Rong biển khô là mối cung cấp thực phẩm thời thượng giàu dinh dưỡng, có hàm lượng can xi cao gấp 3 lần sữa bò được không ít gia đình chắt lọc để nấu những món lôi kéo như rong biển lớn chay, rong biệt giết mổ bò, rong biển đậu hũ, rong biển ăn uống dặm mang lại bé... Ở nội dung bài viết này, docba.com.vn đang tiếp tục chia sẻ đến chúng ta cách thổi nấu rong biển cả khô cùng với nhiều nguyên liệu mà không trở nên tanh nhằm cả gia đình cùng thưởng thức.

Bạn đang xem: Cách nấu canh rong biển khô


MÁCH BẠN CÁCH NẤU RONG BIỂN KHÔ KHÔNG TANH, THANH MÁT MỖI NGÀY

*

Mẹo sơ chế rong biển khơi khô trước khi nấu

Rong biển nước hàn tuy bổ dưỡng nhưng nhiều người dân không ăn uống được vì bám mùi tanh quánh trưng. Bởi đó trước lúc chế biến, bạn phải khử mùi để món ăn hấp dẫn, ngon miệng nhất.

*

Cách 1: đánh tan mùi tanh cùng với muối

Đây là giải pháp làm thông thường và dễ dàng và đơn giản nhất được không ít bà nội trợ áp dụng. Muối bột không mọi khử mùi hương tanh nhưng mà sẽ loại bỏ một trong những phần nhớt của rong biển.

Rong đại dương khô khi mua về lấy ngâm vào nước lạnh từ đôi mươi - khoảng 30 phút để nở trả toàn. Kế tiếp chắt bỏ nước, cho muối vào bóp nhẹ, những chừng 1 - 2 phút tiếp đến rửa lại với nước sạch, đem chế biến.

Cách 2: khử mùi tanh với gừng tươi

Pha nước giá với một chút gừng băm nhỏ dại để ngâm rong biển cả trong 20 - 30 phút. Sau khi ngâm, rong hải dương vừa mềm, nở vừa được khử hương thơm với gừng, bạn chỉ việc rửa không bẩn một lần nữa là hoàn toàn có thể nấu.

Cách 3: làm bay mùi tanh bằng dấm

Ngâm rong biển lớn trong nước lạnh đến khi nở mọi thì vớt ra, mang đến thêm một chút dấm vào, bóp nhẹ trong một - 2 phút tiếp nối rửa sạch nhằm sử dụng.

Cách 4: Ướp cùng dầu mè

Sau lúc ngâm rong biển lớn trong nước rét từ trăng tròn - 30 phút, đem cắt rong hải dương với kích thước tương xứng rồi ướp với muối, bột nêm cùng dầu mè trước lúc nấu.

*

Cách chế biến rong hải dương khô - 5 giải pháp nấu ngon, bỗ dưỡng nhất

1. Nấu canh rong biển cả khô giết thịt bò

Nguyên liệu:

100gr rong hải dương khô 80g thịt trườn ngon rượu trắng Xì dầu nước hàn 1 củ hành thô 1 củ tỏi hương liệu gia vị đầy đủ

*

Cách nấu ăn canh rong biển

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm rong biển khô cùng khử hương thơm tanh trước lúc nấu theo cách đã chỉ dẫn ở trên. Sau khi khử mùi thì thái thành từng khúc khoảng chừng 5cm.

Thịt trườn rửa sạch, thái mỏng tanh vừa ăn. Nếu bạn có nhu cầu khử mùi hăng của thịt trườn thì có thể bóp dịu thịt cùng với gừng tươi hoặc chanh, muối, dấm, rượu. Ướp thịt bò với gia vị: rượu trắng + tiêu xay + xì dầu + dầu vừng. Trộn đều, ướp vào 15 phút.

