Cách nấu ăn canh chua lươn như thế nào để không bị tanh mà còn dậy mùi thơm? Hẳn đó là điều nhiều người mẹ băn khoăn. Bởi vì canh chua lươn coi dễ vậy nhưng còn nếu như không kỹ sẽ không ngon. Có rất nhiều cách chế biến món canh dân dã này, tuy nhiên để nấu canh chua lươn lôi kéo ai sử dụng cũng tấm tắc thì cần phải có bí quyết. Dưới trên đây là 2 cách nấu món canh này chuẩn vị, các bạn hãy làm test nhé.


1. Bí quyết nấu canh chua lươn kiểu truyền thống cực thơm ngon, không tanh2. Cách nấu canh chua lươn với lá giang cực ngon cho bữa cơm trắng đậm vị

1. Phương pháp nấu canh chua lươn kiểu truyền thống cực thơm ngon, ko tanh

Cách nấu nướng canh chua lươn kiểu truyền thống cực thơm ngon, ko tanh bí quyết nằm ở khâu sơ chế lươn. Bởi vì nó là yếu tố quyết định chất lượng món canh ngon tốt dở, dậy mùi hấp dẫn hay nồng mùi tanh. Để biết làm cách nào khử được mùi tanh của lươn, chúng ta hãy theo dõi cách sơ chế lươn ngay dưới đây nhé!

*
Cách nấu bếp canh chua lươn kiểu truyền thống cực thơm ngon cũng cần được vài túng quyết. Ảnh: Internet

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Lươn 1 bé (khoảng 600gram)Cà chua 2 tráiMe chua 50 gram (vắt đem nước)Cây bội nghĩa hà 2 nhánhRau thơm 50 gramTỏi, hành tím bămỚt 1 tráiNước mắm 1/2 muỗngDầu ăn 2 muỗngGia vị thông dụng: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm,…
*
Chuẩn bị nguyên liệu đến món canh chua lươn. Ảnh: Internet

1.2. Sơ chế

Lươn có mùi tanh đặc thù, phải các các bạn cần ngâm lươn cùng với nước muối pha loãng vào 10 phút để làm giảm bớt mùi tanh. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh hoặc nước vo gạo tuốt vào thân lươn để làm sạch nhớt. Đây là cách cấp tốc nhất và cũng là cách solo giản nhất để khử mùi tanh của lươn, các bạn có thể áp dụng dễ dàng. Bên cạnh đó, hỗn hợp muối và giấm cũng tương đối hữu hiệu để gia công sạch lươn. Các các bạn có thể dùng tất cả hổn hợp này để chà xát lên mình lươn. Kế tiếp rửa lại thật nhiều lần cùng với nước thì lươn sẽ sạch nhớt, hết tanh.

Bạn đang xem: Cách nấu canh chua lươn

*
Lươn có mùi tanh đặc trưng, các bạn ngâm lươn cùng với nước muối bột pha loãng trong 10 phút để làm giảm bớt mùi tanh. Ảnh: InternetBạc hà (dọc mùng) download về tướt bỏ vỏ, rửa sạch, nhằm ráo rồi giảm xéo vừa ăn là được.Tỏi bóc tách vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Còn cà chua thì rửa không bẩn rồi cắt múi cau vừa ăn. Rau thơm thiết lập về các bạn nhặt sạch, ngâm với nước muối bột pha loãng khoảng 5 – 10 phút. Sau đó cọ lại với nước sạch, rồi vớt ra và để ráo. Me chua ngâm trong nước nóng dầm ra lọc lấy nước cốt.

1.3. Chế biến

Cách thổi nấu canh chua lươn rất 1-1 giản và nhanh chóng. Các bạn chỉ cần bắc chảo lên bếp rồi phi thơm hành tím và tỏi. Sau đó cho quả cà chua vào xào khoảng 3 phút rồi mang đến lươn vào xào sơ mang lại săn là được.

Tiếp đến các bạn cho thêm 2 lít nước vào với nấu cho đến khi sôi sinh sống lửa vừa. Khi nước sôi thì các bạn cho vào 1 muỗng coffe muối, 2 muống nêm canh đường. Khi nồi canh sôi lên được khoảng 10 phút thì bạn cho bạc đãi hà vào, nêm nước me chua. Chúng ta thêm 1/3 muỗng cafe bột ngọt.

*
Tiếp đến các bạn cho thêm 2 lít nước vào cùng nấu cho tới khi sôi nghỉ ngơi lửa vừa. Ảnh: Internet

Cho thêm một nửa muỗng canh nước mắm nam ngư vào để canh chua lươn dậy mùi thơm nhé. Lúc canh chín, các bạn nêm nếm lại lần nữa điều chỉnh cho vừa vị. Canh vừa ăn, chúng ta cho rau xanh thơm với 1 không nhiều ớt cắt vào là tắt bếp.

