Bữa cơm trắng 1 món đầy đủ cả giết thịt lẫn rau: Ăn ngon mà sản xuất nhàn tênh lại chẳng buộc phải rửa các nồi niêu xoong chảo!

Bạn đang xem: Cách làm trân châu bí đỏ

Bí đỏ là một trong nguyên liệu không còn xa lạ trong bữa ăn mỗi ngày của chúng ta, túng đỏ hỗ trợ nhiều các loại vitamin xuất sắc cho sức khỏe.

Ngoài những cách nấu ăn thông thường, các bạn hãy cùng vào bếp tìm hiểu thêm cách làm trân châu quả bí đỏ làm topping trà sữa cực lôi cuốn qua nội dung bài viết này nhé!

Nguyên liệu có tác dụng Trân châu bí đỏ


Bí đỏ 250 gr

Bột gạo 5 muống nêm canh

Đường cat 100 gr

Nước lọc 800 ml

Cách lựa chọn mua quả bầu đỏ ngon

Khi mua, bạn nên quan sát phần vỏ bí. Trái quả bí đỏ ngon thông thường sẽ sở hữu được vỏ màu sắc xanh, rubi cam bắt mắt, lớp vỏ đã có xúc cảm cứng lúc ấn vào.Bí đỏ ngon sẽ sở hữu phần vỏ lành lặn, ko dập úng tốt sứt mẻ, khi vậy có cảm giác nặng tay.Khi mua bí đã được giảm ra thành khía sẵn chú ý chọn gần như miếng bí tất cả phần thịt bao gồm màu xoàn tươi hoặc đá quý cam, ruột đặc.

ADVERTISEMENT

Cách chế tao Trân châu bí đỏ

1

Sơ chế với luộc quả bí đỏ

Bí đỏ sau khi mua về, các bạn gọt vỏ và bỏ hạt, kế tiếp đem rửa sạch và giảm thành những miếng nhỏ.

Tiếp theo chúng ta bắt lên bếp, cho vào tầm khoảng 200ml nước, thổi nấu sôi với cho bí đỏ vào luộc khoảng chừng 5 – 10 phút mang lại khi túng bấn chín mềm.


ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

2

Nhồi bột trân châu

Bí đỏ sau khi nấu chín bạn cho vào chén và cần sử dụng muỗng dằm làm sao cho thật nhuyễn. Tiếp theo bạn mang lại 4 thìa bột gạo vào trộn tầm thường với bí, cần sử dụng muỗng trộn hầu như đến khi tất cả hổn hợp hòa vào nhau.

Chờ khoảng chừng 5 – 10 phút cho tất cả hổn hợp nguội bớt, chúng ta dùng tay nhào bột cho thật đều, cho đến khi bột trở bắt buộc dẻo, gửi thành màu vàng sáng và không còn dính tay là được.

Video vẫn HOT


ADVERTISEMENT

3

Tạo hình trân châu


ADVERTISEMENT

Để tạo hình mang đến hạt trân châu, chúng ta dùng một ít bột bỏ vào lòng bàn tay cùng vo tròn thành từng viên trân châu khoảng chừng 1 – 2 cm.

Cho 1 muỗng canh bột gạo vào chén rồi thứu tự áo từng viên trân châu làm thế nào để cho bột phủ phần đa trên bề mặt, để trân châu không bị dính vào nhau khi luộc.

ADVERTISEMENT


Xem thêm: Các Cách Nấu Bún Thịt Bò Rau Cần Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Chỉ Mất 15 Phút

ADVERTISEMENT

4

Luộc trân châu

Bắc nồi lên bếp, mang đến 400ml nước và đun sôi. Khi nước sôi chúng ta cho trân châu vào luộc, cần sử dụng đũa hòn đảo nhẹ tay để trân châu không bị dính vào nồi. Luộc trân châu trong khoảng 5 – 10 phút cho đến khi trân châu nổi lên mặt phẳng là được.

Sau khi trân châu nổi lên, bạn vớt ra và bỏ vô tô bao gồm nước lạnh để trân châu được dai và không biến thành dính.

