Khi nói đến món rau muống luộc, dĩ nhiên nhiều bạn sẽ thầm nghĩ ” Eo ơi, luộc rau bao gồm gì mà đề nghị học, cứ đun nước sôi rồi mang lại rau vào đến lúc chín là hoàn thành rồi”. Suy nghĩ thì dễ dàng thế thôi chứ để sở hữu đĩa rau củ muống xanh, giòn mà không xẩy ra thâm black thì bạn cũng cần phải có mẹo đấy nhé.

Bạn đang xem: Cách luộc rau muống xanh và ngon

Rau muống là một trong những loại rau củ xanh gồm tính mát, vị ngọt, có chức năng giải nhiệt, trị apple bón hiệu quả, đặc biệt quan trọng nó còn rất có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, đặc trưng món rau xanh muống luộc thanh mát được rất nhiều người yêu thích. Vậy luộc rau xanh muống ra làm sao cho chuẩn để rau xanh vừa ngon vừa khít mắt, Smoothie Days sẽ gợi ý đến bạn ngay dưới đây!

*


Mục lục nội dung


3 HƯỚNG DẪN LUỘC rau MUỐNG

Có nhiều cách để luộc rau củ muống xanh giòn, sau đây mình sẽ chia sẻ đến các bạn 4 cách dễ dãi được những người áp dụng nhất.

Cách 1: Đầu tiên bạn sẵn sàng một nồi nước, đun cho đến khi sôi già thì cho rau vào cùng 1 thìa muối cho đến khi rau củ sôi lại khoảng 5 phút thì tắt bếp. Kề bên đó, bạn có thể thay nắm muối bằng đường cũng góp rau được xanh hơn thế nữa đó.

Lưu ý: Để rau được giòn thì bạn phải cho ngập nước với luộc rau đầy đủ độ chín nhé. Vì sao là giả dụ luộc chưa tới thì rau vẫn còn đó nhựa và gây nên tình trạng thâm đen, giả dụ luộc kỹ thừa thì sẽ sở hữu được màu kim cương úa.

Cách 2: bạn cũng có thể chuẩn bị một sơn nước đá, sau thời điểm luộc rau dứt thì các bạn cho luôn luôn vào sơn nước này ngâm cho đến khi nước không còn lạnh, tiếp nối vớt rau xanh ra để ráo nước là được.

Xem thêm: Review 9 Quán Ăn Khuya Quận 1 Dành Cho "Cú Đêm" Tphcm, Review 9 Quán Ăn Đêm Sài Gòn Quận 1 Tấp Nập Khách

Lưu ý: bạn cũng có thể cho thêm vài ba miếng vỏ chanh vào tô nước đá để rau thơm hơn nhé.

Cách 3: Đơn giản nhất để rau muống được xanh giòn là cho các nước với ít rau. Giả dụ cho những rau vượt thì nước đang lâu sôi, rau lâu chín với dễ thay đổi màu đỏ.

*

Cách 4: Cho một ít muối vào rau không chỉ là làm hương vị món rau củ muống luộc thêm đậm đà, giữ được rất nhiều vitamin cùng dưỡng chất bao gồm trong rau củ mà còn làm rau có màu xanh da trời mướt và không trở nên thâm black đấy.

Lưu ý: bạn phải cho một lượng muối vừa đề nghị chứ ko nên quá nhiều cũng không thực sự ít. Nếu đến muối không nên liều lượng vừa ko phát huy được công dụng làm xanh vừa khiến cho rau có hương vị không ngon và nặng nề ăn.

*

Trên trên đây Smoothie Days đã khuyên bảo đến bạn cách làm cho rau muống luộc xanh giòn rồi, chúng ta có thể cho thêm một không nhiều quả sấu để luộc cùng là có thể dùng có tác dụng canh cũng tương đối ngon đấy.

Bên cạnh đó, bạn xem thêm cho gia đình mình giải pháp làm rau xanh muống xào tỏi rất ” gửi cơm” tại phía trên nhé!