Cùng tìm hiểu thêm những lí giải làm xoài ngâm đường cực ngon nhé. Xoài ngâm đường là món ăn vặt lôi kéo và thú vị dành cho các thiếu nữ mà biện pháp làm rất đối chọi giản.

Bạn đang xem: Cách làm xoài dầm đường

*

Cách làm cho xoài dầm đường

Nguyên liệu:

- Đường: 100g;Xoài non: 1kg, bạn nên chọn những trái xoài tươi, còn xanh non vừa mới hái cho giòn ngon nhé;

- Muối: 2 thìa;

- Ớt sừng: 5 trái;

- 1 không nhiều đá lạnh.

Cách làm:

- Xoài xanh: rửa sạch, để ráo, thái thành từng miếng vừa nạp năng lượng rồi bỏ vô chậu béo rồi dìm với viên đá lạnh đập nhỏ, chúng ta có thể trộn hầu như xoài với đá hoặc rải lớp đá lên bí mật khắp phương diện xoài, ngâm ít nhất trong 2 giờ đến lúc từng miếng xoài lạnh phần nhiều là được. Đây bao gồm là bí quyết giúp món xoài dầm chua ngọt của người sử dụng luôn giòn ngon hấp dẫn đấy nhé;

- Ớt sừng: rửa sạch, bỏ cuống, thái theo từng lát dọc dài.

- Xoài sau khi ngâm đá lạnh chúng ta cho ra rổ, nhằm hơi ráo nước thì cho vô chậu khủng làm sao bạn có thể trộn hồ hết tay là được, tiếp đến cho mặt đường vào trộn đều, cùng với 1kg xoài xanh, bạn chỉ nên sử dụng khoảng 100g đường thôi nhé. Để trong đôi mươi phút cho đường tan trả toàn, thì liên tiếp cho 2 thìa muối, ớt sừng thái theo từng lát vào, trộn đều.

- Để trong 1 tiếng đến xoài ngấm hương liệu gia vị rồi bạn cho vào hũ thủy tinh trong hay hũ nhựa các được nhé và bảo quản trong tủ lạnh cần sử dụng dần.

Cách làm cho xoài lắc

Nguyên liệu:

- 600gr thịt xoài keo

Hỗn hòa hợp 1:

- 3 muỗng nhỏ canh nước lọc

- 1 muỗng nhỏ canh nước mắm

- 1 thìa canh mặt đường nâu

- 1,5 thìa canh đường trắng

- một nửa muỗng cà phê ớt bột

Hỗn hợp 2 (dùng nhằm lắc xoài):

- 1/2 muỗng coffe ớt bột

- 2 muỗng cafe muối tôm

- 1 muỗng cafe đường nâu + 1 muỗng cafe đường trắng/đường vàng

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm download những nguyên vật liệu trên tại bất kể siêu thị nào!

*

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế xoài

Xoài keo chọn trái căng chắc, còn xanh giòn.

Rửa sạch, gọt vỏ.

Sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn, dìm vào nước đá lạnh khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Làm tất cả hổn hợp nước mắm ngâm

Cho tất cả gia vị trong hỗn hợp 1 trộn phần lớn với nhau.

Sau đó bắc lên bếp hâm sôi rồi nhằm nguội tính đến khi bay hết hương thơm nước mắm.

Bước 3: ngâm xoài vào trong tất cả hổn hợp nước mắm

Vớt xoài đang ngâm trong nước đá mát ra để ráo, sẵn sàng ngâm qua các thành phần hỗn hợp mắm.

Trộn xoài vào các thành phần hỗn hợp mắm trong khoảng 1h- 1h30 (thỉnh thoảng đảo đều mang đến xoài thấm)

Cách làm xoài ngâm chua ngọt

Nguyên liệu:

- 1kg xoài xanh

- 350g đường

- Nước mắm

- Ớt trái, ớt bột có hạt

- Muối

*

Cách làm:

- Xoài gọt không còn vỏ, thái theo từng lát dài vừa ăn, ngâm xoài vào nước muối bột loãng khoảng chừng 1 giờ.

- Ớt trái cắt miếng nhỏ, quăng quật hết phân tử ớt đi.

Xem thêm: Top 10 Nhân Vật Mạnh Nhất Anime " Nhật Bản Năm 2019 (14, Top 10 Nhân Vật Mạnh Nhất Anime Hiện Nay 2022

- Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi.

- cho xoài vào trần sơ qua rồi gấp rút ngâm xoài vào nước lạnh để giữ lại được độ giòn, sau đó vớt vào rổ nhằm ráo nước.

- Trộn xoài cùng với 250g đường, nhằm ngâm qua đêm (ít độc nhất là 6-8 giờ)

- Trong quy trình ngâm, vị đường ngấm vào xoài phải sẽ ra khá nhiều nước. Chúng ta chắt mang phần nước cho vào nồi, hòa tầm thường với 2 thìa nước canh mắm và 100g mặt đường còn lại.

