Bún tươi là nhiều loại thực phẩm dân dã, giá chỉ “hạt dẻ” và hoàn toàn có thể chế trở thành nhiều món bún khác nhau.

Bạn đang xem: Cách nấu bún bò miền nam

Nếu bạn đã “ngán” những món bún có chan nước dùng thì hãy thử món bún trộn ăn lẫn nước mắm. Món bún mà docba.com.vn muốn nói đến ở đây chính là bún trườn miền Nam. Tiếp sau đây là giải pháp nấu món bún bò miền Nam giành cho bạn!


Bún bò khu vực miền nam thơm ngon và lôi kéo kiểu “chẳng giống ai”

Sở dĩ docba.com.vn nói theo nói vậy là bởi bún trườn miền Nam biệt lập hoàn toàn so với những món bún truyền thống lâu đời khác của Việt Nam. Nếu những món bún khác gồm nước dùng chan vào thì bún bò miền nam lại không. Thế vào đó, người nạp năng lượng sẽ trải nghiệm bún với nước mắm chua cay. 

*
Hình 1: Bún bò khu vực miền nam không ăn cùng nước cần sử dụng mà ăn kèm nước mắm

Bún bò miền nam là món ăn đặc trưng của khu vực miền nam nước ta nói phổ biến và của người số lượng dân sinh sống tại khu vực Nam cỗ nói riêng. Tuy nhiên, món ăn này hiện tại được nhân bạn dạng và buôn bán tại các tỉnh thành trên khắp cả nước. Vậy nên, trường hợp là fan hâm mộ cuồng của bún bò miền nam bộ thì bạn không khó khăn gì để tìm khu vực “giải tỏa cơn thèm”. 

Món bún bò miền nam bộ sinh ra bên cạnh đó là để dành cho tiết trời nóng ran và oi bức. Các bạn thử tưởng tượng vào ngày hè nắng nóng như đổ lửa khiến bạn chán ăn uống thì còn điều gì khác tuyệt rộng món ăn “không nóng”. Do không tồn tại nước dùng hâm sôi nên bạn dễ ợt thưởng thức món ăn uống một cách lập cập ngay khi “chiếc bụng đói lên tiếng”. 

Chuẩn bị nguyên liệu để gia công món bún bò miền Nam

Thân thuộc và dễ tìm kiếm là 2 tính từ nhưng docba.com.vn sử dụng để biểu đạt về những nguyên liệu cần có trong phương pháp nấu bún trườn miền Nam. Chắc hẳn bạn sẽ phải “ngỡ ngàng bật ngửa” không hiểu biết vì sao một món “ngon khôn xiết cấp” vậy nên lại có nguyên liệu “siêu bình dân”. Nếu khách hàng đang tò mò và hiếu kỳ muốn biết thì nhằm docba.com.vn tiết lộ ngay nhé! 

*
Hình 2: sẵn sàng nguyên liệu để triển khai món bún trườn miền NamThịt thăn bò. Lạc sẽ được tách bóc vỏ. Rau giá chỉ (giá đỗ). Tỏi cùng hành khô, gừng tươi. Ớt, chanh. Các nhiều loại rau sống nạp năng lượng kèm: ghê giới, rau mùi (ngò rí), xà lách. Các loại hương liệu gia vị nêm nếm: dầu ăn, dầu hào, mặt đường cát, giấm bỗng, hạt tiêu, muối hạt. 
*
Hình 3: Nguyên liệu để làm món bún bò khu vực miền nam rất dễ dàng mua

Cách làm bếp món bún bò thơm ngon đúng kiểu tín đồ Nam Bộ

Giờ thì bạn đã tin docba.com.vn về sự “bình dân” của những loại vật liệu được dùng để làm nấu món bún bò miền Nam chưa nhỉ? Gần như những vật liệu trên đều xuất hiện trong phòng bếp nhà bạn. Gồm chăng, bạn chỉ việc dành vài ba phút dạo vòng quanh chợ để sở hữ được lương thực tươi ngon nhất mà lại thôi!

*
Hình 4: biện pháp nấu món bún bò miền nam bộ đúng kiểu bạn Nam Bộ

Nhưng sự dễ dàng và bình dân của món bún bò kiểu miền nam chưa dừng lại ở đó.

