Cách nấu trà chuối bột báng chắc rằng là tuyển lựa yêu thích của rất nhiều chị em. Bởi nguyên liệu dễ tìm, công thức dễ dàng và đơn giản mà vẫn mang lại hương vị thơm ngon nặng nề cưỡng. Món trà này dùng làm tráng mồm hay ăn vặt hồ hết ngon và xẻ dưỡng. Vậy cùng docba.com.vn vứt túi công việc nấu chè chuối bột báng đúng đắn dưới đây các bạn nhé!


1. Cách chọn nguyên liệu nấu chè chuối bột báng

Cách nấu chè chuối bột báng ngon nhất là lúc lựa lựa chọn được đúng nguyên liệu. Trong đó, mẹo chọn download chuối ngon là quan trọng đặc biệt nhất. Với món trà này ban rất có thể sử dụng bất kể loại chuối nào.

Bạn đang xem: Cách nấu chè chuối bột báng ngon

Tuy nhiên, để trà được ngọt thơm thì hãy chọn chuối chín tới. Do chuối chín kỹ nấu vẫn bi nát, còn không chín hẳn sẽ sở hữu được vị khá chát chè ăn không ngon.

Nên chọn gần như quả chuối chín tự nhiên dựa vào màu sắc bên ngoài. Thường sẽ có vỏ màu rubi sẫm với vài ba đốm màu nâu hoặc đen. Lúc bóp nhẹ sẽ cảm nhận được độ mượt vừa phải bên phía trong quả. Ưu tiên gần như quả chuối gồm vỏ greed color xen lẫn màu đá quý sẽ không biến thành tẩm hóa chất.

Tránh mua hầu hết quả chuối quá lớn vì rất có thể bị cần sử dụng thuốc lớn mạnh hoặc bón những phân thuốc. Tránh thực hiện chuối vượt chín, bị dập nát vì chưng nấu vẫn nát không ngon lại mất thẩm mỹ.

*
Các món ăn ngon từ chuối sẽ phụ thuộc vào nhiều vào cách chọn chuối ngon. Ảnh: Internet

2. Giải pháp nấu chè chuối bột báng ngon lại cực đối chọi giản

Trong độ ẩm thực nước ta có vô số các loại chè khác nhau, mỗi loại lại có một mùi hương vị đặc trưng riêng. Vào đó, trà chuối lại được rất nhiều chị em nội trợ yêu thích bởi bí quyết nấu solo giản. Mặc dù nhiên, để đảm bảo đúng hương vị thì cũng cần phải khôn khéo trong từng công đoạn. Các bạn có thể tham khảo công việc nấu trà chuối bột báng bên dưới đây.

Xem thêm: Cách Làm Kem Tuoi Don Gian, 3 Cách Làm Kem Tươi Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Chuối chín: 500gBột báng: 30gBột khoai: 30gĐậu phộng: 100gĐường trắng: 170gNước cốt dừa: 400mlDừa tươi bào sợiLá dứa: 1 ítMuối: 1 ítVani: 1 ống
*
Nguyên liệu nấu trà chuối bột báng. Ảnh: Internet

2.2. Sơ chế những nguyên liệu

Cho bột báng, bột khoai vào nhì tô riêng với đổ ngập nước. Đem ngâm khoảng 2 giờ nhằm bột nở thì vớt ra, cọ lại các lần cùng với nước. Sau đó, cho vào nồi nước luộc sơ để sa thải vị chua.Chuối chín bóc vỏ, tước những sợi gân và cho vô tô nước muối đã pha loãng. Ngâm khoảng tầm 5 phút để loại bỏ bớt vị chát của chuối.Sau kia vớt chuối ra dùng dao thái xéo thành mỗi một khoanh tròn hầu hết nhau cùng độ dày 1 – 1,5cm. Cho vô tô, thêm 50g đường và chút muối. Dìm 15 phút nhằm chuối ngấm các gia vị.Nếu chuối chín mềm thì có thể xếp ra mâm. Trộn muối và đường rồi rắc lên bề mặt để chuối thấm mà không cần phải đảo.Bắc chảo lên bếp đến khi nóng thì mang đến đậu phộng vào hòn đảo đều với lửa nhỏ. Rang khoảng 15 phút thấy lạc chín vàng, vỏ nứt ra thì tắt bếp.Đậu phộng để nguội thì làm sạch vỏ rồi sử dụng chày giã dập. Lá dứa rửa sạch, để ráo với gập lại thành một bó.
*
Chuối lột vỏ, thái theo từng lát xéo vừa ăn. Ảnh: Internet

