Bạn bâng khuâng không biết sẵn sàng món nên ăn gì cho hôm nay, thì sao chúng ta không thử với món ếch xào lá lốt– món ngon kỳ lạ vị đầy bồi bổ của làm thịt ếch với mùi hương thơm của lá lốt với công thức 2 bước đối kháng giản. Cùng trải nghiệm luôn nhé! 


Nguyên liệu nhằm nấu món ếch xào lá lốt

500g thịt ếch1 nắm nhỏ dại lá lốt 1 củ nghệ vàng hoặc rất có thể dùng bột nghệ 1 củ hành tây1 củ hành tím 1 trái ớt sừng Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, phân tử nêm, dầu ăn, đường.

Bạn đang xem: Cách nấu ếch xào lá lốt

*
Nguyên liệu nhằm nấu món ếch xào lá lốt

Các bước triển khai món ếch xào lá lốt

Bước 1: Sơ chế giết mổ ếch

Thịt ếch trước khi mua về đã được thiết kế sạch, các bạn để bắt buộc khử mùi tanh tanh của ếch đi là được nhé Khử mùi tanh của ếch thì cần 1 chút muối bột trộn cùng 2 bát giấm đến ếch vào bóp đông đảo để ếch ra hết nhớt tiếp nối rửa sạch với nước. Và thái ếch thành từng miếng vừa ăn.Lá vệt rửa sạch sẽ với nước, nhằm ráo nước rồi thái thành sợi.Củ hành tây bóc tách vỏ cọ sạch, thái múi cau.Củ hành tím tách vỏ rửa sạch sẽ rồi băm nhỏ.Củ nghệ vàng cạo vỏ, rửa sạch mát rồi cắt lát mỏng.Ớt sừng quăng quật hạt, thái nhỏ.
*
Cách sơ chế làm thịt ếch không biến thành hôi tanh

Bước 2: Ướp thịt ếch

Ướp giết mổ ếch cùng những gia vị: 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa coffe đường, ½ thìa coffe bột ngọt, 1 ít hành tím băm nhỏ nhỏ. Trộn đều tất cả hổn hợp rồi ướp trong 30 phút để giết thịt ếch ngấm phần đông gia vị.

*
Bí quyết ướp thịt ếch thơm ngon, đậm đà

Bước 4: Xào ếch với lá lốt

Cho chảo lên bếp, khi chảo nóng cho 2 thìa coffe dầu ăn sâu vào tráng hầu hết mặt chảo, cho phần của hành tím còn lại, nghệ xoàn thái lát mỏng dính vào chảo phi thơm. Tiếp nối cho phần giết ếch đã ướp trước kia vào vào, hòn đảo đều tay.

Xào cho đến khi phần giết ếch săn thịt lại thì cho hết phần nước ướp thịt trước ếch còn dư vào, đảo đều. Tiếp tục nêm thêm các gia vị cho vừa ăn ½ thìa cafe nước mắm, ½ thìa coffe hạt nêm, ½ thìa cafe giấm gạo, ½ thìa cafe đường. 

Đun trên phòng bếp 3 – 4 phút cùng với lửa nhỏ, lúc thịt ếch đã có màu quà đẹp thì cho chỗ hành tây thái múi cau vào, đảo đều tay. Sau thời điểm thấy hành tây chín tái thì thường xuyên cho lá lốt thái sợi vào, hòn đảo đều lần nữa cho phần ớt sừng thái nhỏ dại vào rồi tắt bếp.

