Bình luận bắt đầu nhất
*
Hiền vào Chó bưởi trung thu năm nay…
*
docba.com.vn trong Chó bòng trung thu năm nay…
*
docba.com.vn vào Chó bưởi trung thu năm nay…
*
Hiền vào Chó bòng trung thu năm nay…
*
Mây tinh khiết Chó bòng trung thu năm nay…
*
31stdecember vào Bánh khúc
*
hoacat200824 trong mùa hoa thángTư
*
Mây trắng một trong những bữa cơm trắng chiều(P.21…
*
Mây trắng trong Bánh khúc
*
docba.com.vn một trong những bữa cơm trắng chiều(P.21…
Thư viện
Tagbakingbaking challengebánh baobánh chưngbánh cuộnbánh domain authority lợnbánh giáng sinhbánh khúcbánh mìbánh ngọtbánh nướngbánh sinh nhậtbánh trung thubánh Việtbòbúncafecakechocolatechocolate cakecháochècoffee bunscookiecooking for kidcúc họa micơmdâu tằmdứagatogiáng sinhGàhoahoa hồnghoa senhome sweet homehành tămkemkem bơlinh tinhlàm vườnlàm vườnmousseMì Ýmón chaymón khomón mặnmón nướngmón tráng miệngmón Việtmùa đôngmắm tômnemNhững bữa ăn chiềuNoelnấmphởsensinh nhậtthuthạchthời sựthủ côngthực đơntrung thutrung thu 2013trứngtômtản mạnTếtvườnvịtxôiđậu phụốcChuyên mục
docba.com.vn

Bình lặng một thoáng mang đến tim mềm…


Tạo hình bánh mì ViệtNam

*

Với mình, một chiếc bánh mỳ ta ĐẸP là lúc bánh có màu nâu vàng, vỏ khá rạn chú ý đã thấy giòn. Phương diện trên của bánh nứt rộng, để lộ phần ruột bên trong phồng lên với xém vàng. Loại bánh bao gồm hình tương tự chiếc lá với mặt đường rạch nở căng, thành bánh cao gọn gàng.

Bạn đang xem: Cách nặn bánh mì đẹp

Bên cạnh bài toán có một bí quyết chuẩn, thì khâu chế tạo hình cũng khá quan trọng. Với trong bài viết này, mình chia sẻ cách chế tạo ra hình cho những cái bánh mì Việt Nam.

Có nhị công đoạn ảnh hưởng lớn đến hình dáng chiếc bánh sau khi ra lò, kia là: Nặn bánh và rạch bánh.

A. NẶN BÁNH

Bột sau khoản thời gian ủ lần 1, lấy ra, ấn xẹp bong bóng khí. Kế tiếp chia bột thành những phần nhỏ. Mình dùng cân để phân chia bột được phần lớn nhau. Những phần bột sau thời điểm chia, được viên tròn lại, để nghỉ một lúc. Thực ra, mình chỉ làm mang đến viên bột sau cùng là trở lại xử lý viên bột thứ nhất thôi. Cứ viên làm sao nặn trước thì rước ra có tác dụng trước. Bởi thế là bột cũng đủ thời gian nghỉ rồi.

*

1. Viên bột hình tròn, nhằm nghỉ

2. Cán bột mỏng ra thành hình bầu dục. Mình dùng một cái cốc để cán

3. Cuộn bột lại theo chiều dài

4. Mím mép bột lại cho thật kín

5. Dùng đôi tay lăn khối bột bên trên bàn. Chú ý để lực ở trong phần cạnh ko kể của lòng bàn tay khỏe khoắn hơn một chút, chúng ta sẽ nhận được khối bột thuôn nhiều năm với 2 đầu nhọn.

Xếp bột vào khay, lấy ủ lần 2.

Xem thêm: Xem Phim Diệp Vấn Ngoại Truyện : Trương Thiên Chí (2018), Diệp Vấn Ngoại Truyện: Trương Thiên Chí

B. RẠCH BÁNH

Bánh sau khoản thời gian ủ lần 2 kéo ra rạch. Có các bạn thì rạch bánh khi bắt đầu ủ lần 2 được 1 nửa thời gian. Có bạn thì rạch bánh khi vẫn ủ đủ, rạch xong xuôi là nướng luôn. Mình tuân theo cách sản phẩm công nghệ 2. Đó là ủ đủ, rạch xong, phun nước, nướng ngay.

Các vụ việc thường chạm chán khi rạch bánh kia là:

1. Vệt rạch bị dúm

2. Rạch hoàn thành bánh bị xẹp

3. Bánh nướng ra dáng vẻ bị biến chuyển dạng, bánh to lớn bè, tròn ủng

Vấn đề 1: xung khắc phục bằng cách dùng dao thật sắc. Hoàn toàn có thể dùng dao rạch bánh mỳ chuyên dụng, hoặc đơn giản dễ dàng hơn là sử dụng dao lam như mình.

Vấn đề 2: có thể do bánh nở to, bong bóng khí rỗng với tay bạn tính năng lực kha khá mạnh. Khắc phục bằng phương pháp đưa dao dìu dịu nhưng chấm dứt khoát, ko day đi day lại tại một vị trí. Hoặc nếu không tự tin, chúng ta cũng có thể tiến hành rạch bánh trước rồi ủ sau cũng rất được (nhưng giải pháp này bản thân thấy bánh ra ko đẹp nhất – so với tay nghề của mình)

Vấn đề 3: do vết rạch vượt sâu với rạch theo phương thẳng đứng. Tự khắc phục bằng phương pháp tạo vết rạch nông hơn, và nghiêng sang trọng cạnh bánh thay vày tiến sâu về phía đáy bánh

Đây là mẫu vẽ minh họa cách rạch bánh của mình:

*

1. Rạch tạo nên vết: thời gian này, đưa dao từ đầu này mang lại đầu tê của bánh, lớp màng bột ngoại trừ cùng bị giảm đứt, tạo cho một vết cắt nông.

2. Rạch sâu thêm về phía thành bánh, bạn điều chỉnh lưỡi dao làm thế nào cho nó lách được vào phần vỏ bánh, tạo ra 1 vết cắt ẩn phía bên trong vỏ bánh. Cụ thể này hơi quan trọng, vì vết rạch này sẽ ra quyết định đến hình dáng của bánh sau khoản thời gian nướng.

Sau khi rạch xong, xịt đẫm nước vào bánh, đặc biệt quan trọng xịt những nước vào vệt rạch để bánh nở giỏi trong quá trình nướng.