Ẩm thực Trung Quốc không những chú trọng mùi vị món ăn uống mà còn hết sức đề cao giá trị dinh dưỡng của món ăn cũng giống như cách phối kết hợp thực phẩm. Trong các số đó các món canh hầm khôn xiết được người trung quốc ưa thích dùng để làm tẩm bổ.

Bạn đang xem: Cách nấu canh của người trung quốc

Người ta thường xuyên nói “Ăn cơm trắng Tàu, ở nhà Tây, lấy vk Nhật” qua đó có thể thấy nền ẩm thực china được review rất cao. Ko kể mùi, hương, vị, sắc fan Trung Quốc phối hợp nhiều một số loại thực phẩm lại với nhau trong món hầm nhằm mục đích “bù khuyết” bổ trợ nhau tạo cho món ăn có mức giá trị bổ dưỡng cao hơn. Những nồi canh hầm của fan Hoa có vật liệu tươi trường đoản cú cá, thịt hoặc con kê thường được bào chế cùng các loại rau củ quả hoặc thuốc sắc như táo bị cắn đỏ, phân tử câu kỷ tử…

Bên cạnh những món canh chay ngon dễ dàng nấu thì các món canh hầm tẩm bổ này cũng rất lạ miệng và kích say mê vị giác nhé.


Mục Lục


ẨnHiện
1 con kê hầm dung dịch Bắc1.2 phương pháp làm con gà hầm dung dịch Bắc2 Canh cá nấu bếp củ cải2.2 biện pháp làm canh cá củ cải3 Canh xí páu hầm sườn3.2 cách nấu canh xí páu hầm sườn4 con gà hầm hạt sen4.2 cách làm con kê hầm phân tử sen5 Canh con gà hầm rau củ5.2 phương pháp làm kê hầm rau củ6 Canh củ sen6.2 bí quyết làm canh củ sen7 Canh đu đầy đủ tiềm táo bị cắn dở đỏ7.2 phương pháp nấu đu đủ tiềm táo khuyết đỏ

Gà hầm dung dịch Bắc

*

Món con gà hầm thuốc sắc có tính năng chữa bệnh, rất tốt cho sức mạnh (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

½ bé gà4 bó rau ngải cứu1 gói gia vị thuốc Bắc1 củ nghệ tươiGia vị: Dầu ăn, phân tử nêm, muối.

Cách làm gà hầm thuốc Bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuChà xát muối hạt lên mặt phẳng gà, rửa sạch, chặt thành miếng to.Gọt vỏ củ nghệ, cọ sạch, đập dập.Nhặt bỏ lá úa xoàn của ngải cứu, rửa không bẩn với nước muối hạt pha loãng, để trên rổ mang đến ráo nước.Bước 2: Ướp gàCho thịt kê vào âu lớn, nếm nếm thêm gói hương liệu gia vị thuốc Bắc, 2 muỗng phân tử nêm, trộn đều, ướp trong tầm 1 tiếng.Sau thời hạn đó, bạn gắp thịt gà ra chén bát lớn, mang đến rau ngải cứu giúp vào cùng, thêm 1 muỗng phân tử nêm, 2 muỗng dầu ăn, trộn đều, ướp thêm 30 phút.Bước 3: Hầm gàCho con kê vào trong nồi, thêm 1-2 chén bát nước, bắc lên nhà bếp đun sôi. Hạ lửa nhỏ, tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút, tắt bếp, để nguội rồi lặp lại tiến trình nấu thêm 2 lần nữa.

Canh cá nấu bếp củ cải

*

Canh cá thổi nấu củ cải có mùi vị thơm ngon, lôi cuốn người nạp năng lượng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

1 con cá chép vàng (nặng khoảng chừng 1kg)200g củ cải30g đầu hànhVài cọng rau mùiGia vị: Tiêu, nhánh gừng, rượu nấu ăn ăn, muối, dầu ăn.

Cách làm canh cá củ cải

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuMổ cá chép, loại bỏ ruột, vây và vảy cá, chà xát muối lên mặt phẳng thân cá, cọ lại nhiều lần với nước để sa thải mùi tanh.Gọt vỏ gừng, bổ thành lát mỏng, rửa sạch sẽ đầu hành, cắt từng khúc một ngắn.Gọt vỏ củ cải, cọ sạch, bổ thành khúc vừa ăn, nhặt và rửa sạch mát rau mùi.Bước 2: nấu bếp canhBắc nồi lên bếp thêm 1 muỗng dầu ăn, đun nóng. Khi dầu sôi, mang lại đầu hành với gừng thái theo từng lát vào phi thơm rồi đến cá vào rán vàng cả 2 mặt.Cho thêm một bát nước mập vào nồi (chú ý nước đề xuất vừa ngập cá), nêm 1 muỗng coffe rượu trắng, ½ thìa tiêu, nấu trong vòng 20 phút.Cho củ cải trắng vào nồi, liên tục nấu thêm 15 phút, nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn.

