Nếu là tình nhân thích văn hóa truyền thống và đam mê nhà hàng ăn uống Hàn Quốc, 03 công thức nấu canh đậu tương như người phiên bản xứ này đích thị dành riêng cho bạn.

Bạn đang xem: Cách nấu canh đậu tương xay

Canh đậu tương hay có cách gọi khác là canh tương đậu được biết đến là món ăn truyền thống cuội nguồn của bạn Hàn Quốc, bên cạnh món canh kim chi, canh kim chi thịt bò, canh kim chi nấm, canh rong biển, canh rong biển cả khô, thường được đề cập đến. Bởi những vật liệu dễ kiếm, gọi chung là từ đậu nành lên men, bạn Hàn chế biến thành món ăn hàng ngày, làm ra nét đặc thù trong văn hóa ẩm thực.

Bên cạnh lượng protein dồi dào, canh đậu tương còn đánh tan mùi tanh của thịt, cá hiệu quả, rất nổi bật vị bùi, to của đậu nành.

Dưới đấy là 2 biện pháp nấu canh đậu tương “đậm chất” hàn quốc và vài nét đặc trưng về món canh này.


NỘI DUNG CHÍNH

1 Những đặc trưng của canh đậu tương theo phong cách Hàn Quốc2 các cách nấu ăn canh đậu tương ngon chuẩn vị Hàn

Những đặc trưng của canh đậu tương theo phong thái Hàn Quốc

Ý nghĩa thương hiệu gọi

Canh đậu tương của nước hàn gọi là Doenjang jjigae. Vào đó:

Doenjang được hiểu là tương đậu nành xay lên men.Jjigae tức là món hầm, là dạng hình một các loại canh được nấu như những món hầm phương Tây.

Vì vậy, món canh đậu tương của fan Hàn mang đặc thù của hương vị từ đậu nành lên men, và hóa học canh sền sệt như các món ninh hầm. Phương pháp nấu canh đậu tương không thật phức tạp, món canh đậu tương truyền thống cuội nguồn chủ yếu có các vật liệu như rau củ, tương đậu, đậu phụ hoặc đậu hũ non, túng ngòi,… Về sau, người Hàn bước đầu kết hợp với các nguyên liệu khác như giết mổ bò, hải sản,… nhằm thêm nhiều chủng loại hương vị, bổ sung cập nhật dinh dưỡng giỏi hơn.

Tìm cài đậu tương hàn quốc ở đâu?

Ẩm thực nước hàn ngày càng trở nên rất được ưa chuộng và thông dụng tại Việt Nam, theo đó, các nguyên vật liệu nấu món ăn Hàn cũng khá được bày bán phổ biến hơn, rất có thể tìm cài đặt tại các siêu thị. Hoặc giả dụ kỳ công hơn, bạn có thể tự làm cho tương đậu vẻ bên ngoài Hàn theo các công thức được phân chia sẻ, mặc dù nhiên, rất có thể hương vị đạt được sẽ không còn thực chuẩn ngay tự lần tiến hành đầu tiên.

Canh đậu tương sẽ ngon hơn khi thổi nấu trong nồi đất

Thực tế, để tương xứng với nhịp sống hiện nay đại, món canh đậu tương rất có thể nấu với hầu hết vật dụng, công cụ thịnh hành trong công ty bếp. Tuy nhiên, nếu nấu nướng trong nồi đất và ăn với cơm white thì mùi vị của món canh này đã thêm phần hoàn hảo.

Xem thêm: Cách Tập Luyện Cơ Bụng 6 Múi Trong Thời Gian Ngắn, Cơ Bụng 6 Múi Trong 30 Ngày

Là món canh đặc trưng của nhà hàng ăn uống Hàn Quốc

Món canh đậu tương tương tự như như các món canh khác của đất nước hàn quốc Quốc, sẽ là sử dụng tương đối nhiều gia vị, nguyên liệu. Đặc biệt, fan Hàn rất suy xét thành phần dinh dưỡng trong những món ăn, bởi vậy món canh đậu tương này siêu được mếm mộ bởi “Mỗi ngày ăn một chén bát canh tương đỗ, sẽ không còn cần cần sử dụng đến thuốc chữa trị bệnh”. Món canh này rất tốt cho con đường ruột, bức tốc chức năng miễn dịch. Vì chưng vậy, gần như là bữa cơm trắng nào của fan Hàn cũng có sự lộ diện của món canh đậu tương.

