Bún cá chấm giòn giòn chấm với nước mắm nam ngư chua ngọt hết sức hấp dẫn. Dưới đó là hướng dẫn phương pháp làm bún cá chấm đơn giản dễ dàng mà ngon như bên cạnh hàng.

Bún cá chấm là 1 trong đặc sản sở hữu phong vị Hà Nội. Từng miếng cá được cừu vàng giòn, chấm với nước mắm nam ngư chua ngọt ăn lẫn bún và tất cả thêm một đánh nước sử dụng thơm ngọt hấp dẫn. Bí quyết làm bún cá chấm cũng không quá khó. Nhà bếp docba.com.vn hướng dẫn cách làm bún cá chấm giòn ngon tận nơi cực đơn giản.

Bạn đang xem: Cách nấu bún cá chấm

1. Vật liệu làm bún cá chấm

- 1 - 1,2kg cá rô phi (hoặc cá trắm, cá diêu hồng...)

- 800g xương heo

- 1kg bún tươi

- 1 bó rau củ cải ngọt hoặc rau củ cần, dọc mùng tùy sở thích

- 1 ít rau thì là, 1 ít hành lá

- Rau ăn kèm: Xà lách, tía tô, gớm giới, giá chỉ đỗ...

- 3 quả quả cà chua chín

- 1/2 quả dứa

- 1/2 củ hành tây

- Tỏi băm, gừng băm, ớt băm, chanh, nghệ tươi (hoặc bột nghệ)

- Gia vị: Dầu ăn, muối, giấm bỗng, phân tử tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, bột cừu giòn

2. Biện pháp làm bún cá chấm

*Làm phần cá rán

Bước 1: Cá rô phi phi lê lấy phần thịt. Rửa sạch cá với một không nhiều muối trắng trộn rượu để khử tanh. Tiếp đến rửa sạch sẽ lại với nước sạch.

Bước 2: Ướp cá rô phi với cùng 1 thìa cafe nước cốt nghệ tươi hoặc bột nghệ, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe gừng băm trộn hồ hết ướp về tối thiểu 1 tiếng (Có thể ướp qua đêm trong phòng mát tủ lạnh).

Bước 3: mang lại 2 - 3 thìa súp bột rán giòn vào cá là trộn thật rất nhiều (có thể bỏ vô hộp xóc cho bột thấm đều).



*

Bước 4: bắc nồi lên phòng bếp đổ dầu ngập và đến cá vào cừu vàng giòn là được. (Chiên ngập dưới dầu để cá chín trong, giòn ngoài không bị cháy). Vớt cá ra nhằm ráo dầu.

Chiên cá đá quý giòn mặt ngoài

*Cách nấu bếp nước dùng ăn uống bún

Bước 1: Xương heo chặt với rửa sạch. Bắc 1 nồi nước lên bếp, mang đến xương vào đun sôi 1 phút thì tắt bếp, rửa sạch mát lại xương. Mang đến xương heo vào lại nồi cùng đổ nước ninh xương. Ninh khoảng tầm 1 - 2 tiếng, để ý vớt bọt bong bóng trong quy trình ninh xương.


Bước 2: Đầu và xương cá rô phi rửa sạch sẽ với nước muối. Cho vô nồi, thêm vài miếng hành tây, 1 ít gừng băm, xíu muối vào luộc 20 phút. Tiếp đến vớt xương của cá ra giã nhuyễn rồi lọc rước nước cốt.

Bước 3: quả cà chua rửa không bẩn thái múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cọ sạch thái thành từng miếng nhỏ. Hành tây thái múi cau.

Xem thêm: Error - Nobita Và Viện Bảo Tàng Bảo Bối Bí Mật

Bước 4: rau cải ngọt nhặt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Rau chính vậy nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Rau ăn kèm nhặt cọ sạch, để ráo nước. Giá bán đỗ nhặt cọ sạch.

Bước 5: bắc chảo lên bếp, phi thơm một không nhiều tỏi băm rồi cho cà chua, hành tây, dứa vào xào, nêm vào 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe muối xào cho thơm là được (không phải xào chín nhũn).

Bước 6: Nước hầm xương vẫn hầm xong, cho phần cà chua, hành tây, dứa vừa xào cùng nước cốt đầu, xương của cá rô phi lọc vào. Đun sôi khoảng 5 phút, nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa ăn. ở đầu cuối cho hành lá, thì là, giá bán đỗ vào và tắt bếp. Khi ăn uống mới cho giấm bỗng dưng vào.

*Cách pha nước để chấm bún cá

Bước 1: sẵn sàng 2 - 3 tép tỏi, 1 nhánh gừng, 2 quả ớt bỏ vào cối giã nhuyễn.

Bước 2: sẵn sàng 3 thìa súp nước thanh lọc vào bát, bỏ phần tỏi, gừng, ớt giã nhuyễn vào, tiếp tế 1 thìa canh mặt đường rồi khuấy cho tan không còn đường. Cho tiếp 1 thìa canh nước mắm vào khuấy đều. Sau cuối cho thêm một thìa cafe tỏi băm, 1 thìa coffe ớt băm, 1 thìa canh nước cốt chanh vào khuấy số đông là được.

Nước chấm bún cá

Trình bày

- rau xanh cải trụng qua nước sôi đến lên đĩa. Rau sống xếp lên đĩa. Bày bún, cá, nước chấm với múc 1 sơn nước cần sử dụng lên bàn và thưởng thức.

Bún cá chấm thơm ngon hấp dẫn

Cách ăn bún cá chấm

- Chấm cá với nước mắm nam ngư chua ngọt ăn lẫn với bún với một ít rau sống. Sơn nước dùng nêm thêm rau cải ngọt với thưởng thức. Rất có thể cho bún vào nước sử dụng và ăn như một món bún nước để tăng thêm hương vị của món ăn.

Chấm cá với nước mắm chua ngọt

Có thể ăn bún cá chấm như ăn uống bún nước bình thường

Bún cá chấm thơm ngon, cá giòn ngoài, mượt trong, nước chấm chua ngọt cùng nước canh vừa thơm, ngọt lại sở hữu vị chua chua rất giản đơn ăn.