1.4. Thành phẩm

Món canh chua lươn đậm đà, khôn cùng ngon lại ko tanh. Dùng canh ngon hơn khi có thêm vài lát ớt để đủ vị chua cay. Nhớ ăn uống khi còn nóng để thưởng thức món canh ngon miệng nhất nhé bạn. Chúc các bạn thành công khi thổi nấu theo cách truyền thống lâu đời món canh chua ngon đầy dinh dưỡng này!

*
Món canh chua lươn ăn ngon khi có thêm một vài lát ớt để đủ vị chua cay. Ảnh: Internet

2. Cách nấu canh chua lươn với lá giang cực ngon mang lại bữa cơm đậm vị

Cách nấu canh chua lươn với lá giang ko còn quá xa lạ với nhiều gia đình. Không những giàu dinh dưỡng, đây còn là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng nhờ vị chua tự nhiên của lá giang, phần thịt lươn ngon ngọt khôn cùng bổ dưỡng. Dưới phía trên là cách chế biến món canh chua lươn với lá giang cực ngon đến bữa cơm trắng đậm vị.

Xem thêm: Cách Nấu Bánh Mì Xíu Mại Ngon Như Người Đà Lạt, Cách Làm Xíu Mại Ngon Ăn Kèm Với Bánh Mì

*
Cách đun nấu canh chua lươn với lá giang ko còn quá xa lạ với nhiều gia đình. Ảnh: Internet

2.1. Nguyên liệu

Lươn 300 gLá giang 150 gTỏi băm 3 thìa cà phêHành tím bămỚt cắt lát 1 tráiDầu ăn 2 thìa canhNước mắm 1 muỗng canh Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, hạt nêm,…
*
Lươn và lá giang là 2 nguyên liệu quan tiền trọng nhất trong món ăn giàu dinh dưỡng này. Ảnh: Internet

2.2. Sơ chế

Sau khi mua lươn về, các chúng ta có thể làm sạch nhớt phía bên ngoài da lươn bằng cách tuốt với tro bếp. Ngoài ra các bạn cũng có thể làm sạch nhớt với nước cốt chanh hoặc nước vo gạo. Tiếp nối mổ bụng lươn, vứt hết phần phía trong ruột và rửa lại với muối hột để khử mùi tanh là được. Tiếp theo các bạn rửa lại lươn với nước sạch rồi cắt khúc, để ráo nước.

*
Sau đó mổ ruột lươn, vứt hết phần phía trong ruột và cọ lại với muối bột hột để khử mùi hương tanh. Ảnh: Internet

Lá giang thiết lập về nhặt quăng quật lá hư, cọ qua với nước muối loãng cho sạch hết tạp chất nhé các bạn. Ngâm khoảng 10 phút tiếp nối rửa lại với nước sạch sẽ là được. Nhớ dùng tay vò nát lá giang để khi nấu lá giang ra vị chua tự nhiên.

2.3. Chế biến

Bắc nồi lên nhà bếp mở lửa vừa rồi phi thơm hành tím, tỏi. Sau đó, các bạn vớt hành cùng tỏi phi rubi vào 1 cái chén để riêng biệt ra. Vẫn để dầu hành tỏi bên trên chảo, cho lươn vào xào qua qua. Bạn hòn đảo đều tay bỏ thịt lươn săn lại. Bước này rất quan lại trọng để lươn dậy mùi thơm và không bị bở lúc nấu canh, các bạn đừng đề nghị bỏ qua nhé.

Khi làm thịt lươn xào vẫn săn lại bạn cho một lít nước vào rồi nấu đến đến lúc nước sôi. Dồn phần lá giang vào nấu khoảng chừng 5 phút.

*
Sau lúc thịt lươn săn, các bạn dồn phần lá giang vào nấu khoảng tầm 5 phút là được. Ảnh: Internet

Tiếp theo, các bạn mang lại vào một nửa muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nhỏ canh đường, 1 muống nêm canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt. đợi vài phút cho gia vị tan hòa quấn với nhau. Làm bếp thêm khoảng chừng 5 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là có thể tắt phòng bếp để thưởng thức rồi.

*
Không những giàu dinh dưỡng, canh chua lươn còn là món nạp năng lượng được rất nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Internet

Trên phía trên là 2 cách nấu canh chua lươn đối chọi giản, dễ làm tuy thế giàu dưỡng chất và rất dễ thực hiện. Các bạn có thể áp dụng theo công thức này để hoàn thiện bữa cơm ngon bổ rẻ, chất lượng 100% đến gia đình nhỏ của mình. Đôi khi yêu cầu món canh ngon kích thích vị giác, xung quanh canh gà lá giang, canh chua cá,…bạn hãy làm bếp thử món này nhé.