Bước 2: đun nấu canh

Bắc một chảo lên bếp, nấu nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm kế tiếp cho thịt trườn vào xào sơ sơ qua bên trên ngọn lửa bự đến khi bò tái chín thì mang đến rong đại dương vào xào cùng.

Cho thêm 2 thìa dầu vừng vào xào cùng đến lúc thịt trườn chín thì mang lại nước nóng vào xấp xấp phương diện nước để nấu canh.

Đậy vung đun đến sôi nồi canh, nêm và nếm thêm chút gia vị cho phù hợp. Trước lúc tắt phòng bếp khoảng 5 - 7 phút, cho 1 thìa tỏi băm vào để nấu cho đến lúc rong biển lớn mềm là được.

*

2. Nấu canh rong biển cả khô tôm

Nguyên liệu:

100gr rong biển lớn khô 100r tôm khô 1 củ gừng 1 củ tỏi 1 củ hành Dầu mè các gia vị đầy đủ

*

Cách thổi nấu canh:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế với khử mùi tanh tanh của rong biển cả khô. Cắt rong biển lớn thành từng miếng 5cm, lấy trộn với dầu mè + ½ thìa hạt nêm.

Tôm khô đem ngâm nước nóng bỏ thịt mềm ra.

Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch mát băm nhuyễn.

Gừng bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát thành từng sợi.

Bước 2: làm bếp canh

Bắc chảo lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn, cho hành tỏi xay nhuyễn vào phi thơm rồi mang đến tôm vào xào qua. Tiếp theo cho nước ấm và gừng tươi vào trong chảo (bạn có thể cho ra một loại nồi đun nấu khác), đun sôi.

Khi nước sôi thì mang đến rong biển khơi vào đung thêm đến khi rong biển khơi mềm là được. Trước khi tắt bếp, các bạn nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa miệng.

*

3. Làm bếp canh rong hải dương khô đậu phụ (canh rong biển chay)

Rong biển nước hàn nấu với đậu phụ được nghe biết là món ăn uống khoái khẩu của cá tín món ăn chay, giảm cân mà lại vẫn khỏe mạnh đẹp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

10gr rong biển cả khô 2 miếng đậu phụ 140gr nấm kim châm 60gr mộc nhĩ rơm 1 củ cải white 1 củ củ cà rốt Hành boa rô Ngò rí hạt nêm agi ngon chay

*

Cách làm:

Bước 1:Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế rong biển. Thái bé dại khoảng 5cm vừa ăn.

Đậu phụ cắt miếng nhỏ.

Cà rốt, củ cải white gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mua Nồi Cơm Điện Nào Tốt, Top 8 Nồi Cơm Điện Tốt Nhất Hiện Nay 2022

Nấm rơm vứt gốc, rửa sạch, giảm hình chữ thập ở vị trí trên.

Nấm kim bỏ gốc, cọ sạch.

Hành boa rô rửa sạch, phần lá giảm nhỏ, phần củ white thì thái theo từng lát mỏng.

*
*

Bước 2: nấu canh

Đặt nồi đun nấu lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, dồn phần củ white của hành boa rô vào phi lên, cho tiếp tục củ cải trắng, nấm mèo rơm vào nồi rồi đổ 1 lít nước lạnh.

Đun lửa vừa đề nghị đến khi sôi thì mang lại đậu phụ, củ cà rốt vào nồi. Đun sôi thêm một lần nữa thì mang lại rong hải dương đã ngâm với nấm kim châm, nêm và nếm thêm chút hạt nêm agi ngon chay vừa miệng cho đến khi rong biển khơi chín mượt thì cho chỗ hành lá vào với tắt bếp, múc ra tô cùng thưởng thức.

Món canh rong biển khơi chay mà lại khi ăn lại có vị ngọt tự nhiên của các loại rau xanh củ khiến cho bạn đích thực bị thu hút.

