*
By Vào phòng bếp Khó GìOn Th9 15, 2020

1. Hướng dẫn giải pháp làm tương ớt cay giao diện Hàn Quốc

1.1. đồ vật chất

Cách làm tương ớt Hàn Quốc đặc trưng bởi vị cay nồng của ớt, vị bột nếp lên men ko lẫn vào đâu được. Trước lúc bắt tay vào thực hiện công thức gia vị chấm này, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu dễ tìm bên dưới đây:

500 gram ớt tươi (rửa sạch, bỏ cuống)1 quả táo bị cắn dở tươi (gọt vỏ, cắt nhỏ)60 gram tỏi (bóc vỏ)20 gram gừng tươi gọt vỏ20 gram bột gạo nếp30 gam muối ăn30 gam con đường trắng20 gam giấm gạo
*
Bột gạo nếp thường được sử dụng làm vật liệu lên men trong số món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Ảnh internet1.2. Phương pháp làm tương ớt cay cay kiểu hàn quốc sốt giết mổ nướngCho tỏi cùng gừng vào trang bị xay, xay nhuyễn.Đổ giấm gạo, đến ớt vào lắp thêm xay, xay tiếp.Cho táo bị cắn dở cùng với muối hạt và đường vào thứ xay cùng rất các vật liệu khác. Dịp này, chúng ta nêm lại tương ớt cho đủ ăn.

Bạn đang xem: Cách làm tương hàn quốc


Lần lượt mang đến các nguyên vật liệu làm tương ớt cay vào sản phẩm xay sinh tố xay nhuyễn.Cuối cùng cho bột nếp vào sản phẩm xay thêm 10 giây.Đổ tất cả hổn hợp tương ớt vào vỏ hộp nhựa đang rửa sạch, lau khô, đậy kín đáo nắp, bỏ vô ngăn mát tủ lạnh.Cho bột nếp cùng với nguyên vật liệu làm tương ớt cay lên men trong một tuần.Cách có tác dụng tương ớt nước hàn này mất khoảng một tuần lễ để bột nếp lên men và phát huy không còn vị cay nồng. Sau khoảng thời hạn này, bạn cũng có thể lấy tương ớt để gia công nước sốt thịt nướng, hoặc trộn với cơm trộn Hàn Quốc, mì, … thường rất ngon.Tương ớt Hàn Quốc được gia công từ ớt tươi với cay với hương vị nhờ bột nếp lên men. Ảnh: Internet

2. Biện pháp làm tương ớt hàn quốc từ ớt bột Gochujang

2.1. Thiết bị chất

Với những nguyên vật liệu dưới đây, thành phẩm các bạn sẽ có được là khoảng 5 kilogam tương ớt Gochujang chuẩn chỉnh kiểu Hàn Quốc.

Bột lúa mạch: 300 gramNước tinh khiết: 2 lítBột nếp: 450 gramMạch nha: 635 gamBột đậu nành lên men: 230 gramỚt bột: 530 gramMuối hạt: 320 gramDụng cụ: Nồi lớn, 2 xô vải, nồi khu đất (để ủ).Ớt bột và vật liệu làm tương ớt Gochujang.2.2. Giải pháp làm tương ớt Gochujang hàn quốc từ ớt bột2.2.1. Trộn tất cả hổn hợp bột ớt cùng các vật liệu tương ớtLấy nồi lớn đã rửa sạch sẽ ra, cho bột lúa mạch với nước lọc vào, khuấy đến tan trả toàn.Đổ tất cả hổn hợp bột lúa mạch lên xô để được tất cả hổn hợp mịn, không vón cục.Nấu các thành phần hỗn hợp bột vừa thu được nghỉ ngơi lửa vừa trong vòng 20 phút thì tắt bếp.Đổ rảnh bột gạo vào hỗn hợp bột lúa mạch, khuấy đều.Để hỗn hợp riêng vào 2 giờ khiến cho nở.Sau thời gian trên, đun các thành phần hỗn hợp trên lửa vừa. Giải pháp làm tương ớt cay Hàn Quốc đúng cách dán là vừa nấu hỗn hợp bột vừa khuấy cho đến khi bột cạn còn khoảng 1/3 là được.Nhấc phòng bếp đổ mạch nha vào khuấy đều.Đợi tất cả hổn hợp trên nguội hẳn thì mang lại bột đậu nành, muối hạt hột, ớt bột nhỏ vào, thường xuyên đảo nhanh và những tay.Quá trình trộn các thành phần hỗn hợp ớt bột để triển khai sốt gochujang Hàn Quốc.2.2.2. Biện pháp pha tương ớt hàn quốc từ bột ớtBạn cho các thành phần hỗn hợp ớt bột đã trộn với các vật liệu trên vào một chiếc niêu khu đất (hoặc dùng hũ, hũ chất liệu thủy tinh để cầm cố thế).Phủ tấm vải vóc xô thứ hai lên miệng chậu, buộc cố định như hình bên dưới.
Nhớ bao phủ đất lên trên mặt miệng nồi để giữ mang lại tương ớt Gochujang lên men đúng cách. Ảnh: InternetĐậy nắp lại cùng đặt nồi nơi thoáng mát để lên trên men.Đây là giải pháp làm tương ớt từ bột ớt truyền thống của Hàn Quốc. Khoảng tầm 1 – 2 tháng sau, fan ta chỉ câu hỏi mở nắp hũ tương ớt ra là có thể lấy ra thành phẩm dùng làm ướp thức ăn, hoặc làm nước chấm nạp năng lượng với các món chính.Tương ớt Gochujang có red color tươi sau khoảng chừng 1-2 tháng lên men trong nồi đất. Ảnh: Internet

Lời khuyên: Trong thời hạn ủ tương ớt, ban ngày chúng ta cũng có thể mở nắp nồi. Buổi tối, bạn đậy bí mật nắp. Tiến hành cách này thường xuyên hàng ngày để giúp đỡ tương ớt thu được nặng mùi thơm đặc trưng và vị ngon nặng nề cưỡng.

