Cua rang me ngấm đẫm nước sốt vị chua ngọt đậm đà rất hấp dẫn. Biện pháp làm cua rang me này không còn khó, cùng phòng bếp docba.com.vn mày mò công thức ngay tiếp sau đây nhé.

Cua rang me là món ăn lôi kéo nhiều người hưởng thụ bởi vị tươi ngon của cua quyện lẫn vị chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt, đậm chất của nóng me. Món cua sốt me có thể ăn với cơm trắng hoặc nhằm nhâm nhi cũng rất nhiều hấp dẫn. Trong bài viết dưới phía trên sẽ chia sẻ với chúng ta những biện pháp làm cua rang me ngon tại nhà, chuẩn chỉnh vị ai cũng thực hiện được.

Bạn đang xem: Cách nấu cua rang me

Mẹo chọn cua ngon

Khi sở hữu cua, chúng ta nên lựa lựa chọn những nhỏ có điểm lưu ý sau:

Cua biển

Cua biển nên chọn lựa những bé cua còn sống, cử động mạnh những chân với mắt nhanh nhẹn. Trường hợp là cua nhiều thịt thì lớp domain authority lụa (da non) thân kẹt khuỷu (cùi chỏ) trên càng cua bao gồm màu hồng đỏ hoặc hồng đậm.

Dùng tay bóp vào yếm cua, nếu như thấy giàu kinh nghiệm là cua dĩ nhiên thịt; nếu yếm mềm, dễ dàng móp là cua không nhiều thịt.



*

Bạn hoàn toàn có thể chọn cua biển hoặc của đồng làm cua rang me

Cua đồng

Nên chọn những bé cua khỏe, khá đầy đủ chân với càng, lấy tay ấn vào vỏ yếm cua thấy nổi bọt bong bóng khí là cua còn tươi. Nếu muốn nấu những gạch thì nên chọn cua mẫu và ao ước nhiều giết mổ thì chọn cua đực.

Nên chọn download cua vào thời điểm vào đầu tháng và cuối tháng, giữa tháng thường là thời khắc cua lột vỏ nên cua gầy, thịt bở và ít thịt, ko ngon.

1. Cách làm cua rang me chấm bánh mì

Để làm món cua rang me, các bạn cần khoảng 25 phút chuẩn bị nguyên liệu và nửa tiếng để ngừng món ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 2 con cua biển

- 300g me chua ko vỏ

- 150g bột cừu giòn

- 2 muỗng nhỏ canh bột năng

- 3 củ hành tím

- 3 củ tỏi

- 3 cây sả

- 3 quả ớt

- 1 củ gừng

- 1 mớ rau xanh răm

- Gia vị: Muối, bột nêm, phân tử tiêu, nước mắm, dầu ăn, tương ớt, rượu trắng


Hướng dẫn có tác dụng cua hải dương rang me ngon

Bước 1: Sơ chế cua

- sử dụng kéo hoặc dao nhọn xiên vào giữa bụng cua nhằm cua không hề cựa quậy. Bóc rời phần mai cua cùng yếm cua. Cần sử dụng kéo cắt các phần chân nhọn sau đó rửa sạch sẽ phần chân cùng càng cua bên dưới vòi nước chảy. Bẻ càng cua tách bóc khỏi thân cua cùng đập nhẹ đến dập phần vỏ càng.

- cắt thân cua thành 4 phần, bỏ vào tô rồi ướp với cùng một muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, ¼ muỗng coffe muối, một nửa muỗng cà phê đường, 1 muỗng cafe rượu white rồi trộn số đông lên, để ướp vào 5 phút.

Bước 2: chiên cua

- Đổ bột chiên ra tô.

- Đặt chảo sâu lòng lên bếp, mang lại dầu lấn vào đun nóng lên thì lấy cua nhúng vào tô bột chiên giòn (chỉ nhúng phần làm thịt cua, ko nhúng phần chân, nhúng đến bột ngấm kỹ để khi rán thịt cua không biến thành khô cùng ngót đi). Phần mai cua thì các bạn rắc không nhiều bột rán lên cho phủ phần gạch men cua là được.

- mang lại cua vào trong chảo dầu ăn uống đang nóng, cừu ngập dầu mang đến giòn với lửa vừa. Lật đầy đủ hai mặt đến cua chín, tiến thưởng giòn thì vớt cua ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Rán lần lượt cho tới hết.

Lưu ý: Không chiên quá kỹ, cua sẽ bị khô, không ngon

Bước 3: làm sốt me

- bê chảo lên bếp, đổ 250ml nước vào, bật bếp đun rét thì mang lại me me chua khô đã tách vỏ vào dầm cho nhuyễn hết, hâm sôi lên thì tắt bếp. Đổ nước me ra sơn qua rây lọc để lọc đem nước cốt, vứt bã.

