Xúc xích là món ăn nhiều năm phổ biến ở nhiều giang sơn và được chế trở thành nhiều món tiêu hóa khác nhau. Hôm nay, hãy cùng docba.com.vn học tập cách làm xúc xích tận nơi an toàn, ko chất bảo quản nhưng vẫn giữ lại trọn hương vị thơm ngon cho anh chị cùng hưởng thụ nhé!


1. Cách làm xúc xích chấp thuận non

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu

1kg thịt nạc vai heo500gr lòng non15ml rượu trắng (nếu có)2 muỗng coffe tiêu½ muỗng canh coffe đường2 muỗng cà phê bột ngọt1 muỗng canh muối1 muỗng canh hạt nêm2 thìa canh cafe bột mì1 trái chanh
*
Nguyên liệu để làm cho xúc xích bằng lòng non

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế lòng non

Rửa sạch sẽ lòng non. Lộn khía cạnh trong phần lòng ra ngoài, bóp với muối cho sạch đẹp nhớt.Dùng dao hoặc muỗng có tác dụng sạch phần nhớt, ngấn mỡ phía trong và ngoài theo chiều dọc củ của lòng. Tiếp tục rửa cho đến lúc lòng có màu vào suốt.Vắt chanh hoặc cho ít giấm vào lòng để đào thải mùi hôi.Dùng bơm bơm bầu không khí vào lòng, buộc chặt 2 đầu lại rồi có phơi nắng khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ ở khu vực khô thoáng, thật sạch sẽ để xúc xích có lớp vỏ giòn dai.

Bạn đang xem: Cách làm xúc xích tươi

Bước 2: Xay làm thịt heo

Rửa sạch thịt heo, thái thành những miếng nhỏ. Cho giết mổ heo, đường, muối, phân tử nêm, nước mắm, bột ngọt, bột mì vào lắp thêm xay sinh tố, xay nhuyễn. Trong quy trình xay, bỏ vô máy khoảng 100ml nước đá hoặc đặt vào chống đông tủ lạnh lẽo trong trong vòng 30 phút rồi liên tiếp xay. Kị xay thịt vượt nóng, xúc xích sẽ bị bở, ăn không ngon. Cho ít nước đá để giúp xúc xích dai ngon hơn.

Bước 3: chế tạo hình xúc xích

Cắt vứt nửa thân dưới chai nước, sinh sản thành phễu, cọ sạch. đến cổ chai vào trong 1 đầu của lòng non rồi sử dụng dây thắt chặt và cố định lại. Đổ tất cả hổn hợp thịt heo đã giã nát vào túi nilon hoặc túi bắt kem, cắt dồn phần chóp nhọn, dồn thảnh thơi thịt vào lòng non.Dùng tay vuốt nhẹ, điều chỉnh để phần giết thịt được dàn đều. Nhồi đến khi lòng phình to ra, vắt chắc tay thì ngưng.Cố định 2 bên đầu lòng lại, sử dụng dây phân tách lòng thành phần đa đoạn xúc xích nhỏ.
*
Nhồi nhân xúc xích vào lòng heo

Bước 4: Hấp xúc xích

Chuẩn bị nồi nước, để xúc xích lên xửng hấp trong trong vòng 30 phút với lửa to ngay trong lúc nước còn lạnh nhằm vỏ xúc xích không trở nên rách. 
*
Hấp xúc xích cùng với lửa lớn

1.3. Thành phẩm

Xúc xích sau khoản thời gian chín nhằm nguội, thưởng thức ngay hoặc bảo quản trong phòng mát tủ rét mướt từ 4 – 5 ngày. Biện pháp làm xúc xích trường đoản cú lòng non tại nhà rất đối chọi giản, thành quả có mùi thơm lừng, vị giòn dai, vừa thơm vừa ngon như quanh đó hàng. Có thể ăn cùng cơm trắng trắng hay mì gói, hoặc chiên vàng rất nhiều vô cùng hấp dẫn.

