Xôi gấc là món ăn uống ngon truyền thống cuội nguồn của người việt Nam, trong các dịp nghỉ lễ hội tết đa số nhà nào thì cũng nấu 1 dĩa xôi để kéo lên ông bà tổ tiên. Thời nay trong các lễ đám cưới, thôi nôi fan ta cũng thường đãi khách bằng món xôi gấc đậu xanh này. Mặc dù món ăn uống phổ biến như vậy được mọi người yêu thích có thể dùng có tác dụng món điểm tâm ăn sáng nhưng khi hỏi về cách nấu bếp xôi gấc đậu xanh thì hầu như rất ít tín đồ biết. Thời buổi hiện nay hóa chất độc hại tràn ngập khắp chỗ thì họ cũng cần trang bị cho bạn kiến thức để có cách nấu xôi gấc ngon nhất và an ninh cho cả mái ấm gia đình là rất yêu cầu thiết. Từ bây giờ nhân dịp ngày tết giáp ranh docba.com.vn sẽ trình làng tới chúng ta gần xa cách nấu nướng xôi gấc đậu xanh ngon nhất vừa thơm vừa dẻo cuốn hút vô cùng, nào chúng ta cùng theo dõi nha.

Bạn đang xem: Cách làm xôi gấc đậu xanh

*
Cách thổi nấu xôi gấc đỗ xanh ngon duy nhất vừa thơm vừa dẻo lôi kéo vô cùng

Nguyên liệu bắt buộc cho giải pháp nấu xôi gấc đậu xanh:

– Gạo nếp ngon: 300 gram

– Gấc chín: 1 trái

– Đậu xanh cà sạch vỏ: 100 gram

– Rượu trắng: 100 ml, con đường cát: 80 gram.

– 1 mẫu khuôn.

*
Nguyên liệu đề xuất cho phương pháp nấu xôi gấc đậu xanh

Các bước thực hiện cách nấu ăn xôi gấc đậu xanh ngon:

Bước 1: cách xử lý gạo nếp với đậu xanh

– Gạo nếp nhặt sạch rồi đổ vào rá vo cùng với nước lạnh, sau đó đổ vào chậu nước nhỏ tuổi ngâm khoảng chừng chừng 8 – 10 tiếng đồng hồ (để qua đêm thì sẽ càng tốt) đợi chờ cho gạo nở mềm thì mang ra vo lại, rôi để cho ráo giảm nước.

– Lấy một chiếc chậu khác ta mang lại đậu xanh đã cà không còn vỏ vào ngâm khoảng tầm cỡ 3 – 4 giờ đồng hồ cho mềm ra. Lúc đậu xanh hơi hơi mềm ta cho vô nồi hấp hay nấu bếp chín tùy ý, tiếp đến dùng muỗng tiến công nhuyễn.

– tiếp nối đổ đậu đang tán nhuyễn vào chảo xào chung với mức 40 gram đường cát. Giả dụ thích nạp năng lượng ngọt ta rất có thể cho thêm một ít mặt đường nữa.

– Để bao gồm cách nấu xôi gấc đỗ xanh ngon buộc lòng bọn họ phải cách xử trí gạo nếp với đậu xanh quả như trên nhé.

*
Xử lý gạo nếp và đậu xanh

Bước 2: Sơ chế gấc

– Trái gấc chín ta té làm hai, rồi dùng muỗng nạo rước phần ruột mặt trong, bỏ vào 100 ml rượu trắng sử dụng tay bóp sau đó để chỗ thông thoáng chừng 8 tiếng.

Mách nhỏ: nếu như muốn nấu xôi gấc cấp tốc chóng chúng ta nên chuẩn bị nguyên liệu từ bỏ tối hôm trước ngâm tới sáng sau nấu là vừa.

*
Sơ chế gấc làm cho xôi

Bước 3: thực hiện cách thổi nấu xôi gấc đậu xanh

– sau thời điểm ngâm gấc cùng với rượu hoàn thành ta lược lấy phần thịt gấc màu đỏ còn phân tử cứng loại bỏ. Đem phần làm thịt gấc đi trộn các với gạo nếp.

Xem thêm: 99+ Cách Tán Gái Ở Tuổi Học Sinh, Cách Tán Gái Ở Tuổi Học Sinh

– Đổ gạo nếp sẽ trộn gấc vào một cái chõ mang đi đồ chín y như các loại xôi khác.

– lúc xôi vẫn chín ta mang đũa mập đánh xôi gấc lên mang lại tơi hầu như đồng thời làm cho hơi nước cất cánh bớt, xôi đã khô rộng một chút. Liên tục trộn nốt phần con đường cát còn lại vào vào xôi, đánh các một lần nữa.

– đến xôi vào mẫu khuôn đã chuẩn bị sẵn, cứ đổ một lớp xôi dày rồi cho tới một lớp đậu xanh tán nhuyễn rồi lại cho tới lớp xôi, cứ xen kẽ như vậy nhé.

*
Thực hiện cách nấu xôi gấc đậu xanh

Yêu cầu thành phẩm món xôi gấc đậu xanh

– Món xôi gấc với màu sắc sắc ưa nhìn nhìn vô cùng hấp dẫn, cực kỳ ngon.

– Xôi gấc đậu xanh dẻo mềm cùng thơm kết hợp với đậu xanh rất lôi cuốn đấy nhé.

– Xôi gấc đỗ xanh một món ăn rất đầy đủ năng lượng quan trọng cho chúng ta đặc biệt vào bữa sáng.

*

Chú ý khi có tác dụng món xôi gấc đậu xanh

– Để món xôi gấc được mượt ngon và dẻo hơn trước lúc nấu các bạn nên ngâm gạo trước nhé.

– đề xuất lựa chọn 1 quả gấc chín đẹp không bị hỏng, bị thối mặt trong, màu sắc đẹp mắt.

– Đậu xanh nên mua loại đậu đã đãi sạch sẽ vỏ hoặc chúng ta tự tải đậu xanh gồm vỏ về đãi vẫn thơm ngon hơn.

Video phía dẫn biện pháp làm xôi gấc đậu xanh

https://youtu.be/Ayg0xiZ3nq0

Xôi gấc đậu xanh ăn rất thơm ngon, tất cả vị ngọt của đường, vị bùi của đậu xanh, bảo đảm an toàn ăn qua 1 lần là đã nhớ mãi. Một món nạp năng lượng ngon mà lại bổ dưỡng, hợp lau chùi và vệ sinh thì trên sao chúng ta không nấu nhằm đãi các bạn mình nhỉ? docba.com.vn vừa chấm dứt cách nấu xôi gấc đỗ xanh ngon nhất vừa thơm vừa dẻo thu hút vô cùng. Chúc mọi bạn thành công!