Cách dìm xoài chua ngọt giòn ngon để ăn vặt là phương pháp được search kiếm cực kỳ nhiều hiện thời đặc biệt là lúc Tết hiện nay. Món nạp năng lượng này đặc trưng được các chị em văn phòng, giới trẻ cực kỳ ưa thích hợp bởi vị xoài vừa chua chua, cay cay, lại giòn, ngọt. Sau đây, Đông Nam đã hướng dẫn chúng ta công thức làm món xoài dìm chua ngọt lập cập mà lại ngon nức lòng dưới đây nhé!

*
Cách dìm xoài chua ngọt giòn

Cách dìm xoài chua ngọt giòn ngon tại nhà

Vậy bí quyết làm xoài chua ngọt – ngon ngon – giòn giòn rất được yêu thích như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

500g xoài non, bạn chọn trái xanh, vừa hái xuống nạp năng lượng sẽ ngon nhất, gồm độ chua và ăn uống sẽ giòn hơn.Gia vị: 3-4 trái ớt, dấm ăn khoảng 400ml, 600g đường
*
Nguyên liệu làm xoài ngâm chua ngọtTỷ lệ pha: 500g xoài thì pha với 250g đường, 200ml giấm ăn và 2 quả ớt.Nồi, thau, bình thủy tinh, rổ…Đá lạnh

Cách chế tao xoài xanh

Bạn rửa sạch xoài, giảm đầu mủ, gọt vỏ.Để ráo nước, thái lát miếng vừa ăn.

Bạn đang xem: Cách làm xoài ngâm chua ngọt

*
Cách sản xuất xoài xanh

Sơ chế nguyên liệu

Ớt bạn ngắt quăng quật cuống, xẻ dọc trái ớt, bỏ hạt, nếu không tồn tại ớt tươi chúng ta dùng bột ớt cũng khá được nhé.Chuẩn bị một nồi nước sôi cùng thau nước đá. Khi nước sôi chúng ta thả lát xoài đã cắt vào, đun 1 phút thì rồi cấp tốc vớt xoài ra thau đá đã sẵn sàng sẵn.Bạn ngâm nước đá khoảng chừng 15 phút, tiếp nối bạn vớt xoài ra rổ với để ráo.

*

Cách làm xoài non ngâm đường ngọt cay

Cho nước vào trong nồi khoảng 200ml giấm rồi nấu sôi, tiếp đến đổ 300g mặt đường để chảy hết. Ta đun lửa bé dại đến khi tất cả hổn hợp sôi thì ta tắt phòng bếp nhé, sau đó để hỗn hợp thật nguội.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Thái Không Cần Xương, Lẩu Thái Đơn Giản Không Cần Nước Dùng Xương

*
Nấu tất cả hổn hợp giấm đườngXoài ta xếp vào bình thủy tinh, mang lại ớt đã thái theo từng lát vào bên trong, đổ rảnh rỗi dung dịch giấm đường đã nguội vào bình, đổ ngập qua xoài. Kế tiếp bạn bít nắp kín rồi bỏ vào ngăn đuối của tủ lạnh ăn uống dần nhé.
*
Cho xoài vào hũ

Sau khoảng chừng 3 ngày bạn cũng có thể lấy ra thưởng thức ngay được rồi nhé, bạn khiến cho gia vị ngấm hầu hết và nếu còn muốn ăn ngon tuyệt nhất thì chúng ta nên chờ khoảng 1 tuần nhé.

*
Thành phẩm xoài ngâm con đường chua ngọt

Xoài ngâm và để được bao lâu

Xoài ngâm bạn lấy ra ăn dần, có thể để được lên đến mức 1 tháng nhé, tốt nhất mỗi lần làm họ làm ít một với khi lấy ra ăn đề xuất lấy đũa không bẩn nhé.

*
Xoài ngâm và để được bao lâu

Như vậy, biện pháp ngâm xoài chua ngọt rất dễ dàng phải ko nào Đông phái nam chúc bạn làm thành công xuất sắc nhé!