Xem thêm: Cách Add Thư Viện Cho Altium, Từ A, Printed Circuit Board Vietnam

3. Biện pháp làm tương ớt cay Gochujang hàn quốc không buộc phải lên men cho tất cả những người ăn kiêng

3.1. đồ dùng chất

Điều thú vị tạo ra sự sức lôi kéo của tương ớt Gochujang đó là độ sánh mịn, vị cay thơm ngon và sự cân nặng bằng sắc sảo của những loại gia vị. Cung ứng đó, chúng ta cũng có thể dễ dàng điều hành và kiểm soát mức độ hương liệu gia vị khi có tác dụng món tương ớt này tại nhà. Nếu yêu mến món ăn nước hàn và đang ăn kiêng ít gluten, bạn có thể tham khảo phương pháp nước sốt bởi Minimalist Baker chia sẻ dưới đây.

Tương miso (hoặc đậu xanh): 1/3 chénBột ớt Hàn Quốc: 1/3 cốcTỏi băm: 4 tépNước: 1/4 cốcMaple syrup (siro phong): 1/4 ly (có thể dùng nhiều hơn tùy khẩu vị)Aminos dừa: 1/4 cốcThành phần của tương ớt Gochujang hàn quốc không cất gluten. Ảnh: mạng internet 3.2. Phương pháp làm tương ớt thứ hạng Hàn Quốc cho tất cả những người ăn kiêngCho miso đậu nành, xi-rô cây phong, ớt bột, nước tương dừa và tỏi vào trang bị sinh tố.Cho các vật liệu làm tương ớt cay gochujang vào trang bị xay. Ảnh: InternetXay tất cả nguyên liệu cho đến khi thành các thành phần hỗn hợp mịn, thêm nước lọc.Trộn đều các nguyên liệu. Ảnh: InternetNêm nếm tương ớt cay tùy thích.Tiếp tục xay hỗn hợp trong tầm 1 phút để tất cả hổn hợp mịn trở lại.Cách làm cho tương ớt hàn quốc này không nhiều gluten, thích hợp hợp cho người ăn né hoặc ăn chay tại nhà.Loại tương ớt sau cuối của hàn quốc gochujang bao gồm hàm lượng gluten thấp dành cho những người ăn kiêng.3.3. Cách bảo vệ tương ớt nước hàn tại nhà không trở nên nổi váng

Sau lúc làm kết thúc tương ớt Gochujang, chúng ta cho vào lọ bít nắp kín. Thời gian bảo quản tương ớt này với nhiệt độ ngăn non tủ lạnh khoảng tầm 2 tuần cho 1 tháng.


Tương ớt Gochujang bảo quản trong tủ lạnh rất có thể dùng được mang lại 1 tháng. Ảnh: Internet

4. Giải pháp làm tương ớt ngọt hàn quốc Cho-Gochujang chấm đồ dùng nướng

4.1. Thiết bị chất

Nguyên liệu cần chuẩn bị để có tác dụng món tương ớt này bao gồm:

2 thìa tương ớt Gochujang nước hàn (Mua sẵn hoặc tuân theo 3 phương pháp trên), tương đương 30 ml2 muỗng nhỏ canh giấm trắng1 muống nêm canh đường1 thìa mật ong nguyên chất1 thìa cafe hạt mè1/4 thìa cà phê tỏi bămTương ớt ngọt Hàn Quốc hay được dùng với tôm hấp khôn xiết ngon.4.2. Phương pháp làm tương ớt cay ngọt không buộc phải máy xay thứ hạng Hàn Quốc

Bạn chỉ việc trộn toàn bộ các nguyên liệu trong một chiếc bát sạch, khuấy đều cho tới khi tan hoàn toàn. Thật dễ dàng đúng không! Nước nóng này hoàn toàn có thể được bảo quản trong tủ lạnh mang lại vài tuần. Thậm chí, hạn thực hiện của tương ớt cay ngọt có thể lên mang lại 1 tháng. Xung quanh ra, nếu không có giấm trắng, chúng ta có thể dùng giấm gạo để nạm thế. Vị gia vị chấm vẫn khôn xiết ngon cùng lạ miệng.

Chỉ cần đảo đều các nguyên liệu và tạo ra thành tương ớt cay ngọt Cho-Gochujang.

Vốn dĩ là 1 món ăn gia vị, bí quyết làm tương ớt cay của hàn quốc Gochujang và Cho-Gochujang ngày này còn được vận dụng như một phương pháp làm nước xốt, xuất xắc nước chấm ăn lẫn rất hấp dẫn. Mỗi cách làm làm tương ớt đẳng cấp Hàn Quốc sẽ sở hữu được một mùi vị khác nhau. Đặc điểm chung duy tốt nhất của loại nước chấm này là vị cay cùng cay của ớt. Chỉ cần biết cách thổi nấu tương ớt Gochujang, bạn sẽ có nhiều thời cơ nấu các món ăn nước hàn yêu đam mê ngay tại nhà – vừa huyết kiệm túi tiền lại không phải đi đâu xa. Hi vọng các các bạn sẽ thích hương vị tương ớt nhưng mà Webnauan.vn sẽ hướng dẫn!