lúc xem phim Hàn Quốc, thấy cảnh mọi fan xì xụp ăn uống Tokbokki lạnh bốc khói, vừa nạp năng lượng vừa hít hà trong ngày tiết trời se rét mướt thì thiệt là đã đúng không. Tiếng đây, không chỉ có bên trên phim thôi đâu, ta hoàn toàn có thể tự làm tận nơi với bí quyết nấu Tokbokki này nè.

Bạn đang xem: Cách làm tteokbokki hàn quốc

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 15 phút dành riêng cho 3 - 4 người

Tokbokki tốt Tteokbokki là món bánh gạo truyền thống lịch sử đến tự xứ sở kim chi. Cũng giống như tên gọi, bọn chúng sẽ được thiết kế bằng bột gạo phối kết hợp cùng một vài gia vị truyền thống lịch sử khác cùng nặn thành đầy đủ thanh dài, rồi cắt nhỏ tuổi hoặc cắt lát mỏng. Các cái bánh nhỏ xinh này là món ăn uống đường phố dấn được phần đông sự yêu thương thích.

chúng ta biết không, Tokbokki có xuất phát từ hoàng tộc với được xếp vào 5 món nạp năng lượng cay duy nhất trong nhà hàng xứ Hàn đó. Đã có không ít công thức chế biến được tạo nên từ cái bánh này, mặc dù ta không lúc nào thấy ngán dù đã làm qua vài ba chục món bánh gạo khác biệt đâu. Chắc hẳn rằng vì ráng mà chúng gồm một sức thu hút lạ kỳ không chỉ với tín đồ dân nước hàn mà còn đoạt được cả thực khách tư phương.

1 nguyên liệu làm bánh gạo Tokbokki chuẩn chỉnh vị Hàn Quốc

3 miếng chả cá nước hàn 1 muỗng cà phê si rô bắp 1 lít nước 15 bé cá cơm trắng khô 100g tôm khô

vật liệu làm bánh gạo Tokbokki chuẩn vị Hàn Quốc

2 phương pháp làm bánh gạo Tokbokki

cách 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, ngâm bánh Tokbokki vào nước khoảng tầm 10 phút. Còn chả cá thì cắt thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: làm cho xốt

Trộn các các nguyên vật liệu đã chuẩn bị sẵn: tương ớt, đường, ớt bột, xì dầu với siro bắp vào trong 1 chén nhỏ.

Xem thêm: No Game No Life - Huyền Thoại Game Thủ

Bước 3: thổi nấu Tokbokki

bắc nồi lên bếp, đun nấu 1 lít nước cùng cá cơm, tôm khô, rong hải dương tầm nửa tiếng thì tắt cùng lọc mang nước. Sau đó, thêm phần xốt vào thổi nấu cùng đến khi các thành phần hỗn hợp sôi thì thả bánh gạo vô, rồi thường xuyên nấu mang lại sôi.

Cuối cùng, mang đến chả cá, hành baro vào cùng nấu đến khi sôi một lượt nữa, thêm trứng luộc là đã hoàn thành rồi đấy.

Bước 4 Thành phẩm

Món Tokbokki cùng với nước dùng ngọt thanh ôm trọn đông đảo thớ bánh nhỏ tuổi xinh, mịn mềm, rồi hòa thuộc vị ớt cay cay, chút dai của chả cá với chút beo khủng từ trứng nè.

3 Thưởng thức

thưởng thức Tokbokki đúng điệu nhất với 1 vắt mì gói, phô mai lát hoặc xúc xích để thêm phần hấp dẫn. Kề bên đó, bạn cũng có thể biến tấu thêm các nguyên liệu mà bản thân thích.Tokbokki tương thích để nạp năng lượng những ngày mát mẻ lạnh.

trải nghiệm Tokbokki

chén Tokbokki lạnh hôi hổi với màu đỏ nâu đẹp mắt mắt, nhiều lúc khiến ta đã thấy “cay” dù mới chỉ kịp quan sát thôi. Trải nghiệm món này vào đông đảo ngày mưa hay số đông hôm huyết trời giá lạnh thì liệu có còn gì khác bằng chứ, bạn sẽ không thể quên món ăn đơn giản nhưng đậm nét văn hóa truyền thống Hàn này đâu.