Thịt ếch từ khóa lâu đã được nghe biết với nhiều chức năng tốt cho sức khỏe như an thai, tráng dương, ngã dưỡng, chữa trị suy nhược… trong những lúc đó, từ nguyên vật liệu là giết mổ ếch bạn cũng có thể biến tấu thành các món ăn lôi kéo khác nhau từ ếch xào, ếch hấp, ếch om… không hẳn để chúng ta mất nhiều thời gian tìm kiếm, docba.com.vn FOOD sẽ ra mắt đến các bạn cách có tác dụng ếch om măng cay để đổi vị cho tất cả nhà.

Bạn đang xem: Cách nấu ếch om măng

Ếch om măng cay bao gồm cách làm không thật khó đề nghị những ai không giỏi vào phòng bếp cũng rất có thể thực hiện tại được. đông đảo miếng thịt ếch thơm mượt hòa quyện cùng vị kia tê đầu lưỡi của ớt, vị giòn sần sật của măng tươi chắc hẳn sẽ trôi cơm trắng lắm đây. Vậy phương pháp làm món này còn có khó ko thì các bạn hãy cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây.

NỘI DUNG CHÍNH

Cách làm cho ếch om măng cay

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt ếch: 400gram nhiều loại đã được gia công sạchMăng củ tươi: 300gramỚt sừng: 2 quả. Tùy thuộc vào mùi vị của mỗi cá nhân mà hoàn toàn có thể tăng hay sút tùy ý.Đậu phụ: 3 tấmHành khô: 2 củNghệ tươi: 1 nhánhTỏi: 1 củCà chua: 2 quảLá lốt, tía tô: 1 rứa nhỏRượu: 1 chén1 củ gừngCác các loại rau thơm nạp năng lượng kèm: xà lách, rau mùi, lá húng chanh, húng quế, húng dũi…Các nhiều loại gia vị: Dầu ăn, nước mắm, mì chính, bột canh…

Cách làm cho ếch om măng cay

Sau khi đã chuẩn chỉnh bị hoàn thành các nguyên liệu kể trên, chúng ta hãy cùng bắt tay vào có tác dụng theo quá trình chi máu sau:


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ếch đi rửa sạch, bóp với một chút ít muối và rượu trắng trong tầm 3 phút để khử giảm mùi tanh. Cọ lại một lần nữa với nước xong để ráo. Chặt thịt ếch thành từng miếng nhỏ tuổi vừa ăn.

Xem thêm: Đọc Truyện 18 Học Sinh Cấp 3 Xem Phim, Truyện Sex: Học Sinh Cấp 3 (Update Phần 3)

Măng củ bóc bỏ vỏ, cần sử dụng dao thái thành từng miếng nhỏ, mỏng manh rồi ngâm với nước muối bột pha loãng khoảng 10 phút. Cho măng vào nồi luộc khoảng chừng 5 phút, vớt ra cọ lại một lần tiếp nữa với nước xong để ráo.


*
*
*
*

Ai không nên ăn ếch om măng cay

Tuy là ếch om măng cay đem về giá trị dinh dưỡng cao và vô cùng thơm ngon nhưng hồ hết người tiếp sau đây cần né sử dụng. Đó là:

Phụ cô gái đang trong giai đoạn mang thai.Trẻ em với sức đề kháng chưa hoàn thiện.Người bị bệnh tật về thận.Người bị viêm dạ dày tá tràng.Người mắc căn bệnh gút…

Lời kết

Như vậy, chúng ta vừa kết thúc xong bí quyết làm món ếch om măng cay nóng sốt thơm lừng để đổi vị cho cả nhà. Hãy thuộc vào bếp thực hiện để chiêu đãi các bạn nhé. Đừng quên theo dõi thể loại những món ngon từng ngày để update những cách làm nấu ăn mới nhất. Chúc chúng ta thành công nhé.