cụ vững bí quyết luộc gà này thì kê luộc đang tươi, mềm, ngọt, không có mùi tanh.

Hiện nay, không ít người thuộc team "không thịt ko vui". Bởi vậy, nhiều người quá cân, không giỏi cho mức độ khỏe. Thịt con kê là nhiều loại thịt được nhiều người mến mộ lại ít dầu mỡ, hữu dụng cho sức mạnh hơn những loại thịt đỏ khác. Do đó, bọn họ có nạp năng lượng nhiều một chút cũng không lo ngại tăng cân, mỡ bụng máu.

Món gà thịnh hành và dễ ăn uống nhất là kê luộc. Mặc dù nhiên, nhiều người luộc kê thường nứt tung nứt tóe, thịt kê lại khô, dẻo hoặc thừa nhũn, thậm chí là còn mùi hương tanh, ăn uống không ngon.


Bạn đang xem: Cách luộc gà bằng nước sôi

*

Đừng tưởng luộc kê là thả vào nước rồi cho lên đun chín là xong. Hãy theo 4 bước dưới đây, chúng ta có thể luộc con gà thành công, thịt tươi, mềm, ngọt, không dai cũng không tanh.

1. Luộc gà bởi nước nóng

Bước thứ nhất gà phải làm sạch không còn lông và một trong những nội tạng mặt trong. Sau đó, các bạn cho nước vào nồi, cho hành lá với gừng thái bé dại vào nước. Gừng và hành lá giúp đánh tan mùi tanh của gà.

Sau khi chờ một lúc, nước tăng cao lên thì thả con gà vào, lúc này nước vẫn thơm mùi hương hành, gừng, giúp khử mùi tanh.


*

Nhiều các bạn thả con kê từ khi nước lạnh, có bạn lại chờ nước sôi bắt đầu thả kê vào, giải pháp này phần đa không đúng. Việc luộc gà bởi nước nóng khiến cho da con gà co bất thần và nứt ra, con gà luộc có vẻ ngoài không đẹp.

2. Luộc gà bắt buộc nhúng đi nhúng lại 3 lần

Sau khi thả con kê vào nồi nước nóng, chúng ta cần gấp rút cầm cổ con kê nhấc ra, đợi 30 giây lại thả vào, tiếp nối lại mang ra và thả vào. Động tác này lặp đi tái diễn 3 lần.

Điều này sẽ giúp gà "làm quen" cùng với nước nóng, da không bị vỡ ra, cũng góp thịt gà ngon hơn.

Sau đó, bịt vung cùng đun thêm khoảng 30 phút nữa là vừa. Sau khoản thời gian gà chín, bạn phải thả kê vào thau nước lạnh. Điều này khiến cho da con kê giòn hơn, da con kê cũng có màu sắc sáng đẹp, chú ý ngon mồm hơn.

3. Nêm các gia vị khi luộc gà
*

Nhiều người hiểu nhầm rằng, khi sản xuất gà buộc phải cho nhiều các gia vị vừa để khử tanh, vừa tăng mùi thơm cho món ăn.

Thực tế, vấn đề này rất sai lầm. Kê ngon hầu hết là nhờ hương vị nguyên bạn dạng của nó. Nếu mang đến nhiều gia vị sẽ làm chuyển đổi hương vị, khiến cho món kê mất ngon.

Khi luộc gà, bạn cũng có thể cho vài lát gừng, cọng hành để làm bay mùi tanh, thuộc lắm là thêm chút muối là đủ.

4. Thời gian luộc gà

Xem thêm: Diễn Đàn Truyện Tự Sáng Tác Kiếm Tiền Mới Nhất 2021, Diễn Đàn Truyện

Thịt con gà rất mềm nên bạn không yêu cầu luộc quá lâu. Nếu như để gà luộc quá lâu sẽ mất vị ngon, con kê sẽ cứng, khô.


*

Đặc biệt với kê luộc phải canh thời gian rất kỹ, chỉ việc 20-30 phút là đủ. Nếu bạn đun gà bé dại lửa vào 1-2 giờ là không đúng rồi. Con gà chứ có phải khúc xương khổng lồ đâu.

Bạn đã nắm rõ kỹ thuật luộc gà đặc biệt quan trọng này chưa. Sau khoản thời gian biết điều này, bạn chưa hẳn lo luộc con gà không thành công xuất sắc nữa nhé.

(Bài và ảnh: Theo Sohu)


Mời chúng ta đồng hành cùng báo Dân Việt trên social Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức new và đúng mực nhất.
*

tin tức trái đất công ty nông thể dục thể thao quy định tài chính văn hóa truyền thống - giải trí gia đình vận động số du lịch Ô tô - Xe thiết bị Đông Tây - cổ lai
bạn dạng quyền nằm trong về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hiệ tượng sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.