Món bún bò Huế chay vừa thanh sạch vừa thơm ngon, đậm vị cùng với nước sử dụng rau củ ngọt từ nhiên, đậu hũ ngọt ngon, cay cay thơm thơm sa tế sẽ khiến cho bạn nặng nề cưỡng.

Bạn đang xem: Cách nấu bún bò huế chay

Nào chúng ta hãy nhanh tay cùng trái đất Ẩm Thực vào phòng bếp và thuộc học giải pháp nấu bún trườn Huế chay này tức thì nhé!

*
Món bún trườn Huế chay thanh bạch đậm đà khó khăn cưỡng
Nguyên liệu nấu bún trườn Huế chay thơm ngon thanh đạm:Bún: 500g.Sả băm: 2 thìa canh.Tỏi băm: 1 thìa canh.Ớt băm: 1 muỗng canh.Đậu hũ chiên: 2 miếng.Chả chay: 2 miếng.Tàu hũ ki: 10g.Nấm mùi hương khô (nấm đông cô): 30g.Hành boa rô: 1 cây (lấy phần trắng).Bắp Mĩ: 1 quả.Củ sắn: 1 củ.Củ cải trắng: 1 củ.Nấm rơm: 100g.Hành tây: 1 củ.Thơm: 200g.Sả: 4 cây.Các các loại rau ăn uống kèm: giá đỗ: 200g, bông chuối, rau củ muống: 300g (tùy theo khẩu vị).Ngò gai, rau xanh thơm ăn kèm: phụ thuộc vào khẩu vị.Gia vị đề nghị có: dầu ăn, con đường phèn, hạt nêm agi ngon chay, muối, bột ngọt, màu dầu điều.Cách đun nấu món bún bò Huế chay thơm và ngon thanh đạm:

Bước 1: 

Nấm hương thơm khô rửa qua nước cho sạch đất cát, sau đó cho vào thau nước nóng, thêm tí muối ngâm nở mềm khoảng 30 phút rồi vớt nấm ra cố ráo nước.Củ sắn, củ cải trắng gọt bỏ vỏ, bắp mỹ lột vỏ cắt khúc vừa ăn.Thơm gọt vứt vỏ, giảm mắt rồi cắt khúc.
*
Sơ chế các nguyên liệuNấm rơm cọ sạch, cắt quăng quật chân, chẻ đôi với mọi nấm to.Hành tây lột vứt vỏ, làm sạch. Boa rô rước phần trắng đập dập, xắt khoanh.Rau sống, giá bán đỗ, rau củ thơm làm cho sạch, để ráo.Sả cây đập dập, cắt đôi.Cắt nhỏ tuổi đậu hũ member vuông nhỏ.Chả chay cắt thành lát mỏng.
*
Chuẩn bị phần chả chay cùng đậu hũ

Bước 2: và xào những nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp, cho vô lượng dầu cừu ngập khoảng 1/3 miếng đậu hũ, bật lửa vừa, dầu sôi lăn tăn thì mang lại đậu hũ đã cắt nhỏ vào chảo rán cho chín vàng các mặt.Cho tàu hũ ki vào cừu cho phồng đều.Đậu chín thì vớt ra để ráo dầu. Tương trường đoản cú với tàu hũ ki.

Xem thêm: Trọn Bộ Truyện Tranh 7 Viên Ngọc Rồng Bản Đẹp, Bộ Truyện Tranh 7 Viên Ngọc Rồng

*
Chiên đậu hũBắc chảo lên bếp, cho khoảng tầm 1 muống nêm canh dầu ăn rồi đến hành boa rô vào phi thơm.Cho nấm mèo rơm với nấm hương sẽ ngâm vào xào, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm cho đủ ăn.Xào khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
*
Phi thơm hành cho nấm vào xào

Bước 3: 

Cho vào trong chảo 2 thìa canh màu sắc dầu điều, tỏi cùng sả giã nát vào, phi thơm.Nêm thêm 50% muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, thêm ớt băm vào, đảo số đông rồi tắt bếp.
*
Làm hương liệu gia vị sa tế đun nấu nước dùngBước 4: Bắc nồi lên bếp, thêm 1,5 lít nước.Cho bắp, thơm, củ sắn, củ cải trắng, hành tây vào nồi nước dùng. Nấu lửa vừa trong khoảng 20 – 30 phút cho ra chất ngọt.
*
Nấu nước dùngCho phần nấm sẽ xào vào nồi nước dùng. Sau đó cho thêm đậu hũ chiên và chả chay vào.Thêm sả đập cho dập vào cùng nấu thêm 10 phút. Hớt không còn bọt nổi lên mang đến nước cần sử dụng trong.
*
Cho phần nấm sẽ xào vào trong nồi nước dùngMúc 1 muỗng nhỏ canh sa tế đã làm cho ở bên trên vào nồi, khuấy đều. Phụ thuộc vào khẩu vị thích ăn uống cay những hay ít mà các bạn có thể tăng bớt tùy thích.Nêm thêm 2 thìa canh phân tử nêm, 2 muỗng canh mặt đường phèn, 1 muỗng coffe bột ngọt. Bạn có thể nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình. Khuấy mang đến tan các gia vị là món ăn uống là xong rồi.Bạn xếp rau củ sống cùng bún ra tô, bỏ thêm nước cần sử dụng nóng vào và thưởng thức.
*
Cho sa tế vào trong nồi khuấy đầy đủ rồi nêm nếm lại gia vị

Chúc chúng ta thực hiện thành công nhé!