Mẹo mang màu lá dứa không yêu cầu máy xay và không trở nên đắngLá dứa là nguyên liệu không còn xa lạ trong việc tạo màu sắc và chế tác mùi thơm khi chế biến nhiều món ăn như chè, xôi, kem, bánh… Vậy có tác dụng sao để đưa được color của lá dứa? Làm chũm nào để có được color của lá dứa cơ mà không cần máy xay? Mời các bạn theo dõi phía dẫn ví dụ trong nội dung bài viết dưới trên đây của lương thực tươi sống.

Bạn đang xem: Cách lấy màu lá dứa

Lá dứa là gì?

Lá dứa là nhiều loại lá dứa thuộc chúng ta dứa đần hay có cách gọi khác là cây lá nếp, cây nếp thơm, cây cơm nếp. Lá dứa bao gồm màu xanh, hình tìm dài khoảng tầm 40-60cm. Mọc nhiều ở vùng nhiệt đới và được trồng phổ biến trong ẩm thực ăn uống ở các nước Đông nam Á.Lá dứa giữ mùi nặng thơm mát, không chỉ là dùng để làm tăng hương vị cho nhiều món ăn uống mà còn được rất nhiều bà nội trợ áp dụng để đun nấu nước uống sản phẩm ngày.
*

Cách rước màu lá dứa nhưng không nên máy xay 

Thay bởi dùng phẩm màu để tạo ra màu của món ăn, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể tự có tác dụng nước xay lá dứa tại nhà, vừa cấp tốc vừa xuất sắc cho sức khỏe. Giải pháp lấy màu lá dứa rất giản đơn làm. Có tác dụng theo quá trình sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Lá dứa. Số lượng lá dứa những hay ít tùy theo màu lá dứa bạn có nhu cầu đậm giỏi nhạt. Hãy chọn những lá dứa già có màu xanh lá cây đậm để có màu đậm hơn. Nước Chày cùng cối Rây lọc hoặc vải vóc sạch một cái bát hoặc tô

Sơ chế lá dứa

Cắt cho chỗ trắng ở cội lá. Lá dứa rửa sạch, nhằm ráo. Tiếp nối dùng kéo cắt lá dứa thành từng đoạn nhỏ để quy trình giã nát được dễ ợt hơn.Bật mí phương pháp lấy nước màu sắc lá dứa không xẩy ra đắng
*
Theo kinh nghiệm tay nghề của một trong những người, sau khi cắt lá dứa, bạn cho lá dứa vào chén rồi đổ nước ấm khoảng chừng 70-80 độ C vào ngâm trong tầm 5-10 phút. Bài toán này sẽ giúp đỡ bạn giữ được blue color của lá dứa đồng thời giảm sút vị đắng.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bò Hấp Nước Cốt Dừa Tại Nhà, Cách Làm Bánh Bò Xốp Nước Cốt Dừa Ngon Đúng Điệu

Giã lá dứa

Sau khi đặt lá dứa bớt đắng, chúng ta cho toàn cục phần lá dứa đã giảm vào cối, sử dụng chày giã nát cho tới khi lá nát. Sau khoản thời gian vò nát lá dứa, các bạn cho thanh nhàn phần nước lọc vào bát rồi chắt mang nước cốt lá dứa dần dần dần. Chúng ta cho hỗn hợp lá dứa đã băm nhuyễn và nước thanh lọc qua rây, dùng thìa ấn đặt lá dứa tan nước xuống bát bên dưới.Để lọc kỹ hơn, bạn cũng có thể đổ các thành phần hỗn hợp lá dứa với nước vào trong 1 chiếc khăn sạch. Gom chặt hai đầu khăn lại cùng vắt mạnh bạo tay để nước lá dứa rã ra, bảo quản phần buồn bực bên vào khăn.Để nước lá dứa tất cả màu đậm hơn, các bạn đợi một lúc cho nước lá dứa đã lọc lắng xuống đáy bát. Kế tiếp gạn đem phần nước trong bên trên, phần nước cốt còn sót lại sẽ cô sệt hơn.Ngoài giải pháp lấy nước lá dứa bằng cách giã nát, chúng ta có thể dùng thứ xay sinh tố nhằm xay đem nước mà lại không mất thời gian. Bài toán này chắc chắn là sẽ đỡ mất thời hạn và tiện lợi hơn khôn xiết nhiều. Duy nhất là khi chúng ta cần đem nước color lá dứa với số lượng lớn.

Cách bảo vệ nước lá dứa

Sau khi gồm nước lá dứa, các bạn cho vào lọ chất liệu thủy tinh và đề xuất sử dụng trong khoảng 18 – 24 giờ nếu bảo quản ở ánh sáng thường. Để bảo quản nước lá dứa tốt và thọ hơn, bạn phải để trong tủ lạnh và bắt buộc dùng hết trong khoảng 1 tuần. Chúc bạn thành công xuất sắc với cách sinh sản màu lá dứa không nên máy xay này.

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được khắc ghi *

Bình luận

Tên *

Email *

lưu giữ tên của tôi, email, và website trong trình phê duyệt này mang lại lần bình luận kế tiếp của tôi.