Canh kim chi là một món ăn cuốn hút có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Món này được phối hợp từ vị sâu cay của kim bỏ ra cùng với nấm và đậu hũ tạo cho một món ăn uống thơm ngon té dưỡng, tốt cho mức độ khỏe. Bài viết hôm ni The Water MAN ra mắt đến bạn món canh kim chi chay ngon lạ miệng, và lại vô cùng dễ dàng và đơn giản dễ làm, cùng tham khảo công thức nấu nướng món này nhé!

Nguyên liệu đun nấu canh kim chi chay

Kim chi: 250g

Đậu hũ non: 2 miếng

Ớt bột Hàn Quốc: 30g

Nấm đông cô: 100g

Nấm kim châm: 100g

Hành lá: 2 nhánh

Mè: 20g

Gia vị: mặt đường nâu, muối bột hầm, bột ngọt, phân tử nêm, dầu oliu,...

Bạn đang xem: Cách nấu canh kim chi chay


*


Cách bào chế canh kim bỏ ra thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Kim đưa ra bóp cho ra bớt nước, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.

- Đậu hũ rửa sạch mát và cắt thành từng miếng vừa ăn.

- nấm đông cô và nấm kim châm rước ngâm cùng với nước muối hạt loãng khoảng 10 phút, tiếp nối rửa lại cùng với nước sạch với để ráo.

- Hành lá cọ sạch giảm khúc.

*

Bước 2: nấu nướng canh kim chi

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn uống Oliu vào, rồi mang lại mè vào rang chín vàng. Khi mè thơm vàng, thì đến kim chi vào hòn đảo đều trong tầm khoảng 3 phút. Rồi lần lượt cho những loại nấm đã có sơ chế trước kia vào, tiếp theo cho bột ớt, hành lá cắt từng khúc một vào nồi, cần sử dụng đũa đảo đều. Sau đó, cho thêm một 1 sơn nước vào với đun sôi. Lúc canh sôi, các bạn thêm đậu phụ non vào, hòn đảo nhẹ để đậu không biến thành nát. đun nấu với lửa nhỏ trong vòng 15 phút, nêm nếm lại các gia vị cho vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.

*

Bước 3: Thành phẩm

Múc canh ra tô, rắc ít hành lá đã cắt nhuyễn lên, vậy là ngừng món canh kim bỏ ra chay thơm ngon dinh dưỡng rồi đó. Mời cả nhà ngồi lại trải nghiệm thôi nào! Món này ăn với cơm rét vào những ngày khí hậu se giá buốt là số 1.

*

Cách lựa chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Đậu hũ

Mua đậu hũ non, loại mềm, cắt vuông, mặt đậu phụ mịn sẽ giúp món ăn uống thơm ngon hơn.

Đậu ngon có white color sữa, trắng ngà, không có dấu hiệu ngả kim cương như đậu hũ pha thạch cao.

Không hãy lựa chọn đậu hũ vẫn vỡ, hoặc có dấu hiệu chảy nước khi sờ vào. Vì đây là đậu hũ đã để hơi lâu, có dấu hiệu sắp hỏng.

Nấm đông cô

Để chọn lựa được nấm đông cô ngon thì nên chọn lựa loại gồm cánh vừa phải, hớt tóc chặt, color hơi kim cương nâu, ko chọn nhiều loại màu nâu đậm, vì rất có thể là nấm độc.

Nấm kim châm

Chọn nấm có màu sắc tươi sáng, khi gắng chắc chắn, không xẩy ra nhớt hoặc mềm.

Chọn tải nấm còn tươi, không trở nên dập nát, nơi bắt đầu nấm không bị bóc tách hoặc bở ra, duy nhất là nấm không có xuất hiện tại nước nhờn.

Tránh mua đều cây giữ mùi nặng hôi, khó chịu khi ngửi.

Cải Thảo


- nên lựa chọn những cây cải tươi có màu xanh lá cây nhạt ở đoạn ngọn cùng trắng sáng dần dần từ phần thân mang lại gốc.

Xem thêm: Cách Đặt Vé Xem Phim Cgv Cinemas Trên App Store, Cách Đặt Vé Xem Phim Cgv Trên Điện Thoại


- Không nên mua nhữngbắpcải có greed color đậm, đa số bắpnày sẽ già, nạp năng lượng không ngọt và giòn, ítchất dinh dưỡng.
- ko chọn mua nhữngbócải bị dập hoặc trên lá bị số đông chấmthâm.