*

4. Nấu canh rong biển khô với sườn

Rong hải dương khô làm bếp canh là món khoái khẩu, dễ dàng ăn, lại hết sức thanh non và té dưỡng. Ko kể thịt bò, tôm, ngao, đậu phụ, chúng ta có thể vào bếp nấu món canh rong biển lớn sườn cho phần đa ngày hè nắng cháy để gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

100gr rong hải dương khô 500gr sườn non 1 củ gừng 1 lít nước sạch hương liệu gia vị đầy đủ

*

Cách nấu ăn canh rong biển với sườn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế rong biển. Bổ thành từng miếng vừa ăn.

Sườn đem đến rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn tiếp nối trụng qua nồi nước sôi để sạch sẽ, bảo vệ chất lượng. Sau khoản thời gian trụng sườn thì cọ lại bởi nước sạch, để ráo nước.

Bước 2: nấu nướng canh rong biển

Bắc một chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn tiếp đến cho sườn vào hòn đảo săn lại thì tắt bếp, múc ra đĩa.

bắc một nồi lên bếp, đổ 1 lít nước lạnh, mang đến sườn với vài lát gừng + không nhiều muối vào đung nóng thì vặn nhỏ lửa nhằm sườn chín mềm.

Khi sườn mềm thì cho thêm tiếp rong hải dương vào đun nấu cùng, nêm thêm chút hạt nêm, bột canh cho vừa miệng. Đợi cho đến lúc rong hải dương chín thì tắt bếp, múc ra tô cùng thưởng thức.

*

5. Trường đoản cú làm các món chả trường đoản cú rong biển khô

Ngoài những món canh rong biển, chúng ta cũng có thể sử dụng rong biển cả khô để triển khai chả gà, chả thịt, chả trườn để chuyển đổi khẩu vị cho những người thân yêu.

Nguyên liệu:

250gr giết thịt (gà, lợn, bò… tùy vào sở trường của từng người) 100gr rong biển cả khô 20g bột năng 1 hành tây 1 củ tỏi hương liệu gia vị đầy đủ

Cách làm chả rong đại dương khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phần giết mổ nạc cài về bạn rửa sạch sẽ sẽ, bỏ vô máy xay thịt gia đình để xay nhuyễn. Sau khi xay thì bỏ vào tô quấn lại bởi màng quấn thực phẩm và cho vào tủ lạnh khoảng tầm 20 phút cho thịt hơi đông lại sẽ tiện lợi hơn vào khâu làm chả.

*

Rong biển lớn khô đem sơ chế thật sạch sẽ cho không còn mùi tanh kế tiếp băm nhuyễn.

Hành tây tách bóc vỏ, cọ sạch, băm nhuyễn

Tỏi băm nhuyễn.

Bước 2: làm cho chả

bắc chảo chống dính lên bếp, đun nóng dầu ăn tiếp nối cho tỏi vào phi thơm, cho thêm tiếp hành tây, rong biển vào xào chín, tắt bếp.

Để làm chả ngon, mềm, đúng vị, ngoài câu hỏi trộn vật liệu bằng tay, chúng ta cũng có thể cho cả thịt, hành, tỏi, rong biển lớn cùng với 20gr bột năng vào trang bị xay sinh tố. Hỗn hợp sẽ quyện lại. đa số và mịn.

Sau khi trộn, lấy viên thành từng viên hoặc đóng góp khay tùy sở trường rồi cho vô nồi hấp chín.

Bước 3: rán chả rong biển

Chả rong biển sau khoản thời gian hấp chín thì cho vô tủ lạnh trăng tròn phút thì mang ra chiên. Món chả kỳ lạ miệng không chỉ có ăn được cùng với cơm mà khi ăn với bún, bánh mì cũng thường rất ngon và hấp dẫn.

*

Với các phương pháp nấu rong biển khơi khô mà chúng tôi share trên đây, hi vọng các bạn sẽ có cho doanh nghiệp một thực đơn phong phú và đa dạng từ rong biển khơi để đem lại những món ăn uống thơm ngon, bổ dưỡng cho tất cả những người thân yêu!