*
Công đoạn xào giết mổ ếch cùng với lá lốt và rau củ

Thành phẩm món ếch xào lá lốt

Món ếch xào cùng với lá lốt lôi cuốn với giết thịt ếch chín mềm ngọt, hương thơm của lá lốt với nghệ vàng. Múc món ăn ra đĩa và hưởng thụ ngay với cơm nóng. Hoàn toàn có thể chấm kèm cùng với nước mắm, nước tương tùy vị.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Rim Nước Dừa Thơm Ngon Cực Hao Cơm Chỉ Trong 15 Phú

*
Thành phẩm món ếch xào lá lốt

Mẹo chọn sơ chế giết mổ ếch ngon, sạch

Cách lựa chọn thịt ếch tươi, ngon

Để món ăn hoàn toàn có thể ngon hơn, bạn nên lựa chọn mua ếch đồng, không nên lựa chọn mua ếch nuôi. Tuy ếch nuôi tuy những thịt hơn cơ mà trong thịt có khá nhiều nước, mềm với vị đang nhạt hơn. Ếch đồng phần thịt sẽ ngọt cùng dai hơn.

Khi chọn download ếch, bạn có thể dựa vào trong 1 trong các điểm sáng sau: đầu thon, mắt sáng, gân guốc, da bông vàng hoặc bông đen, bụng trắng hoặc ửng vàng.

Cách sơ chế giết mổ ếch đối chọi giản, sạch

Có 2 cách sơ chế làm thịt ếch sạch với khử mùi tanh tác dụng được các bà nội trợ áp dụng:

giải pháp 1: vệ sinh thịt ếch bởi rượu trắng và gừng: đây là phương án tối ưu nhất để rất có thể khử sạch sẽ mùi tanh bên trên thịt ếch và đảm bảo diệt trùng hiệu quả. Cách 2: rửa thịt ếch bởi giấm cùng muối: với cách làm này giết ếch sạch cũng biến thành được khử được mùi tanh, mặc dù không sở hữu lại công dụng cao bởi rượu trắng và gừng.

Vì vậy, dù chế biến thịt ếch theo phong cách nào, bạn cũng cần chần sơ ếch qua rượu trắng cùng gừng trước lúc chế biến. Vì như vậy không chỉ là giúp khử đi mùi tanh tanh của giết mổ ếch nhưng còn bảo vệ diệt trùng một giải pháp hiệu quả, làm cho thịt ếch săn lại, lên màu đẹp hơn khi chế biến.

*
Mẹo chọn sơ chế giết mổ ếch ngon, sạch

Giá trị bồi bổ mà món ếch xào lá vết đem lại

Thịt ếch được đánh giá là ngon như giết mổ gà, đều phải có sắc màu trắng và những thịt nạc. Tuy nhiên giá trị dinh dưỡng trong làm thịt ếch lại nhiều hơn nữa thịt gà. Đơn giản có thể hiểu trong 100g thịt ếch đang có: 75g nước, 20g protid, 3.9g tro, 1.1g lipit, 1.3mg sắt, 22mg canxi, 159mg photpho, .. Trong khi còn không ít vitamin như vitamin B1, vi-ta-min B12, vitaminPP,… và cung ứng năng lượng cho khung hình khoảng 92 kcal.

Ngoài câu hỏi thịt ếch là món dân dã, ngon miệng bên cạnh đó mang nhiều giá trị bồi bổ cũng đem lại nhiều kết quả trong vấn đề giảm cân, tăng tốc sức đề kháng, thanh thanh lọc giải nhiệt, hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa, kêt nạp dưỡng chất tốt hơn.

*
Giá trị dinh dưỡng mà món ếch xào lá lốt đem lại

Lời kết

Món ếch xào lá lốt phần lớn tưởng là món ăn cầu kỳ tuy thế lại là món ăn uống có cách làm chế biến đơn giản. Giúp cho chị em nội trợ lại sở hữu thêm món ăn để mang vào thực giao dịch ngày của gia đình, làm đa dạng và phong phú thêm món ăn uống tại gia của các chị em. Với vị ngọt thơm từ thịt ếch, phối kết hợp cùng với mừi hương đậm đà từ lá lốt cùng nghệ vàng, mang về món ăn chắc rằng ai thưởng thức cũng sẽ rung rộng nó, kể cả những thực khách khó khăn tính. Mẹ cùng lưu giữ lại công thức mà https://docba.com.vn/ để chế tạo món ngon gia đình. Chúc chị em triển khai thành công món này nhé!