Cách muối hạt củ cải trắng phổ biến nhất để lưu lại độ giòn ngon là yêu cầu đem phơi nắng và nóng rau củ trước lúc ngâm. Bởi, khi lấy phơi, rau củ sẽ tiến hành rút độ ẩm và trở nên rất là giòn. Tuy thế, vào đa số ngày thời tiết ẩm ương, các bạn không thể phơi nắng để muối củ cải thì yêu cầu làm sao? hãy thử những tuyệt kỹ siêu hay bên dưới đây để làm dưa củ cải ngon đúng chuẩn, để được lâu tận nơi nhé.

Bạn đang xem: Cách muối củ cải trắng ăn ngày


1. Phương pháp làm dưa củ cải trắng kiểu Hàn Quốc2. Hướng dẫn cách muối củ cải white tươi với giấm con đường kiểu Nhật2.2. Phía dẫn biện pháp làm củ cải trắng tươi muối bột giấm mặt đường chua ngọt dạng hình Nhật3. Giải pháp muối củ cải white phơi khô với nước tương3.2. Giải pháp làm muối bột củ cải trắng phơi thô với nước tương4. Biện pháp làm củ cải trắng ngâm nước mắm4.2. Biện pháp làm củ cải muối nước mắm

1. Phương pháp làm dưa củ cải trắng kiểu Hàn Quốc

1.1. Nguyên vật liệu

Cách muối bột củ cải white chua ngọt kiểu nước hàn cần cần sử dụng cấc thành phần nguyên liệu như sau:

Củ cải trắng: 500 gramĐường: 100 gramDấm trắng: 60 mlMuối: 1 thìa cà phêNước làm bếp sôi để nguội: 1 lítHũ ngâm thủy tinh (tráng nước sôi khử trùng, phơi khô) có nắp đậy
*
Củ cải trắng được xem như thể “nhân sâm” dân gian, vì chưng những giá trị về mặt sức khỏe mà nó sẽ mang lại. Ảnh: internet. 1.2. Hướng dẫn biện pháp muối củ cải trắng kiểu hàn quốc Củ cải trắng sau thời điểm mua về rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ có chiều dài khoảng 1 cm. Kế tiếp tiến hành trộn nước muối bột củ cải với các thành phần hỗn hợp gồm: nước, đường, dấm trắng và muối dùng với tỷ lệ làm sao cho vừa nạp năng lượng (tùy hương vị mỗi người).Cho củ cải trắng đang xắt nhỏ tuổi vào một hũ có nắp đậy đậy kín, đổ nước muối củ cải vào chung kế tiếp đậy chặt nắp lại, cho vô ngăn đuối tủ lạnh. Để trong ngăn mát tủ giá với thời hạn khoảng từ 1 đến 2 ngày mang đến củ cải thấm đậm vị nước muối.Khi vẫn đủ thời hạn muối chua, mang củ cải dọn ra lên dĩa.

Lưu ý: Nhớ cần sử dụng đũa sạch gắp dưa củ cải ra nhằm tránh vi trùng xâm nhập, có tác dụng hư món dìm nhé. Với phương pháp làm kim đưa ra củ cải white này, bạn trải nghiệm kèm với các món ăn uống khô như món nướng, rán…giúp cân bằng hương vị rất ngon.

*
Củ cải trắng muối hạt chua là trong những món ăn uống kèm không thể không có của các món nướng. Ảnh: internet.

2. Phía dẫn phương pháp muối củ cải white tươi cùng với giấm đường kiểu Nhật

2.1. Vật liệu

Ở Nhật Bản, dưa chua có tên gọi là Tsukemono , là 1 trong món ăn với với bữa chính. Có khá nhiều loại dưa chua, phổ biến nhất là dưa leo ngâm lên men cùng nhiều loại rau củ quả khác, củ cải muối bột chua ngọt cũng là một trong số đó. Cũng là tất cả hổn hợp giấm đường, nhưng bí quyết dưa muối củ cải dạng hình Nhật cần những thành phần vật liệu với xác suất như sau:

