Bạn là fan hâm mộ của bánh gạo nước nóng ngọt cay, phủ trên là lớp phô mai phệ ngậy hay mếm mộ những miếng Tok cừu giòn áo lớp bột phô mai mặn mặn nhai thỏa thích? yêu mến món đặc sản nổi tiếng xứ Hàn thì đừng bỏ dở công thức cách làm Tokbokki phô mai thơm ngon hấp dẫn của docba.com.vn nhé.

Bạn đang xem: Cách làm topokki phô mai


1. Biện pháp làm Tokbokki phô mai gói tất cả sẵn2. Giải pháp làm Tokbokki phô mai cùng với bột gạo và bột nếp3. Cách làm Tokbokki phô mai lắc giòn ngon 

1. Phương pháp làm Tokbokki phô mai gói bao gồm sẵn

Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu

700 – 800 gram bánh gạo 200 gram chả cá miếng2 trái trứng gàTương cà chua 100gram phô mai1 củ hành tây1 củ cà rốt4 tép tỏi3 củ hành tímMột vài ba nhánh hành láDầu ănDầu mèCác các gia vị nấu ăn: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm.Tương ớt của hàn quốc (hoặc tương ớt việt nam có sẵn)

 

Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu

*
Luộc sơ bánh gạo trước lúc đem xào để bánh không xẩy ra gãy vỡBánh gạo đổ vào nồi nước sôi, luộc vào 8 phút để không bị vỡ lúc xào.Trứng kê luộc trong 6 phút (nếu chúng ta không ham mê lòng đỏ tương đối sệt thì luộc trong 8 phút) rồi bóc vỏ, giảm đôi.Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, thái nhỏ.Hành tím với tỏi băm nhuyễn.Hành tây quăng quật đầu củ hành, thái dọc thành những lát mỏng.

Bước 3: làm sốt Tokbokki 

Trộn các thành phần hỗn hợp gia vị, tạo thành thành nước nóng Tokbokki gồm:

2 thìa đường2 thìa tương cà4 thìa tương ớt hàn quốc (nếu không tồn tại thì sửa chữa thay thế 2 thìa tương ớt Việt)2 thìa nước mắm80ml nước lọc.

Trộn nước sốt cho đến lúc sệt lại.

Bước 4: cừu Tokbokki thuộc phô mai

Cho 1 muống nêm canh dầu lấn sâu vào chảo, bật lửa lớn, phi thơm hành tím cùng tỏi băm.Đổ vào hỗn hợp sốt Tokbokki vẫn pha ở bước 3 vào chảo, đảo đều vào 3 phút.Cho củ cà rốt và hành tây vào xào vào 4 phút, rồi vứt bánh gạo cùng chả cá xào cùng.Khi thấy bánh gạo quà đều, thì thêm phô mai với trứng luộc, trộn đều, xào thêm 2 phút. Nếu thấy phô mai đã tan chảy không còn thì chúng ta rắc chút hành lá và hoàn toàn có thể tắt bếp.

Bước 5: trang trí và hưởng thụ Tokbokki phô mai

*
Ngoài hầu hết topping đã gợi ý, chúng ta cũng có thể kết hợp xúc xích tốt rong biển lớn để thêm ngon

Tokbokki phô mai đã ngon hơn ví như bạn thưởng thức trực tiếp bên trên chảo vì sẽ giữ lại được cho bánh gạo nóng thọ hơn. đầy đủ miếng bánh gạo được xào mượt dẻo, kết phù hợp với vị bự của phô mai rất ngon đúng bài.

Ngoài bánh gạo cùng chả cá, chúng ta có thể xào cùng con gà nếu thích thú hoặc phối hợp nhiều nhiều loại topping khác ví như xúc xích, khoai tây hoặc rong biển cũng khá thú vị đấy.

2. Phương pháp làm Tokbokki phô mai cùng với bột gạo cùng bột nếp

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

100 gram bột nếp50 gram bột gạo100 gram cá viên2 thanh phô mai (bạn hoàn toàn có thể chọn phô mai cục hoặc phô mai que)6 trái trứng cútTương ớt Hàn QuốcỚt bộtTương càDầu mè230ml nước lọc3 tép tỏiNửa củ hành tâyMột ít hành láGia vị: nước mắm, đường.
*
Phô mai Mozzarella trường đoản cú Ý là gợi ý chuẩn cho món Tokbokki phô mai kéo sợi

Mẹo để Tokbokki phô mai rất đẹp mắt, kéo sợi:

Bạn có thể dùng phô mai 100gr phô mai Mozzarella, lúc chảy ra tạo thành những gai dai, kết dán giúp món nạp năng lượng hấp dẫn.

Xem thêm: Truyện Thanh Xuân Vườn Trường Hay, List Nhất 2022

 

Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu

Hành tây rửa sạch, bỏ vỏ và hai đầu rễ, thái phân tử lựu.Các tép tỏi xay nhuyễn nguyễn. Hành lá rửa sạch, bỏ rễ và giảm xéo.Thanh hoặc viên phô mai giảm thành những miếng nhỏ (nếu cảm thấy dao cực nhọc cắt, chúng ta cũng có thể hơ lửa dao trên lửa một chút). Trứng cút luộc cấp tốc rồi tách vỏ.

