*
 Những ngày tết 2020, bạn hãy thử trổ tài có tác dụng món tai heo ngâm chua ngọt, ăn với với bánh chưng, giò chả chống ngấy cho cả gia đình nhé. 

 


Nguyên liệu:

- 2 dòng tai heo, 2 trái dưa chuột, 1 củ cà rốt, 3-4 quả quả ớt tươi cay, 2 tỏi (khoảng 7 nhánh nhỏ, lựa chọn tỏi già để khi ngâm không biến thành xanh), 1 miếng gừng non.

Bạn đang xem: Cách muối tai heo ngon

- Gia vị: đường, bột canh, nước mắm, phân tử tiêu, muối tinh, giấm ăn.

Cách có tác dụng tai heo ngâm chua ngọt, phòng ngán ngày Tết.

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt:

- Tai heo tải về cạo lông, rửa thật kĩ, bóp tai heo với giấm với muối mang đến sạch, rửa lại để ráo nước.

- Đun sôi nước, thả vào một miếng gừng đập dập, một củ hành tím thái nhỏ, một thìa canh nước mắm, một thìa cafe hạt nêm và một nửa thìa cà phê hạt tiêu. Thả tai heo vào luộc khoảng chừng 10 -14 phút.

Lưu ý: Luộc tai heo vừa chín tới tới, không luộc quá nhừ sẽ có tác dụng tai heo bị nhớt cùng nhũn khi ngâm.

- Tai heo chín, vớt ra chén con nước đá có pha chút giấm với muối tinh. Ngâm tai heo khoảng 20 phút mang đến nguội hẳn vớt ra nhằm thật ráo nước.

- kế tiếp cất tai heo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút mang đến săn lại new đem ra thái mỏng vừa. Làm vì thế tai heo đã giòn và không bị nhớt khi ngâm.

- Dưa con chuột rửa sạch nhằm cả vỏ, ngâm nước muối bột loãng vớt ra, ngã đôi, bỏ lõi, thái sợi vừa ăn. Củ cà rốt gọt vỏ, cọ sạch, thái sợi chỉ vừa ăn. Tỏi cắt lát mỏng, gừng non thái sợi, ớt thái sợi to hoặc giảm lát.

Xem thêm: Quả Xay Có Tác Dụng Gì ? Ăn Quả Xay Có Tác Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe?

Nguyên liệu làm cho món tai heo ngâm chua ngọt khá dễ tìm.

Cách làm nước chua ngọt dìm tai heo:

Nguyên liệu: 150gr mặt đường + 200ml nước + 200ml giấm nạp năng lượng +100ml nước mắm nam ngư ngon + 1/2 thìa coffe bột canh + 1 thìa cà phê hạt tiêu bắc rang thơm giã rối.

Đun sôi các thành phần hỗn hợp nước ngâm và để thiệt nguội, nêm và nếm lại cho vừa khéo miệng.

- Xếp tai heo thái mỏng, đan xen cà rốt, dưa chuột, tỏi, ớt vào lọ.

- Đổ ngập nước ngâm tai heo. Chứa ngăn đuối tủ lạnh lẽo hôm sau nạp năng lượng được. Nếu nạp năng lượng không hết hoàn toàn có thể để thêm vài ba ngày trong chống mát tủ lạnh.

- lưu ý: Tỏi dùng để ngâm buộc phải là tỏi già củ, tỏi non dễ bị xanh lúc ngâm thuộc tai heo. Sử dụng ngon tuyệt nhất sau 1-2 ngày ngâm, từ thời điểm ngâm hoàn thành cất ngăn mát tủ lạnh nhằm được về tối đa trong 5 ngày, nếu nhằm lâu tai heo và các loại hoa quả ngâm kèm có khả năng sẽ bị chua quá.

Người hướng dẫn: sơn Hưng Giang


Cách làm bắp bò ngâm mắm ngon cho một ngày Tết

Ngày Tết, nhiều người thích ăn bắp bò ngâm mắm do vừa ngon vừa giúp kháng ngán hết sức hiệu quả. Cách làm bắp bò ngâm mắm khá đơn giản. Hãy thử làm ngay món thịt bò bắp ngâm mắm đến gia đình, anh em thưởng thức nhé.


Cách làm thịt heo ngâm vào trong nước mắm đón Tết

Thịt heo ngâm vào trong nước mắm là món được rất nhiều người ưa thích. Cách làm thịt heo ngâm vào trong nước mắm ko khó. Bạn hãy thử làm cho thịt heo ngâm trong nước mắm giòn ngon để chiêu đãi mái ấm gia đình vào ngày đầu năm nhé.