Chè khoai lang tím chắc rằng là món ăn được không ít người ưa chuộng bởi sự dẻo thơm, ngọt bùi. ở bên cạnh đó, phương pháp nấu chè khoai lang tím cũng rất là đa dạng. Chúng ta có thể kết hợp các nguyên liệu không giống nhau với khoai lang tím để tạo cho những món trà thơm ngon.

Bạn đang xem: Cách nấu chè khoai tím dẻo

*

Chè khoai lang tím thu hút bởi vị dẻo bùi. Ảnh: Internet


2 những cách nấu chè khoai lang tím đối kháng giản2.1 biện pháp nấu trà khoai lang tím bột năng2.2 biện pháp nấu trà khoai tím nước cốt dừa2.3 biện pháp nấu trà khoai tím dẻo2.4 phương pháp nấu chè khoai lang tím đậu xanh

Giá trị dinh dưỡng của khoai lang tím

Ngoài hương vị thơm ngon, khoai lang tím còn là một thực phẩm chứa được nhiều dưỡng chất xuất sắc cho cơ thể. Trong 100g khoai lang tím bao gồm chứ 120kcal, 27g carbohydrate, 4g hóa học xơ, 20mg can xi và một vài vitamin, khoáng chất khác như sắt, natri, protein, anthocyanins…

Sử dụng khoai lang tím góp bạn điều hành và kiểm soát lượng con đường trong máu, cung ứng giảm tiết áp, nâng cấp các triệu chứng hen suyễn, tăng cường sức khỏe mặt đường ruột…

*

Khoai lang tím đựng được nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Ảnh: Internet


Bếp Quốc Tế
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Trưởng
XEM NGAY!!!
Eat Clean
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Âu
XEM NGAY!!!
Food Stylist
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Việt
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Nhật
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Chay
XEM NGAY!!!
Học nấu nướng Ăn Theo Món
XEM NGAY!!!

Các cách nấu chè khoai lang tím 1-1 giản

Cách nấu chè khoai lang tím bột năng

Nguyên liệu

400g khoai lang tím

340g bột năng

150g đường

170ml nước cốt dừa

10g mè rang

Các bước làm

Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch, thái thành khoanh tròn dày 2 – 3cm. Sau đó đưa đi hấp cách thủy trong khoảng 10 phút đến chín. Tiếp theo, các bạn gắp khoai ra cho vô âu khủng và dùng muỗng xay nhuyễn.

*

Khoai lang tím hấp chín, tán nhuyễn. Ảnh: Internet

Khi khoai đã có được nghiền nhuyễn, chúng ta đổ 320g bột năng vào cùng trộn làm thế nào để cho bột – khoai hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, các bạn vo hỗn hợp thành phần lớn viên tròn nhỏ tuổi vừa ăn.

*

Viên lếu hợp bột năng và khoai thành hình tròn. Ảnh: Internet

Bắc một nồi nước lên bếp, theo thứ tự thả hầu như viên khoai vào luộc. Hầu hết viên chín vẫn nổi lên trên. Các bạn vớt gần như viên chín ra và thả vào âu nước rét để các viên khoai không dính vào nhau. Sau đó, vớt ra, nhằm ráo.

*

Luộc chín viên khoai cùng vớt ra ngâm vào âu nước lạnh. Ảnh: Internet

Cho 170ml nước dừa cùng với cùng 1 lít nước lọc, 150g con đường vào nồi, bắc lên bếp hâm nóng cho mặt đường tan ra. Tiếp theo, các bạn hòa 20g bột năng còn sót lại với 3 muỗng canh nước, khuấy gần như cho bột tung ra. Bạn đổ nước bột năng này vào trong nồi nước cốt dừa sẽ đun, khuấy phần lớn cho tất cả hổn hợp sánh lại. Cuối cùng, cho những viên khoai lang vào trong nồi nước cốt dừa, rắc mè lên trên và tắt bếp, xong món ăn.

*

Cho viên khoai vào nấu ăn với nước cốt dừa là xong món ăn. Ảnh: Internet

Cách nấu chè khoai tím nước cốt dừa

Nguyên liệu

2kg khoai lang tím

300g dừa nạo

1 chén bát đường phèn

6 thìa bột sắn dây

Muối

Các bước làm

Khoai lang gọt bỏ vỏ, cọ sạch. Cho toàn bộ khoai vào trong nồi cùng với 1 muỗng cafe muối và 1 lít nước sôi, đun trên mức lửa lớn trong khoảng 5 phút sau đó điều chỉnh lửa nhỏ dại lại nấu khoảng tầm 50 phút mang đến khoai chín. Vớt khoai ra âu lớn, nhằm nguội, cắt nhỏ tuổi khoai ra và cho vào máy xay nhuyễn. Trong quy trình xay, chúng ta nhớ đổ nước thanh lọc vào cối mang lại dễ xay. Lượng nước khoảng ½ cối. Bạn nên chia thành nhiều lần nhằm xay.

Đổ khoai đã xay nát qua rây, thanh lọc lại. Bắc khoai đang lọc lên nhà bếp cùng với đường phèn. Lượng con đường phèn, chúng ta cũng có thể điều chỉnh tùy thuộc vào khẩu vị của mình. Đun cho đến khi đường tan. Phối hợp 3 muống nêm canh bột sắn dây với ½ chén nước. Đổ nước sắn dây này vào nồi chè, khuấy đông đảo lên cùng đun trong khoảng 10 phút là hoàn thành phần trà khoai lang tím. Trong quá trình đun, các bạn nhớ khuấy phần đông liên tục.