2.3. Triển khai nấu chè chuối bột báng

Đổ 700ml nước vào nồi cùng phần lá dứa, bắc lên nhà bếp đun sôi. Khi nước có hiện tượng sủi tăm thì thêm chuối vào giữ lửa lớn. Khi nước sôi quay trở lại thì vặn vẹo lửa nhỏ tuổi và kho thêm 7 phút nữa nhằm chuối chín.Vớt lá dứa ra thêm bột báng, bột khoai, 120g mặt đường và không nhiều muối vào nấu sôi. Sử dụng muỗng hòn đảo nhẹ, đun đến khi bột báng có màu trắng trong là được.Cho nước dừa tươi vào khuấy hầu như hỗn hợp. Đun đến lúc sôi nhẹ thì nêm và nếm lại cho vừa khéo miệng rồi tắt bếp. Thêm một ống vani vào để tạo thành hương thơm.
*
Các cách nấu trà chuối bột báng ngon. Ảnh: Internet

2.4. Trình diễn và thưởng thức chè chuối bột báng

Cuối cùng, múc chè chuối bột báng ra chén. Rắc thêm chút lạc rang, dừa nạo vào cùng thưởng thức.Chè chuối bột báng new nấu nóng bức rất tương thích ăn vào số đông ngày se lạnh. Nếu còn muốn ăn mát bạn cũng có thể cho thêm đá hoặc bỏ vô ngăn đuối tủ lạnh trước khi thưởng thức.Chè chuối sánh sệt với màu trắng sữa điểm chút vàng rất bắt mắt. Lúc ăn, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm lớn của nước cốt dừa. Kết hợp với những miếng chuối có độ ngọt thanh vừa phải, bột báng và bột khoai dẻo dai. Thêm chút đậu phộng rang và dừa sợi bùi bùi lại càng lôi kéo hơn.
*
Chè chuối bột báng thơm ngon, mập ngậy. Ảnh: Internet

3. Lưu ý cho cách nấu chè chuối bột báng ngon

Khi ướp chuối với đường thì nên cần dùng đũa hòn đảo nhẹ để ngấm đều. Tránh hòn đảo mạnh tay sẽ làm chuối bị nát mất ngon.Khi ăn uống chè chuối để sở hữu độ bùi thơm ngon hơn thì đậu phộng không nên giã vượt nhuyễn.Không lân dụng vô số nước cốt dừa, chỉ cần một lượng vừa đủ. Như vậy sẽ giúp chè gồm đủ độ thơm khủng mà không trở nên ngán.Nếu mong muốn chè chuối bột báng bao gồm thêm độ sánh thì có thể pha chút bột năng để tạo độ sánh với nước. Đổ nhàn hạ vào chè sau cuối đến khi đạt độ sánh ưng ý.Nếu nấu chè chuối bột báng vào ngày hè thì nêm đường ngọt môt chút, khi bỏ đá vào sẽ vừa vị. Còn đun nấu vào mùa đông thì chỉ nêm lượng mặt đường vừa mồm vì ăn nóng.Đặc biệt, phải cho nước cốt dừa vào cuối cùng. Né đun vượt lâu vì chưng khi nguội nước cốt dừa dễ đóng váng, không đủ vị mập thơm vốn có.

Hy vọng với đầy đủ hướng dẫn cụ thể về biện pháp nấu trà chuối bột báng trên vẫn giúp các nàng dễ dàng thực hiện thành công. Trà chuối ngọt thơm hoàn toàn có thể ăn nóng hoặc lạnh phần lớn ngon phải sẽ là món ăn vặt ko thể quăng quật qua. Món chè ngọt thơm vừa phải chắc hẳn rằng sẽ chiều lòng cả nhà đấy. Vậy thì còn do dự gì nữa mà không giữ lại bí quyết như docba.com.vn share để trổ tài chiêu đãi mái ấm gia đình ngay thôi nào!