You are watching: Mách các bạn 7 phương pháp Nấu trà Bắp cùng với Sữa Tươi, cách Nấu chè Bắp Sữa Ngon Như không tính Tiệm in docba.com.vn

Để làm cho được món chè bắp sữa ngon (chè ngô sữa) vô cùng solo giản. Bài viết dưới đây đã hướng dẫn chúng ta cách nấu trà bắp sữa ngon mê mệt người thưởng thức. Các bí quyết nấu trà ngon sẽ được docba.com.vn tiết lộ hết. Nên chúng ta không yêu cầu phải lo lắng việc nấu chè với các bạn là khó khăn nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu chè bắp với sữa tươi

Đang xem: bí quyết nấu chè bắp với sữa tươi

*

Với những mình muốn ăn bắp thì biết rồi đấy, vị thanh ngọt, dẻo hiu quạnh của bắp thu hút vô cùng. Thêm vào vị mập ngậy của sữa, hòa quyện trong mừi hương nồng nàn của lá dứa cùng nước cốt dừa. Toàn bộ tinh hoa ấy quyện phần nhiều trong món chè bắp ngon đến phát cuồng. Cùng vào bếp để từ bỏ tay có tác dụng món chè bắp sữa thưởng thức nhé.

Nguyên liệu nấu chè bắp sữa

5 bắp ngô tươi250ml nước dừa (bạn có thể tự có tác dụng nước cốt dừa hoặc sở hữu sẵn một số loại đóng hộp)100g Lá dứa250g sữa tươi gồm đường50g bột năng (nếu không có bột năng bạn cũng có thể dùng bột ngô hoặc bột sắn dây)300g con đường trắng (tùy khẩu vị)Đậu phộng rang (lạc rang)Muối

*

Cách nấu chè bắp sữa tận nơi nhưng ngon như quanh đó tiệm

Bước 1. Sơ chế bắp

Bạn tách vỏ rồi nhặt không bẩn râu ở bắp ngô. Kế tiếp bạn rửa sạch với luộc chín ngô cùng với nước. Lúc bắp chín thì vớt ra nhằm nguội.

Tiếp đến dùng dao thái mỏng tanh các phân tử bắp (tách phân tử ngô thoát khỏi cùi), nhưng mà vẫn giữ gìn cùi ngô. Không nên bỏ cùi ngô đi, do nó đã có tính năng làm món trà này ngon rộng đấy.

Phần nước luộc đem lọc cặn rước nước trong nhằm nấu trà bắp đến ngọt cùng thơm.

*

Bước 2: Sơ chế lá dứa và sẵn sàng nguyên liệu

Lá dứa download về các bạn sẽ rửa sạch với để ráo nước.

Sau đó các bạn sẽ tiến hành trộn bột năng. Bạn pha bột năng để tạo độ sánh theo tỉ trọng 1 bột : 3 nước. Ghi nhớ khuấy hầu hết cho bột tan đều trong nước, không nhằm bột bị vón cục.

Xem thêm: Cách Làm Mì Xào Bò Cải Ngon, Bổ,Rẻ, Cách Làm Mì Xào Bò Nhìn Là Phát Thèm

Đậu phộng các bạn rang chín rồi xát không còn vỏ. Cho giã nhỏ nhưng không nên giã nát quá, ăn sẽ không bùi.

Bước 3: Nấu chè bắp sữa ngon

Đặt nồi nước luộc bắp lên nấu ăn với lá dứa đến nước bám mùi thơm. Sau đó cho lếu hợp bột năng để tạo độ sánh vào thong thả khuấy hồ hết tay. Bạn có thể điều chỉnh lượng bột năng bỏ vô chè. Nếu bạn có nhu cầu ăn trà đặc có thể cho nhiều bột năng để tạo độ sánh hơn. Còn nếu bạn muốn ăn chè loãng thì sẽ mang đến ít bột năng để tạo độ sánh lại.

*

Khi bột năng đã nở và tạo ra độ sánh mang đến nồi chè. Bạn cho mặt đường vào, nêm nếm cho hợp khẩu vị. Rồi cho thêm một chút muối hạt (khoảng 1 thìa café muối) để trà có mùi vị đậm đà hơn.

Tiếp đến bạn cho phân tử bắp sẽ luộc sẵn vào. Đun với lửa nhỏ tuổi khoản 5 – 10 phút mang lại bắp chín đều. Tiếp nối vớt lá dứa ra, tắt bếp.

Bước 4: có tác dụng nước cốt sữa dừa

Bạn sẽ trộn số đông sữa tươi và nước cốt dừa với tầm ½ thìa muối. Đặt lên phòng bếp đun khoảng chừng 5 phút rồi đổ ra tô, nhằm nguội.

*

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách nấu trà bắp sữa siêu cuốn hút rồi. ở đầu cuối bạn chỉ cần múc trà ra chén bát và thêm nước dừa lên trên. Bạn sẽ có món chè ngon làm siêu lòng bất kể ai.

Món chè này hoàn toàn có thể ăn nóng tốt lạnh phần lớn được. Mùa hè này thì nạp năng lượng lạnh thêm đá đã tuyệt lắm.

Chúc bí quyết bạn thành công xuất sắc với giải pháp nấu chè bắp sữa mà lại mình đã share ở bên trên nhé!


Previous: bí quyết Nấu chè Đậu Đen Rang Rồi gồm Nấu chè Được Không, bí quyết Nấu trà Đậu Đen Xanh Lòng Thanh Mát