Canh xí páu hầm sườn

*

Canh xí páu hầm sườn là món ăn có vị đậm đà, tạo cảm giác ngon miệng mà không ngấy (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

200g củ cải muối300g sườn nonGia vị: hạt nêm, đường, muối.

Cách làm bếp canh xí páu hầm sườn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuRửa sạch sẽ củ cải muối, thái thành lát mỏng manh rồi ngâm trong âu nước giá để sút vị mặn. Xả củ cải muối lại những lần với nước sạch, để ráo nước, nuốm khô.Rửa sạch sẽ sườn non cùng với nước muối pha loãng rồi chần qua qua cùng với nước sôi để khử đi mùi hương tanh.Bước 2: nấu nướng canhCho sườn vào nồi nước, bắc lên phòng bếp đun sôi.Nước sôi, mang lại củ cải muối vào nấu bếp chín.Nêm nếm lại gia vị có hạt nêm, đường cho vừa ăn.Thưởng thức canh xí páu hầm sườn ngay khi còn lạnh kèm với cơm trắng trắng.

Gà hầm hạt sen

*

Gà hầm hạt sen có tính năng bổ máu hết sức tốt cho những người bệnh new khỏi, thiếu nữ sau sinh (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

½ bé gà ta50g hạt sen khô50g mộc nhĩ hương2 củ hành khô1 nhánh gừngÍt rau mùi, hành láGia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu xay, muối.

Xem thêm: Karaoke Quên Anh Trong Từng Cơn Đau, Quên Anh Trong Từng Cơn Đau

Cách có tác dụng gà hầm phân tử sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuBóc vỏ hành khô, đập dập, băm nhỏ. Gọt vỏ gừng, rửa sạch, thái sợi chỉ chỉ.Ngâm nấm mùi hương trong bát nước ấm, cắt bỏ chân, rửa sạch.Rửa sạch hạt sen khô, để trên rổ đến ráo nước.Nhặt, rửa sạch mát hành lá, rau củ mùi, thái thành khúc ngắn.Chà xát muối lên mặt phẳng thịt gà, cọ sạch, chặt thành miếng nhỏ dại vừa ăn.Bước 2: Ướp giết thịt gàCho thịt con kê vào trong chén lớn, thêm một muỗng nước mắm, ½ thìa tiêu xay, ½ hành tím băm nhỏ nhỏ, 2 muỗng phân tử nêm, trộn đều, ướp trong khoảng khoảng 30 phút.Bước 3: Hầm gàCho 1 thìa dầu lấn sâu vào nồi, bắc lên bếp. Dầu sôi, mang lại số hành tím băm nhỏ còn lại cùng gừng cắt chỉ chỉ vào phi thơm.Cho thịt con kê vào xào săn, đổ nước xâm xấp thịt gà, kiểm soát và điều chỉnh lửa lớn. Nấu cho đến lúc nước sôi, hạ lửa liu riu.Cho phân tử sen vào nồi, nước sôi lại mang đến nấm hương thơm vào cùng.Tiếp tục hầm thêm khoảng tầm 20 phút, nêm nếm các gia vị cho vừa ăn rồi đến hành lá, rau hương thơm vào và tắt bếp.

Canh kê hầm rau củ

*

Canh kê hầm rau quả là món ăn được người trung quốc dùng những vào cơ hội xuân cho (Ảnh: Intenrnet)

Nguyên liệu

1 nhỏ gà ta1 trái ngô ngọt300g khoai mỡ bụng (hoặc khoai môn)50g nấm mèo mèo50g nấm mèo kim châm5 cây cải thìa30g váng đậu2 cây hành lá1 nhánh gừngGia vị: Muối, hạt nêm, đường.