Củ cải trắng, kích cỡ vừa: 5 củMuối: 50 gramĐường: 700 gramGiấm trắng: 240 mlMàu thực phẩmLọ thủy tinh có nắp đậy đậy
*
Sử dụng màu sắc thực phẩm cho các món nạp năng lượng để tạo độ ngon, bắt mắt. Ảnh: internet. 2.2. Phía dẫn biện pháp làm củ cải white tươi muối bột giấm đường chua ngọt hình dạng Nhật 2.2.1. Sơ chế củ cải white Củ cải trắng sau thời điểm mua về gọt quăng quật vỏ, rửa lại với nước sạch. Sau đó, cắt bé dại thành những khúc gai dài khoảng tầm 0,5 x 3 cm cho tới khi hết số lượng củ cải đã chuẩn bị.
*
Củ cải muối thường được xắt với hình trạng sợi. Ảnh: internet. 2.2.2. Thổi nấu nước giấm con đường ngâm củ cải trắng Trộn đều tất cả hổn hợp nước muối bột chua đến củ cải gồm: đường, muối, giấm trắng. Sau đó, cho củ cải vào một chiếc thố, đổ tất cả hổn hợp nước muối bột chua vào, để ở nhiệt độ hay từ 6 đến 8 tiếng đồng hồ thời trang hoặc qua đêm.Quá trình ngâm củ cải cùng với nước muối hạt chua tất cả nên đem một miếng vải mỏng mảnh lót phía trên bề mặt thố, tránh trường hợp bị những bé côn trùng bé dại bay vào và chết trong thố củ cải. Lân cận đó, thỉnh thoảng nên đảo sơ củ cải cho thấm đều.
*
Củ cải sau thời điểm ngâm cùng với nước muối chua thì vớt ra, để ráo rồi xếp vào hũ thủy tinh có nắp đậy. Ảnh: internet.Khi sẽ ngâm đủ thời gian trên, vớt củ cải ra cho vào lọ chất thủy tinh khô ráo có nắp đậy đậy. Phần nước ngâm củ cải bỏ vô 1 mẫu nồi, bắc lên phòng bếp và đun nấu sôi. Trong quy trình nấu ví như nước bao gồm nổi bong bóng thì dùng muỗng làm bếp canh vớt vứt đi phần bọt.Khi nước sôi bỏ vô vài giọt màu thực phẩm (có thể quán triệt tùy vào sở thích) rồi tắt phòng bếp để nguội. Khi nước sẽ nguội triển khai chế nước vào trong hũ thủy tinh đựng củ cải, đậy kín đáo nắp.
*
Bạn có thể ngâm củ cải white với giấm đường trong túi ziplock nạm cho hũ ngâm. Ảnh: InternetBảo quản củ cải ngâm trong chống mát tủ giá với thời gian khoảng 2 tuần thì rất có thể sử dụng được.
*
Chén củ cải trắng tươi dìm giấm mặt đường chua ngọt phong cách Nhật. Ảnh: Just One Cook Book

3. Giải pháp muối củ cải white phơi khô với nước tương

3.1. Nguyên vật liệu Củ cải trắng: 1,7 kgMuối ăn: 1 chénĐường phèn: 3 muỗng canhNước tương: nửa chén ăn cơm10 tép tỏi đã bóc vỏ, thái látVài trái quả ớt tươi 3.2. Bí quyết làm muối hạt củ cải trắng phơi thô với nước tương 3.2.1. Sơ chế củ cải trắng và đem phơi nắng nóng Củ cải trắng sau thời điểm mua về cắt đi phần gốc. Sau đó, cắt củ cải có tác dụng đôi tuy thế không gọt vỏ. Tiếp theo, thái mỏng tanh củ cải rồi rước ngâm với nước muối hạt qua đêm.Củ cải sau thời điểm ngâm muối mang đến sáng ngày sau thì vớt ra, để ráo nước, ko rửa lại với nước sạch. Đem phơi củ cải cùng với tỏi ớt bên dưới nắng lớn, chỉ tầm 1 nắng là vừa đủ cho củ cải có đủ độ giòn cùng độ ngon.

Xem thêm: Top 10 Phim Anime Hành Động Siêu Hay, Với Nội Dung Độc Đáo Cực Hấp Dẫn

*
Bước phơi nắng mang lại củ cải trắng cùng tỏi ớt tương đối héo lại, duy trì được độ giòn. Ảnh: InternetCủ cải khi sẽ phơi dứt thì đi rửa sạch dưới vòi nước. Trong quá trình rửa củ cải liên tục vắt thô củ cải rồi cọ lại. Lặp đi lặp lại quá trình vừa cọ vừa ráng củ cải. Sau vài ba lần rửa, nếm demo củ cải coi vị mặn vẫn vừa khẩu vị. 3.2.2. Phương pháp nấu nước tương pha đường ngâm củ cải trắng muối bột khô hòa tan đường, nước tương, muối ăn trong một chiếc nồi sạch, bắc lên bếp. Vừa đun nước tương, vừa khuấy phần đa tay, đến lúc nước dìm sôi thì chúng ta tắt bếp.
*
Bước nấu ăn nước tương với mặt đường phèn. Ảnh: InternetXếp củ cải cùng với tỏi ớt vào hũ ngâm, ngóng nước tương nguội trọn vẹn thì đổ vào hũ mang đến ngập rau củ củ.
*
Đợi nước tương nguội hoàn toàn thì đổ vào hũ dìm củ cải với tỏi ớt.Đậy nắp lại, nhằm hũ dìm ở ánh sáng phòng 1,5 ngày hoàn toàn có thể gắp ra hưởng thụ cùng cơm, cháo trắng.
*
Củ cải trắng phơi khô ngâm nước tương giòn sần sật. Ảnh: Internet
*
Dưa củ cải muối nước tương mặn mà, ăn kèm cháo trắng cực ngon. Ảnh: internet