*
Xúc xích bằng lòng non giòn ngon, khủng ngậy

2. Biện pháp làm xúc xích bằng giò sống

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

500gr giò sống150gr lòng non15ml rượu trắng1 muỗng nhỏ canh dầu điều2 muỗng canh coffe bột năngGia vị: muối, đường, phân tử nêm, tiêu xay
*
Nguyên liệu để có tác dụng xúc xích bằng giò sống

2.2. Quá trình thực hiện

Bước 1: Sơ chế lòng non

Rửa sạch mát lòng non, lật ngược lại, ngâm cùng với rượu, muối và giấm khoảng 5 phút. Chà xát liên tục để lòng không bẩn nhớt và khử hương thơm hôi. Dùng dao sa thải lớp mỡ thừa.Đem lòng non phơi nắng khoảng tầm 2 – 3 giờ ở địa điểm thoáng mát, thô ráo.

Xem thêm: Cách Vừa Đánh Vừa Di Chuyển Trong Lmht, #1 Hit & Run Là Gì

Bước 2: chuẩn bị giò sống

Ướp giò sống cùng hạt nêm, muối, nước mắm, đường, tiêu xay, dầu hạt điều. Trộn gần như hỗn hợp, ướp khoảng chừng 5 phút.Cho 2 thìa bột nở, 2 thìa bột năng, 1 chén bát nước vào tô giò sống vẫn ướp. Vừa trộn vừa quết các thành phần hỗn hợp đều tay nhằm phần giò sinh sống dẻo mịn.Dùng màng quấn thực phẩm bọc kín, ủ giò vào 30 phút.
*
Trộn đa số và ướp giò sống với gia vị

Bước 3: tạo nên hình xúc xích

Chuẩn bị chai nhựa, cắt ⅔ chai, sử dụng làm phễu. Dùng túi bắt kem hoặc túi nilon để nhồi nhân.Cho lượng giò sống đầy đủ vào túi, cắt phần đầu nhọn, nhồi phần giò sống vào lòng.Vừa nặn vừa vuốt đổ thịt dàn đều, cho đến lúc thịt đầy, cứng cáp tay, dùng dây chỉ nhằm buộc lại. Tiếp tục tiến hành từng đoạn cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 4: Hấp xúc xích

Cho xúc xích vào nồi, hấp phương pháp thủy vào 30 – 40 phút. Nước sôi thì hạ lửa nhỏ dại để xúc xích không bị nứt vỏ. Sau thời điểm hấp được 10 – 15 phút, sử dụng tăm xiên vào lỗ bé dại trên mặt phẳng để xúc xích bay hơi.
*
Nhồi nhân và hấp xúc xích

2.3. Thành phẩm

Xúc xích sau khi hấp chín, nhằm nguội là có thể thưởng thức ngay. Bạn cũng có thể chiên xúc xích quà giòn, dậy mừi hương và ăn kèm cơm, bánh mì hoặc chấm thuộc tương ớt như món ăn vặt đông đảo tuyệt hảo. Biện pháp làm này vừa solo giản, ngon mồm mà không đựng chất bảo quản, đảm bảo an toàn sức khỏe cả gia đình.

*
Món xúc xích kết quả hấp dẫn

3. Cách bảo vệ xúc xích

Vì xúc xích tươi tự tạo ra sự để bảo quản được thọ hơn, bạn nên được đặt vào ngăn đá tủ rét hoặc tủ đông, có thể bảo vệ được khoảng chừng 2 tuần.Nếu sử dụng trong thời gian ngắn, chúng ta chỉ cần bảo quản trong phòng mát tủ giá buốt với ánh sáng từ 0 – 4 độ C. Để món ăn uống giữ trọn mùi hương vị, bạn nên áp dụng ngay và không nên để quá lâu.

Vậy là docba.com.vn đã chia sẻ 2 cách làm xúc xích cực dễ ngay tại nhà, có mùi vị ngon cạnh tranh cưỡng. Còn chần chờ gì nữa mà ko bắt tay vào bếp và trổ tài ngay để chiêu đãi mái ấm gia đình hoặc bạn bè nào. Đến ngay hệ thống siêu thị WinMart hoặc tải ứng dụng docba.com.vn để sở hữ những nguyên liệu tươi ngon nhất, tích trữ nhận ưu tiên nhé!