Các biện pháp nấu canh đậu tương ngon chuẩn chỉnh vị Hàn

Cách nấu ăn canh đậu tương truyền thống

Đây là biện pháp nấu đối chọi giản, thời gian thực hiện mau lẹ và giáp với “bản gốc” nhất, được gìn giữ từ không ít đời ni tại Hàn Quốc.

Nguyên liệu món canh tương đậu nành Hàn Quốc:

Đậu tương: 50gĐậu phụ trắng: 1 miếngThịt tía rọi: 300gBí ngòi: 1 trái nhỏKhoai tây: 2 củHành tây: 1 củNấm kim châm, hành boa rôNước dùng nấu bởi cá khô nước hàn hoặc nước hầm xương heoGia vị: tỏi, ớt bột, muối, hạt nêm,…

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Bí ngòi với khoai tây cọ sạch, bổ thành miếng vuông vừa ăn.Đậu phụ cũng bổ thành khuôn vuông, vừa ăn.Hành với ớt cọ sạch, cắt lát.

Nấu canh

Cho nồi nước dùng lên bếp, bỏ tương đậu vào và khuấy tan.Tiếp tục đến tỏi băm và thịt vào nồi, lúc nước sôi thì xem xét vớt bọt.Sau đó, cho khoai tây cùng các gia vị như ớt, hạt nêm, muối, đường,… vào nấu trong khoảng 20 phút.Cho tiếp ớt, nấm, đậu phụ, túng thiếu ngòi vào nồi,Khi túng thiếu chín, nêm nếm lại vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.

Công thức này hoàn toàn có thể thay giết thịt heo bằng thịt quăng quật để món canh thêm ngọt và tương xứng sở say đắm của tín đồ ăn.

*

Cách nấu canh đậu tương hải sản

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Thịt ngao: 2kgTôm sú tươi: 1,2kgĐậu phụ: 10 miếngTrứng gà: 1 quảDầu ăn: 2 muỗng canhỚt bột nước hàn Gochugaru: 1 thìa canhTỏi băm: 1 thìa canhTương đậu nành: 1 thìa canhGia vị gồm: muối, tiêu, phân tử nêm, dầu mèMột không nhiều hành lá

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Tôm rửa sạch, cắt bớt râu tôm sống đầu, rút chỉ lưng tôm.Ngao: dìm trong nước muối bột pha loãng, tiếp tế lát ớt để khử tanh và nhả không còn bụi, mèo (hoặc ngâm nước vo gạo). Cũng có thể cho nghêu vào nước sôi 50 độ C khoảng 15 phút để triển khai sạch.Đậu phụ rửa sơ, cắt miếng vừa ăn.Hành boa rô cắt khúc nhỏ, hành lá giảm dài,

Nấu canh

Cho nồi lên bếp, có tác dụng nóng dầu nạp năng lượng rồi phi thơm tỏi băm.Cho hành lá vào xào chung, lúc dậy mùi thơm thì cho kim chi vào xào (hạ lửa nhỏ).Thêm vào nồi khoảng chừng 50ml nước, lúc nước lạnh thì cho nghêu vào.Khi nghêu mở nắp, mang lại đậu phụ, tôm vào nấu bếp cùng.Nêm nếm vừa ăn uống (khoảng ½ muỗng coffe muối, 2 muỗng phân tử nêm, 1 muỗng nước tương, ớt bột.Khuấy đều, dịu tay cho gia vị thấm mọi rồi tắt bếp.

*

Cách nấu nướng canh đậu tương không thực sự khó để cho ra hương vị chuẩn chỉnh như tín đồ Hàn chế biến. Một chút ít cay cay, khủng ngậy, ngọt thanh đang là lựa chọn tuyệt vời cho các ngày se lạnh.