Tự có tác dụng kim chi đơn giản dễ dàng tại nhà

Nếu chúng ta không thích cần sử dụng kim mua sẵn phía bên ngoài thì hoàn toàn có thể tham khảo phương pháp làm kim chi tại nhà vừa nhanh vừa đơn giản dễ dàng lại phù hợp khẩu vị của mìnhbằng công thức dưới nhé!

Nguyên liệu

Cải thảo: 2kg

Cà rốt: 4 củ

Dưa leo: 4 quả

Gừng: 1 củ

Hành lá,

Hành tây: 1 củ

Ớt: 4 trái

Tỏi: 1 củ nhỏ

Gia vị: mắm, muối, bột ngọt, đường, giấm, ớt bột,...


*


Cách làm kim chi siêu ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- giảm đôi hoặc cắt làm ba bắp cải thảo, lấy mọi lá hư, nát lấy bỏ. Chà xát muối vào cụ thể từng lớp lá cải thảo rồi rước phơi nắng từ 3 – 4 tiếng đồng hồ, giúp sản xuất độ giòn ngon mang đến kim chi.

- sau khi phơi, dìm cải thảo trong nước muối khoảng chừng 5 tiếng, rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch và vắt thật kỹ càng cho ráo nước.

- củ cà rốt gọt vỏ, cọ sạch, cắt sợi nhỏ tuổi vừa ăn.

- Dưa leo để nguyên vỏ để lưu lại độ giòn, rửa sạch, thái dọc như cà rốt.

- Hành lá rửa sạch mát và cắt khúc khoảng tầm 4cm

- Gừng rửa sạch, cạo bỏ vỏ, sau đó cắt lát mỏng

- Ớt quăng quật hạt rồi cắt lát dài

- Hành tây quăng quật vỏ, giảm múi cau

- Cho tất cả rau củ vào trộn đều với muối cùng để khoảng chừng 4 tiếng.

Bước 2: có tác dụng sốt kim chi

Cho gừng, tỏi, hành tây, ớt vào cối giã nhuyễn rồi đổ các thành phần hỗn hợp ra chén bát rồi thêm mắm, đường, giấm, và ớt bột để chế tác màu mang đến kim chi, thì nếm nếm cho vừa khẩu vị.

Bước 3: Phết sốt làm kim chi

- mang lại cải thảo vào 1 chiếc thau lớn. áp dụng bao tay nilon nhằm trộn, phết sốt đều lên từng kẽ lá cải thảo, đừng quên sốt phủ bí mật các lá cải thảo nhé, bởi vậy kim đưa ra sẽ ngấm và tất cả đậm vị hơn, tiếp đến dùng tay cuộn cải thảo lại nhằm phần sốt kim chi không biến thành chảy ra ngoài.

- Cà rốt, dưa chuột và hành cũng mang ướp với sốt.

- cho kim bỏ ra vào hộp bịt nắp để khoảng tầm 1 ngày là có thể dùngđược rồi.

Lưu ý khi nấu bếp canh kim chi

Do kim bỏ ra đã được muối bột sẵn, nên những lúc nấu canh các bạn nhớ chớ nêm vô số muối nhé chỉ thêm vào một trong những lượng không nhiều muối thôi để tránh trường hợp canh thừa mặn.

Nếu không ăn cay thì chúng ta cũng có thể điều chỉnh độ cay của canh bằng lượng ớt bột bỏ vô nồi. Đối với độ chua của kim chi, cũng có thể điều chỉnh thông qua việc sử dụng kim chi có thời gian muối khác nhau.

Trên đây là hướng dẫn cụ thể cách nấu canh kim bỏ ra chay ngon đậm đà hương vị. Những ai đang ăn chay nhưng mê những món nạp năng lượng xứ Hàn thì thu về ngay cách làm nấu món canh này ngay nhé! Đừng quên cập nhật thêm những món ăn ngon khác trên phân mục Món Ngon hằng ngày của The Water MAN để tìm hiểu thêm những món ăn lôi kéo khác nhé. Chúc chúng ta thực hiện tại thành công!