Bước 3: Nặn Tokbokki 

Cho bột nếp với bột gạo trong tô lớn rồi trộn đều.Thêm nửa muỗng cafe muối, nửa thìa dầu mè và liên tục trộn đều.Đổ vào 180ml nước nóng từ từ, khuấy số đông tay.Đeo áp lực tay và nhồi bột rất nhiều và mịn. Cho bột ra một cái đĩa bao gồm lót giấy sáp hoặc bao gồm phết một lớp dầu mè mỏng tanh bên dưới.Hấp bí quyết thủy bởi nồi cơm điện, cho nước xâm xấp bên dưới, kê đĩa lên rất cao hấp trong 15 phút.
*
Cắt Tok thành những miếng bánh gạo dài 2-3 centimet là vừa ănPhết không nhiều dầu mè lên thớt với dao để cắt bột (Nếu các bạn có tấm lót silicon dùng để làm bánh thì hoàn toàn có thể thay thế).Cắt bột có tác dụng đôi, lăn thành khối trụ tròn.Tiếp tục phân tách bột cùng lăn thành các miếng bánh gạo dài khoảng 2-3cm, dài bởi nhau.

Bước 4: trộn sốt Tokbokki 

Cho vào chén gia vị cùng khuấy mọi :

1/3 thìa đường1 thìa ớt bột2 thìa tương ớt Hàn Quốc2 thìa tương cà1 muỗng dầu mèNửa thìa nước mắm50ml nước lọc

Tùy khẩu vị mà lại bạn tùy chỉnh cấu hình gia vị.

Bước 5: nấu Tokbokki phô mai

Cho dầu ăn sâu vào chảo, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm, rồi cho hành tây.Thêm nước nóng vào chảo, lúc sốt sôi, thả cá viên.Nêm nếm gia vị làm sao để cho vừa ăn.Đổ bánh gạo, trộn mọi tay mang đến Tokbokki trộn hầu hết sốt.Thêm phô mai lên trên, bít nắp chảo để phô mai chảy các ra.Sau lúc phô mai rã đều, rải lên trên mặt trứng cút và hành lá.

Bước 6: trang trí và thưởng thức bánh gạo phô mai

*
Rủ rê anh em ngày vào ngày cuối tuần thưởng thức Tokbokki bao gồm tay bạn làm đang thật tuyệt

Lấy chảo Tokbokki phô mai đầy lôi cuốn và mời bạn bè cùng trải nghiệm nào. Màu đỏ của sốt phối kết hợp màu kim cương của bánh gạo cùng màu trắng ngà của phô mai, quan sát thôi là thấy ngon rụng rời.

Cắn miếng Tok mượt dẻo, thấm nước nóng ngọt cay, phủ trên là lớp phô mai kéo sợi phệ ngậy và cùng bằng hữu trò chuyện rôm rả thiệt vui đúng không. 

3. Biện pháp làm Tokbokki phô mai rung lắc giòn ngon 

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

1 gói bánh gạo Tokbokki (gói khoảng chừng 500 gram)30 gram bột phô mai Tương ớtTương càDầu ăn

Bước 2: Luộc Tok

*
Công đoạn luộc Tok rất quan trọng đặc biệt để bánh duy trì được độ dẻo khi chiênNếu bánh gạo bị đông, các bạn hãy rã đông rồi nấu nồi nước.Khi nồi nước sôi, các bạn luộc Tokbokki trong 5 phút rồi vớt ra.Thả Tokbokki vào nước giá ngâm trong 2 phút, dùng thìa canh hòn đảo để bánh không xẩy ra dính. 

Bước 3: cừu Tok

Chiên bánh Tok vào chảo dầu nóng (bạn phải chiên dầu ngập để bánh giòn đều).Khi thấy bánh đang chín kim cương đều, vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: nhấp lên xuống Tokbokki cùng phô mai

Cho bánh gạo vào một trong những tô lớn, đổ bột phô mai vào cùng.Dùng màng quấn thực phẩm bọc trên miệng tô rồi lắc các tay Tokbokki với phô mai.Chuẩn bị tương cà với tương ớt nhằm chấm cùng.

Bước 5: thưởng thức bánh gạo rung lắc phô mai

*
Món bánh gạo nhấp lên xuống phô mai chắc chắn sẽ “hớp hồn” các bạn mê nạp năng lượng vặt

Xếp phô mai nhấp lên xuống lên bên trên đĩa cho đẹp mắt. đa số miếng bánh gạo dẻo cùng với lớp vỏ giòn ngọt, quấn lớp phô mai mặn mặn, beo béo chắc chắn rằng những tín thiết bị mê ăn vặt thiết yếu chối từ. Chúng ta cũng có thể chấm cùng tương ớt với tương cà sẽ không lo vị ngấy đâu nhé. Với bí quyết làm đơn giản của docba.com.vn cung cấp, hãy rủ rê hội chúng ta cùng có tác dụng và thưởng thức nhé.

Hy vọng với giải đáp cách làm cho Tokbokki phô mai trên để giúp bạn bao gồm món ngon tiếp đãi cả nhà. Mong mỏi làm ngay lập tức thì nay đã có sẵn nguyên liệu cho mình làm bánh gạo hàn quốc tại ứng dụng đi chợ online docba.com.vn. Thuộc mua vật liệu và ‘’lăn’’ vào nhà bếp nào!