Xem thêm: Tổng Hợp 40+ Món Ăn Làm Từ Cá Siêu Ngon Cho Mâm Cơm Thêm Hấp Dẫn

Món ăn này còn chinh phục nhiều bà chuyên lo việc bếp núc bởi cách nấu không hề cầu kỳ hay phức hợp mà ai ai cũng có thể học đun nấu theo. Cùng không để các bạn phải chờ đợi thêm nữa, docba.com.vn sẽ lí giải bạn cụ thể cách nấu bếp món bún trườn miền Nam

Bước 1: Rửa sạch mát thịt thăn bò với nước khoảng 2 – 3 lần xong để ráo nước. Sau đó, dùng dao sắc để thái giết thịt thành từng lát mỏng dính vừa ăn. Bước 2: tách bóc vỏ hành và tỏi khô cùng với gừng tươi rồi rửa qua với nước. Tiếp theo, các bạn đập dập và băm bé dại cả 3 nhiều loại củ này. Bước 3: mang lại hành, tỏi và gừng vào ướp thuộc thịt bò đã thái. Bạn hãy nêm thêm dầu hào, con đường cát, muối hạt hạt, hạt tiêu xay và một ít dầu lấn sâu vào thịt cho thịt có mùi vị đậm đà nhé! Sau đó, ướp thịt trong tầm 30 – 45 phút. Bước 4: bắc nồi lên nhà bếp và chờ khi chảo nóng thì mang đến lạc khô sẽ được tách bỏ vào rang. Bạn chăm chú rang lạc bên trên lửa nhỏ dại để lạc được chín phần đa từ vào ra ngoài, không có tác dụng lạc bị cháy đen. Bước 5: lúc lạc chín, đổ lạc vào một chiếc rổ sắt và canh cho lạc nguội thì cần sử dụng tay bóp gần như lạc để lớp vỏ lụa bong hết. 
*
Hình 5: giải pháp món bún bò miền nam đơn giản ai ai cũng học đượcBước 6: Tiếp tục tách vỏ hành khô, mang theo rửa với nước sạch sẽ rồi thái mỏng mảnh trước khi phi đá quý trên chảo dầu. Hành rất đơn giản cháy nên chúng ta để lửa bé dại và đảo thật nhanh tay. Bước 7: Vớt hành đã có phi thơm quà giòn ra nhằm ráo dầu. Bước 8: Nhặt cùng rửa sạch những loại rau ăn với bún rồi để ráo nước. Sau đó, cắt nhỏ rau xà lách, rau xanh mùi và kinh giới làm sao để cho vừa ăn. Bước 9: Pha nước mắm chan bún bằng nước lọc, giấm bỗng, mặt đường cát, nước cốt chanh, ớt và tỏi băm nhỏ. Phụ thuộc vào khẩu vị mà có người ăn mặn – nhạt, chua những – chua ít khác nhau. Bạn hãy pha nước mắm nam ngư theo tỷ lệ tương xứng với vị giác của chính bản thân mình nhé!Bước 10: bắc nồi lên bếp và chờ cho chảo rét thì cho một ít dầu ăn vào chảo. Tiếp tục, chúng ta đổ thịt bò đã ngấm đều hương liệu gia vị và hòn đảo thật nhanh tay. Thịt bò thái mỏng dính rất nhanh chín nên những lúc thấy thịt săn lại thì bạn hãy tắt nhà bếp tránh cho thịt khô. 

Sau khi trả thành quá trình trong cách nấu nướng món bún trườn miền Nam trên đây nghĩa là bạn đã sắp được thưởng thức món ngon rồi! lúc này, bạn chỉ việc cho bún, giết thịt bò, lạc, hành phi thơm cùng rắc thêm một chút rau sống ăn lẫn lên trên là xong. Bạn đừng quên lấy nước mắm nam ngư vào chén nhỏ dại để chan vào bún khi nạp năng lượng đấy!

*

Liên hệ

docba.com.vn ước ao rằng cách nấu nướng món bún bò khu vực miền nam này, bạn có thể tự tin “lăn tức thì vào bếp” để khiến cả gia đình phải trầm trồ! Với muốn muốn mang tới bạn các món ngon tròn vị, docba.com.vn khẳng định sản xuất bún bảo đảm an toàn tươi ngon và sạch sẽ. Vậy nên, khi yêu cầu mua bún nhằm nấu bún bò kiểu miền Nam, bạn hãy contact tới docba.com.vn bạn nha