Cho 2 đánh nước ấm vào dừa nạo, tiếp nối vắt mang nước cốt. Bắc nước cốt dừa lên bếp đun. Bạn cũng trộn 3 muỗng canh bột sắn dây với ½ chén nước lọc giống như như ngơi nghỉ trên rồi đổ vào trong nồi nước cốt dừa. Các bạn nêm vào nồi 1/3 muỗng cà phê muối với 2 thìa canh đường phèn. Trong quá trình đun, các bạn khuấy đều tiếp tục và điều chỉnh lửa ở tại mức độ bé dại để giữ màu trắng cho nước dừa. Đun cho nước cốt dừa sôi khoảng 2 phút là trả thành.

Bạn múc chè khoai lang tím ra chén, rưới nước cốt dừa lên ở trên là đã hoàn toàn có thể thưởng thức được rồi đấy!

*

Chè khoai lang tím với nước dừa thơm ngon, to ngậy. Ảnh: Internet

Cách nấu chè khoai tím dẻo

Nguyên liệu

200g khoai lang tím

20g bơ lạc

70g sữa đặc

150g bột năng

200ml sữa tươi ko đường

150ml nước cốt dừa

3 lá dứa

Muối

Các cách làm

Khoai gọt vứt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh dày khoảng 1cm, tiếp đến ngâm vào thau nước gồm pha 1 muỗng cà phê muối trong 5 phút rồi vớt ra rửa sạch mát lại. Cho toàn bộ khoai vào trong nồi hấp cách thủy vào 10 – 15 phút. Tiếp theo, chúng ta nghiền nhuyễn khoai rồi chia thành 2 phần bởi nhau.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Rán Mặn Đúng Chuẩn, Cách Làm Bánh Rán Mặn Hà Nội Ngon & Chuẩn Nhất

Phần đầu tiên, chúng ta trộn với 20g bơ lạc, trộn phần lớn cho bơ tung ra. Tiếp đến trộn tất cả hổn hợp này cùng với 20g sữa đặc, đảo đều để sữa rã vào khoai. Vo tất cả hổn hợp thành đầy đủ viên tròn bao gồm trọng lượng khoảng 7g. Đổ 80g nước rét vào 100g bột năng, trộn phần nhiều lên cho đến khi bột dẻo mịn. Phân chia bột thành mọi viên khoảng tầm 10g, xay dẹp viên bột ra, cho viên khoai tím vào giữa rồi bọc tròn lại. Bắc nồi nước lên phòng bếp đun sôi, đến viên khoai vào luộc trong thời gian 8 phút, sau đó đậy nắp nồi luộc thêm 10 phút nữa. Sau khoản thời gian luộc đủ thời gian, bạn vớt ra mang lại ngay vào âu nước rét để những viên khoai không bám dính nhau.

Phần khoai nghiền còn lại, chúng ta trộn với 50g bột năng để tạo độ sánh cùng cùng với một ít nước nóng, sử dụng tay nhồi thành khối nhiều năm rồi bổ thành những viên bột nhỏ. Bắc chảo nước lên bếp đun sôi, đến viên khoai vào luộc trong thời gian 7 – 10 phút hoặc thấy những viên khoai nổi lên phía trên là được. Sau khi luộc đầy đủ thời gian, các bạn vớt ra cho ngay vào âu nước rét để các viên khoai không bám dính nhau.

Cho 200ml sữa tươi không mặt đường vào nồi cùng với 150ml nước cốt dừa, 50g sữa đặc, ¼ muỗng cafe muối, 3 lá dứa, khuấy phần đa và đun sôi hỗn hợp.

Cho 2 nhiều loại viên khoai ra chén, chan nước cốt dừa vào là bạn đã có thể trải nghiệm được rồi đấy!

*

Chè khoai lang tím dẻo thơm kích say mê vị giác. Ảnh: Internet

Cách nấu chè khoai lang tím đậu xanh

Nguyên liệu

500g khoai lang tím

150g đỗ xanh hạt

200g đường cát

100ml nước cốt dừa

100g bột năng

Các bước làm

Khoai lang tím gọt bỏ vỏ, cọ sạch, mang theo hấp phương pháp thủy vào 15 phút mang đến chín. Sau đó, gắp khoai ra, nghiền nhuyễn. Tiếp theo, bạn đổ bột năng vào khoai, nhào đến khoai và bột hòa quyện vào nhau sinh sản thành khối. Để mang đến bột nghỉ trong tầm 15 phút. Lúc bột sẽ nghỉ đầy đủ thời gian, các bạn vo thành những viên bột nhỏ dại vừa ăn. Bắc chảo nước lên bếp, hâm sôi lên, mang đến viên khoai vào luộc, lúc chín những viên khoai vẫn tự nổi lên trên. Vớt các viên vẫn chín vào thau nước rét mướt để những viên không kết dính nhau.

Đậu xanh cọ sạch, ngâm với nước ấm ít nhất là 1h.

Bắc nồi nước lên nhà bếp (khoảng 1 lít), đổ đậu xanh sẽ ngâm vào, nấu cho tới khi đỗ xanh chín nở. Tiếp theo, các bạn cho gần như viên khoai vào cùng với đường mèo vào đun đến đường tan ra. Cuối cùng, chúng ta đổ nước dừa vào, hóng sôi lên thì tắt bếp.

Món trà này, bạn có thể ăn rét hoặc nhằm nguội ăn lẫn với đá phần đa được.

*

Chè khoai lang tím đậu xanh đặc biệt với hương vị bùi bùi thơm và dẻo ngọt. Ảnh: Internet

Với 4 cách nấu chè khoai lang tím được lý giải ở trên, bạn cũng có thể đa dạng thực 1-1 ăn vặt của chính mình với phần đông món chè. Để học tập thêm công thức bào chế nhiều món trà khác trong siêu thị Việt Nam, các bạn hãy điền thông tin vào form dưới để được bốn vấn chi tiết hơn.