Cách làm gà hầm rau xanh củ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuChà xát muối bột lên mặt phẳng gà, rửa lại các lần với nước.Gọt vỏ gừng, đập dập. Nhặt và rửa không bẩn hành lá.Ngâm nấm mèo mèo nở mềm rồi cọ sạch, cắt vứt gốc của nấm kim châm, rửa không bẩn và cắt ngô ngọt thành khúc ngắn.Gọt vỏ khoai mỡ, cọ sạch, bổ thành miếng vừa ăn. Rửa sạch cải thìa, dìm váng đậu mềm rồi cắt khúc.Bước 2: Hầm gàCho con gà vào nồi, thêm số lượng nước vừa đủ, bắc lên phòng bếp đun sôi.Nước sôi, cho hành lá, gừng dùng dao đập dập vào cùng, hạ nhỏ lửa, hầm gà thật chín vớt ra đĩa.Bước 3: Hầm rau xanh củCho thứu tự các nguyên vật liệu rau củ vào nồi nước hầm gà theo máy tự ngô ngọt, mộc nhĩ mèo, vàng đậu, đun khoảng chừng 2 phút. Nêm thêm khoai mỡ, 1 muỗng cafe muối vào cùng, đun sau đó khi khoai vừa chín tới.Bước 4: hoàn thành món ănCho cải thìa, nấm kim châm và con gà vừa hầm vào trong nồi nước, hâm sôi trở lại, nêm nếm đường, hạt nêm mang lại vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.

Canh củ sen

*

Canh củ sen có giá trị bổ dưỡng cao (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

300g sườn non2 củ sen1 củ cà rốtÍt hành lá, ngò ríGia vị: hạt nêm, muối, đường, nước mắm.

Cách làm canh củ sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuGọt vỏ cà rốt, tỉa hoa, giảm lát mỏng vừa ăn.Gọt vỏ củ sen, cắt thành lát vừa ăn, ngâm trong âu nước muối bột pha loãng nhằm củ sen không biến thành thâm màu.Rửa sườn non cùng với nước muối hạt pha loãng.Nhặt, rửa không bẩn hành lá, rau mùi, cắt khúc ngắn.Bước 2: Luộc sườn, củ senBắc nồi nước lên bếp, mang đến củ sen vào luộc sơ qua, vớt ra ngoài.Bắc nồi nước không giống lên bếp, bỏ sườn vào chần sơ qua để sa thải mùi tanh cùng giúp sườn nhanh chín mượt khi làm bếp canh.Bước 3: thổi nấu canhBắc nồi nước new lên bếp, mang lại sườn, củ sen vào hầm cùng khoảng tầm 15 phút.Cho tiếp củ cà rốt vào hầm thêm khoảng 5 phút.Nêm nếm gia vị theo công thức: 2 muỗng hạt nêm, ½ thìa muối, 2 muỗng mặt đường và 1 muỗng cafe nước mắm.

Canh đu đủ tiềm táo đỏ

*

Cách làm đu đầy đủ tiềm táo bị cắn dở đỏ tương đối đơn giản và dễ dàng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

½ trái đu đủ250g mặt đường phèn60g táo đỏ10g nấm tuyết

Cách nấu bếp đu đủ tiềm táo bị cắn dở đỏ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuNgâm nấm tuyết trong nước nhằm nở mượt rồi bỏ gốc, bổ thành miếng vừa ăn.Rửa sạch táo bị cắn dở đỏ, ngâm trong chén nước, vớt táo bị cắn dở ra ngoài, giữ gìn phần nước ngâm.Gọt vỏ đu đủ, thải trừ hạt, rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn.Bước 2: Tiềm đu đủTrộn thông thường đu đủ, táo bị cắn đỏ, mộc nhĩ tuyết trong chén bát lớn.Cho con đường phèn vào trong nồi có 1 lít nước (bao gồm cả nước ngâm táo), bắc lên phòng bếp đun sôi.Cho nước con đường vừa làm bếp tan vào trong chén hỗn hợp đu đủ, nấm tuyết, táo apple đỏ.Tiến hành hấp cách thủy bát nguyên vật liệu trong vòng 15 phút.

Có thể thấy phần đông các món canh của bạn Trung Quốc không chỉ tròn vị mà còn phụ trách cả tính năng là một bí thuốc dân gian. Ẩm thực trung quốc nói lên được sự nối liền về thiên nhiên, dược tính của những loại rau củ quả, thức ăn uống để vận dụng vào nấu ăn ăn. Chính điều đó tạo nên màu sắc độc đáo mang lại nền độ ẩm thực giang sơn 5000 năm lịch sử này.

Để nắm vững hơn cách tiến hành từng món canh ngon trên, bạn có thể điền tin tức vào form bên dưới. Cửa hàng chúng tôi sẽ tương tác và support về khóa huấn luyện Nghiệp vụ bếp Hoa dành cho bạn.