- bỏ vào tô nước me thêm 4 thìa canh đường + 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng nhỏ canh nước mắm, 3 muỗng nhỏ canh tương ớt nếu bạn thích ăn cay tiếp nối đảo đều.

- Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm hành tím băm, tỏi băm, sả băm cùng gừng băm rồi đổ tất cả hổn hợp nước cốt me đã làm cho ở bên trên vào, hâm nóng lên, vừa đun vừa khuấy đều

- Tiếp theo, tổng hợp 2 thìa canh bột năng với nước, bỏ vào chảo nước nóng me, hâm nóng và khuấy hồ hết để tạo ra độ sệt mang lại sốt.

Bước 4. Có tác dụng cua rang sốt me

Cho tất cả cua vào chảo sốt me, hòn đảo đều mang lại sốt tủ vào cua, đun nhỏ tuổi lửa đến lúc sốt me sền đặc lại thì tắt bếp. Gắp cua ra đĩa, rưới nước sốt me sót lại trên chảo vào cua, tô điểm kèm với rau củ răm.

Hoàn thành món cua rang me

Cua hải dương rang me vị đậm đà thu hút vô cùng. Nóng me vị chua mặn ngọt rất gửi miệng, cua giòn, giết thịt cua thâm nhập kỹ gia vị, ngọt mềm chua chua ngọt ngọt, cay cay xuất xắc ngon.

2. Bí quyết làm cua đồng rang me

Cua đồng được chế biến thành nhiều món ăn dân dã như canh cua đồng nấu bếp mướp, canh cua nấu nướng mồng tơi hay miến cua đồng, lẩu cua đồng, bún riêu cua..., thân thuộc với đa số người và chi phí cũng cần chăng. Cùng vào bếp, thay đổi món cùng với cua đồng rang me giòn ngon hấp dẫn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 500g cua đồng

- 100g me chín

- 2 muỗng nhỏ canh tỏi băm

- 1 muỗng coffe bột bắp

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng coffe hạt tiêu

- 1 muỗng canh dầu màu điều

- 1 muống nêm canh nước mắm

- Dầu ăn

- Muối

Hướng dẫn công việc làm cua đồng rang me

Bước 1: Sơ chế cua đồng

- Cua đồng còn sống, cài đặt về chúng ta cho vào chậu, để rổ lên trên kế tiếp xả nước vào chậu, rung lắc xoay tròn để rửa không bẩn bùn đất bám vào cua rồi đổ nước đi. Làm vì vậy đến lúc nước đổ ra trong, không đục nữa thì thôi.

- đến 3 thìa canh muối hạt vào chậu cua, xả nước ngập cua rồi đặt rổ lên, lại lắc xoay tròn để thải trừ ký sinh bao gồm trong cua. Rửa sạch mát lại với nước rồi cho một ít đá vào với cua nhằm cua ở im, không trườn đi lung tung.

- cần sử dụng tay tách bóc rời phần yếm cua và mai cua, vặt dồn phần miệng cua. Cần sử dụng tăm khêu hết phần gạch men cua vào mai cua ra với cho vào một trong những chiếc chén. Cắt phần thân cua làm cho đôi.

Các bước sơ chế cua

Bước 2: Ướp cua

Cho cua đồng vẫn sơ chế vào tô, ướp cua với cùng một muỗng cafe tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, một nửa muỗng coffe muối, 1 muống nêm canh đường, 1 thìa thìa cafe bột ngọt, 1 muỗng canh dầu nạp năng lượng và trong vòng 15 phút.

Xem thêm: Phim Truyện Sống Chung Với Mẹ Chồng Tập 8, Sống Chung Với Mẹ Chồng

Bước 3: có tác dụng sốt me

Cho me vào một cái tô khác, đổ 200ml nước nóng vào rồi dầm nát, vớt quăng quật hạt cùng vỏ me đi. Lúc này ta được nước cốt me.

Bột bắp mang lại vào chén nhỏ, hòa với một muỗng canh nước.

Bước 4: Xào gạch ốp cua

Bắc chảo lên bếp, cho một muỗng canh dầu màu đỏ hạt điều vào đun nóng dần lên thì cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo sau bạn cho gạch quặt vào xào chín thì tắt bếp, múc gạch men cua xào chín ra chén bát nhỏ.

Bước 5: làm cua đồng rang me

Cho chảo sạch sẽ lên bếp, cho 3 muống nêm canh dầu lấn vào đun rét thì mang lại cua vào rang mang đến vàng, chắt giảm dầu ra bát kế tiếp đổ nước cốt me vào, hòn đảo đều mang lại cua ngấm đều, hâm nóng lên thì dồn phần gạch cua đã xào cùng nước bột năng để tạo độ sánh đã hòa vào.

