Tôm thô rim nước mắm là giữa những món ăn uống dân giã được người Miền Tây yêu thương thích. Với gần như nguyên liệu đơn giản cùng bí quyết chế biến không thực sự cầu kỳ cơ mà lại có hương vị khiến cho người ta nhớ mãi ko quên. Thuộc mình học ngay cách nấu món ăn này nhé!


Nguyên liệu cần sẵn sàng cho món tôm thô rim nước mắm

Tôm thô 300gCà chua 2-3 tráiNgò rí trăng tròn grỚt bộtTỏi băm 1 củỚt hiểm băm 3 tráiĐường mạch nha 100gNước cốt chanh 1 muỗngSốt tiêu đen 1 muỗng
*
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món tôm thô rim nước mắm

Cách bước tiến hành món tôm kho rim nước mắm

Tôm khô rim nước mắm là trong những món ăn dân giả được nhiều người yêu thương thích, công thức để gia công được món này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây: 

Bước 1: Sơ chế tôm khô

Tôm khô sau khoản thời gian mua về, đổ ra rửa sạch với nước. Tiếp đến, các bạn bắt một nồi nước nhỏ tuổi lên bếp hâm nóng thì mang lại hết phần tôm kho vẫn rửa sạch sẽ vào nấu khoảng tầm 5 phút thì tắt bếp. Vớt ra để ráo nước. 

Để cho món tôm khô rim nước mắm đậm vị, thơm ngon nhưng không xẩy ra quá mặn thì chúng ta nên ướp tôm với 1 ít bột ngọt trước khi đem đi rim. Ở đây, bản thân sẽ chuẩn bị 1 chiếc tô nhỏ, mang đến hết phần tôm khô sẽ để ráo thuộc ½ muỗng mì chính vào ướp khoảng tầm tầm 20 phút. 

*
Bước 1: cách sơ chế tôm khô vô cùng sạch trước khi rim

Bước 2: làm sốt nước mắm

Tôm rim nước mắm nam ngư ngon thì thiết yếu thiếu 1 phần nước sốt đậm vị đúng không nào. Mỗi cá nhân và mỗi gia đình sẽ gồm một bí quyết ướp không giống nhau, mặc dù mình vẫn cảm thấy nước sốt theo bí quyết sau đó là ngon nhất.

Bạn đang xem: Cách làm tôm rim nước mắm

Đầu tiên, bạn cho vào chén khoảng 2 muỗng canh nước sôi để nguội, 2 muống nêm canh nước mắm nguyên chất, 1 muỗng nhỏ sốt tiêu đen, ½ muỗng nhỏ dại bột ngọt, 1 muỗng canh con đường và sau cuối là 100g con đường mạch nha đã sẵn sàng sẵn. 

Sau khi đang cho tương đối đầy đủ nguyên liệu vào chén bát thì bạn dùng thìa khuấy đều tất cả hổn hợp nước sốt cho tới khi các gia vị tan hết vào nhau là được. 

*
Nước nóng làm trong những yếu tố quan liêu trọng ảnh hưởng đến hương vị món ăn

Có thể bạn quan tâm: https://docba.com.vn/cach-lam-com-chay-chien-nuoc-mam/

Bước 3: rán tôm khô

Tiếp đến, bắt một chiếc chảo lớn lên bếp, bỏ vào trong chảo một lượng dầu ăn vừa đủ. Đun cùng với lửa vừa cho tới khi dầu nóng lên thì đến tôm khô vào chiên. Rở hầu hết tay cho đến khi tôm đá quý sơ 2 mặt là được. Tắt bếp, vớt tôm ra khiến cho ráo dầu. 

*
Chiên sơ tôm kho qua dầu một lần cho vàng giòn

Công thức các nấu ăn ngon với nước mắm: TẠI ĐÂY

Bước 4: Rim tôm khô với nước mắm

Sau lúc vớt tôm ra thì bạn cũng có thể sử dụng lại chảo dầu này để rán tôm hoặc cần sử dụng chảo bắt đầu đều được.

Bật bếp cho đến khi dầu nóng lên lại thì cho chỗ tỏi, ớt băm sẵn đã sẵn sàng vào phi thơm thì cho tất cả hổn hợp nước sốt đang pha ở bước trước vào khuấy gần như tay. Cho thêm ⅓ muỗng bé dại muối vào khuấy các đến khi các thành phần hỗn hợp hơi keo dán giấy lại thì cho tôm khô vào đảo đều.

Nêm nếm lại một đợt nữa, khi đang thấy ổn định thì cho 1 muỗng ớt bột và 1 muỗng nước cốt chanh vào hòn đảo đều cho đến lúc tôm thấy đều toàn bộ giai vị thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách Gói Bánh Chưng Lá Chuối Dùng Khuôn Giấy Tự Chế Độc Đáo, Cách Gói Bánh Chưng Bằng Lá Chuối

*
Cuối thuộc là công đoạn rim tôm thô với nước mắm

Có thể chúng ta quan tâm: https://docba.com.vn/cach-lam-nuoc-cham-banh-xeo/

Bước 5: sản phẩm món tôm thô rim nước mắm

Món tôm rim nước mắm là trong những món ăn dân giã được fan miền Tây vô cùng ưa chuộng. Bạn ta thường nạp năng lượng tôm cũng một không nhiều rau sinh sống và cơm trắng. Tôm rim bao gồm vị mặn của nước mắm, chua của cốt chanh, cay cay của ớt cùng tiêu đen kích yêu thích vị giác vô cùng.

*
Thành phẩm món tôm khô rim nước mắm

Có thể bạn thân mật công thức làm cánh gà cừu nước mắm: https://docba.com.vn/cach-lam-canh-ga-chien-nuoc-mam-thom-ngon/

Mẹo chọn tôm khô ngon mà không nhiều người biết

Tôm thô là một trong những nguyên liệu được không ít bà chuyên lo việc bếp núc yêu thích, vị tính nhân thể lợi cũng giống như dễ bảo quản của chúng. Mặc dù nhiên, để lựa được những bé tôm khô ngon thì ko phải người nào cũng biết. Bản thân sẽ bật mí cho mình 2 cách để biết đâu là tôm ngon nhé!

Màu sắc: tôm khô ngon là những bé tôm được phơi sống, bọn chúng thường có màu đỏ tự nhiên giống như màu của gạch men men. Ngược lại, trường hợp tôm kho có màu lợt lạt hoặc màu quá đậm thì chính là tôm khô nhằm lâu ngày hoặc tôm đã làm được luộc chín rồi new đem đi phơi.

Mùi hương: tôm thô ngon thường đang là những con tôm bao gồm phần giết thịt săn, chắc chắn và lúc ngửi giữ mùi nặng đặc trưng, không thực sự nồng, hôi.

*
Mẹo chọn tôm thô ngon mà ít ai biết

Kết Luận

Tôm thô rim nước mắm sẽ là 1 trong món ăn cân xứng trong mùa dịch này, bạn chỉ cần mua tôm thô về để dành là có thể dễ dàng tiến hành món ăn này bất cứ lúc làm sao mà chưa phải mất công đi chợ nhiều lần. Chúc bạn thành công với món nạp năng lượng này.