4. Phương pháp làm củ cải trắng ngâm vào trong nước mắm

4.1. Nguyên liệu Củ cải trắng tươi, trái nặng tay: 1,5 kgCà rốt gọt: 2 quảPhèn chua: 1 miếng nhỏVài trái ớt tươi (tùy khẩu vị)Tỏi tách bóc vỏ, thái theo từng lát mỏng: 1 củNước mắm loại ngon: 1 chénĐường trắng: 2 chénHũ dìm sạch có nắp 4.2. Cách làm củ cải muối bột nước mắm 4.2.1. Sơ chế củ cải trắng cùng đem rau quả phơi thô Với cà rốt, các bạn sạch vỏ, cắt khoanh tròn mỏng và tỉa hoa.Với củ cải trắng, các bạn cũng gọt sạch sẽ vỏ, rồi thái khúc dài nhỏ cỡ 5 cm theo chiều dọc củ. Ngâm củ cải trắng với thau nước muối hạt pha loãng khoảng chừng 15 phút rồi vớt ra.
*
Bước tỉa hoa cà rốt, cùng ngâm củ cải trắng với phèn chua.Tiếp tục pha phèn chua cùng với thau nước sạch sẽ mới, mang lại củ cải vào ngâm 15 phút cho sạch sẽ và đánh tan mùi hăng. Sau thời gian này, vớt củ cải ra, xả nước lạnh các lần, để ráo.Rải củ cải với cà rốt lên mâm sạch, đem ra phía bên ngoài nắng phơi 1 ngày.
*
Đem phơi khô rau củ ngoài nắng 1 ngày. Ảnh: mạng internet 4.2.2. Phương pháp muối mặn củ cải white với nước mắm con đường Nấu con đường với nước mắm nam ngư trong một nồi nhỏ tuổi cho sôi, rồi tắt bếp.Xếp cà rốt, củ cải đang phơi khô vào hũ ngâm.Thêm ớt, tỏi vào hũ dìm củ cải, đợi tất cả hổn hợp mắm đường nguội hẳn thì đổ vào ngập nguyên liệu.
*
Bước nấu nướng nước mắm mặt đường ngâm củ cải trắng.24 giờ sau, bạn chắt phần nước mắm ngâm này ra nồi, thổi nấu sôi lại lần nữa. Sau đó, đợi nguội trả toàn, đổ nước mắm quay trở về hũ ngâm, che nắp. Khoảng tầm 3 – 4 bữa sau là rất có thể thưởng thức món củ cải muối bột mặn với mắm mặt đường cực ngon này rồi. Gắp một ít dưa củ cải với củ cà rốt vào chén, ăn lẫn cơm hoặc cháo trắng nhé.
*
Củ cải dìm mặn với củ cà rốt siêu giòn ngon cho bữa cơm bận rộn. Ảnh: Internet

Củ cải white là nguyên vật liệu được sử dụng phổ biến trong những công thức nấu ăn ở châu Á. So với phương pháp làm kim chi củ cải đỏ , tuyệt kim chi củ cải quà , củ cải trắng gồm vị vơi hơn. Đặc biệt, phần củ trắng càng gần phía đầu cuống lá xanh là phần ngọt nhất, nghỉ ngơi đầu nhỏ ngược lại thì có vị cay nồng như tiêu. Quan sát chung, phương pháp muối củ cải trắng sẽ có độ giòn lúc ngâm tươi, với mềm khi nấu bếp chín, kiểu nào thì cũng đều ngon. Sau khi ngâm củ cải lên men, bạn nhớ bảo vệ trong ngăn mát tủ giá buốt để lưu trữ được 2 – 3 tuần nhé. Chúc các bạn áp dụng các công thức món dìm trên trên đây thành công, để có thêm món ngon mỗi ngày chiêu đãi cả mái ấm gia đình mình!