Cuối cùng bạn cho 100gr đường vào 200ml nước và đung nóng lên. Khi tất cả hổn hợp nước mặt đường đã sôi chúng ta cho trân châu vào ngào cùng, khuấy đều khiến cho nước đường ngấm vào trân châu. Bạn hãy đun trân châu sinh sống lửa vừa trong 2 – 3 phút là hoàn thành.

ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

5

Thành phẩm

Trân châu quả bí đỏ dai ngon lôi kéo cùng với màu sắc đẹp mắt, mùi vị bí đỏ đặc trưng làm đến hạt trân châu thêm thơm bùi, dẻo ngọt, sử dụng cùng cùng với trà sữa mát giá càng thêm hay vời.


ADVERTISEMENT


Cách làm cho bánh quả bí đỏ chiên giòn tan thơm ngọt khôn xiết dễ làm

Bí đỏ là một trong những thực phẩm nhiều dinh dưỡng, tốt nhất có thể cho trí nhớ và mắt. Không chỉ có vậy bí đỏ còn có thể dễ dàng chế biến vô số phương pháp như món chiên, món hầm, món canh,...

Nguyên liệu làm Bánh quả bí đỏ chiên

Bí đỏ 400 gr

Bột nếp 400 gr

Mè trắng trăng tròn gr

Sữa quánh 4 muỗng canh

Đường 50 gr

Dầu nạp năng lượng 4 muỗng canh

Cách lựa chọn mua quả bầu đỏ ngon

Đầu tiên, lúc lựa quả bí đỏ bạn hãy chọn những quả có vỏ ngoài sáng màu, căng bóng, vỏ không xẩy ra sứt mẻ giỏi bị dập. Cần sử dụng tay ấn vơi vào quả thấy bí đỏ cứng.

Nên chọn các quả có phần cuống còn tươi, cuống có màu xanh và dẻo, đấy là dấu hiệu nhận thấy bí đỏ mới được thu hoạch, vị sẽ ngọt cùng bùi hơn.

Tránh chọn những quả mềm, vỏ bị sứt mẻ nhiều hoặc dập úng. Thông thường đấy là bí đỏ đang để lâu, khi ăn vị đang nhạt với ít dẻo.

ADVERTISEMENT

Dụng cụ tiến hành

Bộ nồi xửng hấp, chảo phòng dính, dao, tô, muỗng,...

Cách chế tao Bánh quả bí đỏ chiên

1

Sơ chế với hấp quả bầu đỏ

Dùng dao gọt dồn phần vỏ túng đỏ, rửa sạch với vớt ra rổ để ráo. Kế đến, cắt bí đỏ thành những miếng mỏng mảnh để lúc hấp sẽ nhanh chín hơn.

Cho quả bầu đỏ vào nồi xửng hấp chín ở lửa lớn trong tầm 10 phút.


ADVERTISEMENT


Sau khi đang cho toàn cục phần bột nếp vào sơn thì sử dụng tay nhồi bột thành khối bột mịn thế nào cho bột không còn dính tay nữa là được. Dùng miếng vải mỏng manh hoặc khăn khô bịt lại với để bột nghỉ trong vòng 15 phút.

ADVERTISEMENT

3

Tạo hình bánh

Dùng tay nặn bột thành các miếng vừa ăn, chúng ta có thể tạo hình bánh tròn hoặc nghiền dẹp tùy ý đam mê nhé! Sau đó, lăn bột qua mè trắng cùng xếp ra đĩa.

ADVERTISEMENT

4

Chiên bánh

Bắc chảo lên bếp, cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo và nhảy lửa vừa. Đợi dầu nóng, cần sử dụng đũa cắm vào chảo thấy gồm bọt khí nổi lên thì mang lại bánh vào.

Mỗi khía cạnh bánh chiên khoảng chừng 3 - 5 phút cho đến lúc thấy vàng những thì trở phương diện bánh và rán vàng phương diện còn lại. Bánh sau khoản thời gian đã chiên vàng thì gắp ra đĩa khiến cho ráo giảm dầu.