- bê chảo lên phòng bếp đun bên trên ngọn lửa vừa, các bạn khuấy đều và đun cho đến khi đường tan không còn thì tắt bếp, nhằm nguội hoàn toàn. Trong đoạn này các chúng ta có thể nêm nếm lại cho vừa miệng tùy thích.

- Lấy một chiếc lọ sạch, thô ráo. Chúng ta xếp phần đông miếng xoài vào lọ mang đến ngay ngắn, thêm ớt trái, ớt bột cùng đổ phần nước sử dụng vừa đun vào.

Lưu ý:

- Khi è xoài qua nước sôi, các bạn chỉ bắt buộc nhúng qua là được, tránh việc để lâu để tránh làm xoài bị nát.

- Khi lấy xoài ra ăn các bạn chú ý cần sử dụng muỗng giỏi đũa sạch, khô để không làm lọ bị đóng góp màng.

Chúc chúng ta thành công!

THAM KHẢO: Chua ngọt, xoài non dìm giấm đường

Xoài non rụng dưới quê xa xưa là thứ bỏ đi, họa hoằn lắm là bằm chấm nước cá, hay thịt kho, chứ ít ai thấy xoài non mang ra chợ bán. Nhưng, ngày nay đã khác, chính là món ưa thích của lứa “tuổi teen” vị trí phố thị!

Cứ mỗi lần mùa xoài mang lại là cam kết ức tuổi thơ tôi lại hiện nay về đáng nhớ trong trận mưa giông cùng chúng ta tranh nhau vào vườn lặt xoài non rụng. Và, tiếp đến về bên gọt vỏ, xắt miếng chấm muối bột ớt (mắm ruốc, hay nước mắm đường) nạp năng lượng một cách ngon lành. Ông bà xưa thường nói: "Đồ chua ai thấy cũng thèm!”. Đúng thật. Đối với tuổi thơ, xoài chua tất cả sức cuốn hút kỳ lạ, “ăn là ghiền”, và trong những số đó phải kể: “Xoài non dìm giấm đường”.

Dù mái ấm gia đình tôi nay đã sống địa điểm thành phố, nhưng mỗi lúc mùa xoài đến, dù bận rộn công việc phòng bếp núc, má tôi vẫn đang còn thói quen ra chợ mua xoài non về tỷ mẩn làm cho món xoài ngâm giấm đường cho các bạn thưởng thức.

Theo má, xoài cài ở chợ lựa xoài thiệt non (bao hột mềm), còn xanh, trái cứng, nếu may mắn chạm chán được xoài cát Chu non càng tốt (vị ngon, giòn, color đẹp). Riêng các loại xoài non không giống (Thanh ca, mèo Hòa lộc, xoài voi…) dìm giấm đường cũng rất được nhưng không ngon bằng.

Trước hết, xoài rước về, má gọt vỏ, chẻ làm bốn (hay có tác dụng đôi, tùy xoài khủng nhỏ) cọ sạch, nhằm ráo. Tiếp đến, má bắc nồi nước lên nhà bếp nấu sôi và mang đến xoài vào trụng nhanh, vớt ra cho vào thau nước đá lạnh ngâm khoảng chừng 15 - trăng tròn phút (bí quyết để xoài giòn sau khoản thời gian ngâm giấm đường). Xong xuôi vớt ra để ráo, xếp vào keo.

Tiếp đến, má nấu ăn giấm mặt đường đậm đặc theo tỉ lệ: 300 - 400 gram đường bờ cát trắng + 1 ly nhỏ tuổi giấm (cỡ ly coffe đen) + 1 muỗng ăn canh muối bột bọt, cho một kg xoài non sẽ sơ chế. Chờ tất cả hổn hợp giấm mặt đường hòa tan, nói xuống, nhằm nguội. Sau cùng, má đổ giấm con đường vào keo xoài thuộc vài lát ớt sừng chín cho tất cả vị cay, thơm và color hấp dẫn (khoảng 4 hôm sau là cần sử dụng được). Nếu muốn để xoài ngâm cần sử dụng lâu hơn, không xẩy ra thiu phải cho xoài vào ngăn lạnh.

Còn gì thú vị cho bằng, sau buổi trưa tan học, trên tuyến đường về nhà vắt một miếng xoài non ngâm giấm đường, chấm vào quấn muối ớt chuyển lên miệng nhận nhá nhai. Vị chua, ngọt, giòn, cay lẫn mùi hương thơm đặc thù của xoài non thấm vào vị giác, thật thu hút hết sức. Riêng những đấng ngươi râu, món nầy cơ mà “lai rai” cùng với bia lạnh thì sẽ càng “tuyệt cú mèo”!(ST)