Tiếp tục rang và đảo đều đến khi nước me sền sệt lại, nêm nếm gia vị sao để cho vừa mồm là được tiếp đến tắt bếp.

Hoàn thành món cua đồng rang me

Cách làm cua đồng rang me tận nhà rất đối kháng giản, chỉ việc bỏ ra một chút thời gian là bạn đã có món ngon dân gian để tiếp đãi cả nhà.

Cua đồng rang me gồm màu kim cương đỏ bắt mắt, nạp năng lượng giòn thơm, lớn béo hòa quyện với vị chua mặn ngọt rất là hấp dẫn.

3. Bí quyết làm cua rang me Singapore

Món cua sốt me của bạn Singapore siêu được các người yêu thích bởi nước sốt chua chua, ngọt thanh lại thêm phần khủng ngậy từ bỏ trứng gà ăn cực kỳ lạ miệng.

Nguyên liệu

- Cua: 500g

- Trứng gà: 1 củ

- Tỏi khô: 1 - 2 củ

- Me chua: 100g

- những loại gia vị: Đường trắng, muối, hạt nêm, tương ớt

Nguyên liệu cần phải có làm cua rang me

Cách có tác dụng cua nóng (rang) me Singapore

Bước 1: Sơ chế

- Cua tươi rửa thật sạch sau đó cho vào trong nồi rồi thêm nước và luộc chín.

- đánh giá xem cua đang chín thì vớt ra làm cho ráo nước. Với cua to chúng ta nên bóc mai kế tiếp bổ đôi cua bỏ thịt cua thâm nhập gia vị. Trường phù hợp cua bé dại thì kẹp bỏ phần càng cùng mai đổ vỡ ra.

- Me chua tạo ra bát, thêm nước sôi rồi khuấy đều. Loại trừ nước me qua rây thanh lọc để loại bỏ phần hạt.

- Tỏi bóc tách vỏ, băm nhỏ.

Hấp cua chín

* Mẹo hay: Để cua không bị tanh, bạn có thể ướp cua với rượu nho trắng cho nước gừng trước khi đem hấp.

Bước 2: có tác dụng sốt cua

- bắc nồi lên trên bếp sau đó thêm dầu lấn vào đun nóng. Phi thơm tỏi sau đó đổ nước me đang lọc vào chảo.

- Nêm vào nước nóng 1 chút bột canh, mì chính, phân tử nêm, đường mang đến đậm đà. Yêu mong của nước nóng cua là tương đối chua chua, ngọt ngọt và kết cấu sánh sệt.

- bỏ vào chảo sốt ½ chén tương ớt cùng khuấy hồ hết cho các vật liệu quyện vào nhau.

Làm sốt me

Bước 3: hoàn thành

- các thành phần hỗn hợp nước sôi, chúng ta cho cua đang luộc chín vào. Đun chừng 5 phút thì làm tan 1 trái trứng gà kế tiếp từ từ đổ vào chảo sốt. Sự có mặt của trứng sẽ giúp đỡ phần sốt thơm, béo ngậy hơn cấp bội.

- Đun chừng 5 phút thì tắt bếp. Múc cua ra đĩa, rưới phần nước sốt lên ở trên cua và ăn lúc còn nóng.

Cua sốt me Singapore đậm đà lớn ngậy

Thành phẩm

Cua rang me vẻ bên ngoài Singapore thơm ngon đậm vị ăn lẫn bánh mì cực kì đỉnh. Phần nước nóng đậm đà gồm vị chua chua, bự ngậy lại thêm vị cay cay cơ tê. Thịt cua thơm mượt thấm đẫm sốt khiến cho người ăn 1 lần ghi nhớ mãi.

Món cua sốt me Singapore ăn ngay trong khi vừa chế biến. Nếu cua bị nguội bạn nên làm rét lại nhằm món tiêu hóa hơn nhé.

Cua rang me dùng với món gì?

Món cua rang me rất hợp ăn với với bánh mì. Phần bánh thơm mềm chấm ngập phần sốt me đậm đà khiến cho thực khách ăn uống mãi không thích ngừng. Quanh đó ra, để giảm sút độ phệ ngậy, kháng ngán hiệu quả, bạn nên sẵn sàng thêm 1 chút rau xanh thơm cùng dưa chuột.

Dưa con chuột gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn. Rau thơm chọn các loại theo sở trường như: rau xanh răm, rau củ sống, rau mùi hương (ngò rí), rau húng…

Cua rang me bao nhiêu calo?

Ước tính, cứ một phần cua rang me 500g sẽ hỗ trợ khoảng 580 - 600 calo. Cụ thể lượng calo trong từng nguyên liệu: