Xúc xích là món ăn vặt khoái khẩu của không ít người. Mặc dù vậy, để làm xúc xích ngon, hợp dọn dẹp thì rất khó chút nào, hãy thuộc Bách Hóa XANH tò mò những tuyệt kỹ để biết phương pháp làm xúc xích tận nhà nhé.

Bạn đang xem: Cách làm xúc xích ngon tại nhà

Xúc xích có tác dụng sẵn tuy thuận lợi nhưng luôn tiềm ẩn đầy đủ nguy cơ vô ích cho sức mạnh vì nguyên vật liệu không đảm bảo, đôi khi còn cất chất bảo quản. Vị thế, hãy thuộc Bách hóa XANH vào bếp tự tay có tác dụng món xúc xích thơm ngon, đảm đảm bảo an toàn sinh nhé!

Chuẩn bị trong vòng 30 phút Chế biến 60 phút dành cho 4 người

1Nguyên liệu làm xúc xích

thịt heo xay thật nhuyễn: 500g. Lòng non: 500g Rượu trắng: 15ml bột năng để tạo độ sánh hoặc bột mì: 2 thìa canh. Chanh: 1 quả Nước lọc đá: 3 thìa canh.

Mẹo hay: Để món xúc xích được tươi ngon, unique bạn phải chú trọng vào việc chọn mua nguyên liệu. Thịt heo bạn nên chọn lựa thịt còn tươi, gồm cả nạc lẫn mỡ, tốt nhất là các bạn chọn được miếng thịt vừa ý rồi trường đoản cú xay hoặc nhờ người phân phối xay sẵn.Lòng heo bạn nên lựa chọn những đoạn lòng dài, không bị rách, còn tươi mới, không tồn tại mùi lạ.

2Cách làm xúc xích ngon trên nhà

bước 1 Sơ chế nguyên liệu

- Lòng non rửa thật sạch với muối hạt, cho cả muối vào vào và bóp mang lại sạch. Ví như kĩ hơn vậy thì bạn có thể dùng nước vo gạo nhằm rửa thêm một lần nữa.

- Bóp lòng non cho đến khi hết nước váng màu vàng, dùng thân của bé dao lớn chà dọc theo chiều dài lòng mang lại đến lúc chỉ còn lại một màng mỏng là được.

- Đừng yêu cầu dùng máy để xay thịt, bạn cố gắng kiên nhẫn thái thành phân tử lựu. Do vậy thì các bạn sẽ kiểm rà được độ nhuyễn, xúc xích đang ngon hơn.

- Lòng lợn sau khi được thiết kế sạch, bạn hãy đem chúng đi phơi ở vị trí bóng râm với thoáng mát. Điều này để giúp xúc xích giòn, dai.

Bước 2Làm xúc xích

- Đầu tiên các bạn phải trộn thịt với các nguyên liệu nước mắm, hạt tiêu, nước chanh, bột năng, đường, rượu.Trộn theo tỉ lệ nêu ở bên trên là được. Đeo găng tay và nhào thịt, thỉnh thoảng gửi cả khối thịt lên rất cao và đập xuống để thịt ngấm gia vị hơn.

- Bọc kín hỗn hợp và chuyển vào ngăn mát trong tủ lạnh khoảng 20-30 phút.

Xem thêm: Saffron Có Tác Dụng Gì - Nhụy Hoa Nghệ Tây (Saffron) Là Thảo Dược Gì

- Sau đó bạn có thể bắt đầu nhồi thịt vào lòng heo. Nếu bạn ko có máy nhồi thì có thể dùng một cái chai nhựa cắt lấy đầu và một túi bắt kem rồi làm như hình.

- lúc nhồi thịt, ko nhồi thừa chặt giỏi quá lỏng, nếu không xúc xích có thể bị nổ.

- ví như lòng bị rách nát trong quy trình làm, chúng ta có thể buộc cố định phần xúc xích đã bơm nhân, cắt bỏ đoạn lòng rách rưới đi, thắt nút đoạn lòng còn lại rồi tiếp tục bơm nhân vào tiếp.

- Cuối cùng bạn lấy xúc xích đi hấp, khoảng 20-30 phút là được, nếu không xúc xích sẽ bị bở và nạp năng lượng không ngon.

- trong lúc hấp, các bạn dùng tăm nhọn chích vài lỗ trên vỏ xúc xích để tránh hơi.

Bước 3 Thành phẩm

Xúc xích tươi sau khi làm kết thúc có thể bảo cai quản trong ngăn mát khoảng 1 tuần, còn nếu như bạn bảo quản lí ở ngăn đông rất có thể để được khoảng 1 tháng đấy.

3Thưởng thức

Xúc xích tự làm cho có mùi vị đậm đà, hợp với khẩu vị của cả gia đình. Xúc xích thơm lừng vị tiêu, rất có thể chiên hoặc nướng tùy ý.

Nếu không có thời gian chúng ta có thể muaxúc xích winner, xúc xích heo tiệt trùng C.P,... Tại những các cửa ngõ hàng, ăn uống lớn hoặc hệ thống nhỏ lẻ Bách hóa XANH.

Xúc xích tự làm cho có mùi vị đậm đà

Mong rằng nội dung bài viết đã cung cấp cho chính mình các tin tức hữu ích về cách làm xúc xích tại nhà. Hãy thường xuyên truy cập Bách Hóa XANH để tham khảo thêm những công thức nấu ăn khác nhé.