Thịt xá xíu có lẽ rằng là món ăn được không ít người thương yêu nhờ mùi vị thơm ngon, dễ ăn. Đây cũng là món ăn được rất nhiều chị em nội trợ tiếp tục chế biến trong những bữa nạp năng lượng gia đình. Nếu như bạn chưa biết phương pháp làm xá xíu ngon thì đừng quăng quật qua bài viết hướng dẫn biện pháp nấu món ăn ngon hằng ngày này nhé!

*
*

Thịt nướng xá xíu là món ăn uống đậm đà, lôi cuốn được nhiều người yêu thích

Món xá xíu tốt là thịt heo nướng, tảo có bắt đầu xuất xứ từ trung quốc và ngày càng phổ cập trong dở cơm của các mái ấm gia đình Việt Nam. Giết xá xíu rất có thể ăn với rất nhiều món ăn không giống nhau như: cơm nóng, bánh mì, mì… đều rất thơm ngon. Trong công thức làm giết xá xíu, quan trọng nhất là biện pháp làm nước xốt và giải pháp ướp xá xíu ngon, chuẩn vị mới tạo nên sự hấp dẫn của món ăn. Cùng xem giải pháp làm xá xíu ngon để có thêm món mới “đổi vị” cho những thành viên vào gia đình.

Bạn đang xem: Cách làm thịt xá xíu


Nội Dung


ẨnHiện
2 gợi ý làm giết thịt xá xíu ngon tại nhà

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm giết nướng xá xíu

1kg thịt con lợn (thịt nạc vai hoặc giết mông)3 củ tỏi3 thìa súp đường3 thìa mật ong3 thìa súp mật ong3 thìa canh xì dầu1 thìa súp dầu hàoGia vị: dầu ăn, tiêu, muối, ngũ vị hương, phân tử nêm, nước màu, dầu vừng…2 thìa súp rượu ngũ vị hương. Chúng ta cũng có thể làm rượu ngũ vị hương bằng cách ngâm ¼ lít rượu trắng với 20g bột ngũ vị hương trong một giờ là được.

*
*

Một số nguyên vật liệu làm xá xíu ngon

Hướng dẫn có tác dụng thịt xá xíu ngon tại nhà

Sơ chế giết thịt heo với các vật liệu khác

Thịt heo rửa sạch bằng nước muối loãng, sau đó để ráo và cắt miếng mỏng. Tránh việc thái quá nhỏ hoặc vượt dày nhằm khi nướng thịt dễ chín và không xẩy ra cháy.

Tỏi tách vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Ướp thịt

*
*

Ướp giết xá xíu cho đậm đà, thấm vị

Thịt heo sau khi thái lát mỏng, bỏ vô thố hoặc đánh lớn, cho các gia vị gồm: tỏi băm, xì dầu, dầu hào, rượu ngũ vị hương, đường, nước màu, mật ong, 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh dầu vừng, 1 thìa bột canh ngũ vị hương, 2 thìa cafe tiêu. Trộn những thịt và những gia vị xong để ướp trong vòng 2 tiếng.

Xem thêm: Cách Tạo Phím Tắt Trong Excel 2010, Cách Tạo Phím Tắt Trong Excel

Nướng thịt xá xíu

*
*

Nướng giết thịt xá xíu

Nếu gồm lò nướng, chúng ta bật lò trước sống 250 độ C, kế tiếp rải gần như thịt lên vỉ nướng rồi để lên trên khay, bỏ vào lò. Phần nước ướp thịt giữ lại để dùng cho lần ướp thiết bị 2.

Nếu không có lò nướng chúng ta cũng có thể bếp than hoặc bếp gas để nướng.

Ướp xá xíu lần hai

Sau trong khi nướng thịt được khoảng 10 phút, chúng ta lấy giết mổ ra, trộn các với phần nước gia vị sót lại cho gần như và thường xuyên ướp trong khoảng 30 – 40 phút. Tiếp nối xếp lên vỉ và mang lại vào lò nướng tiếp cho đến khi thịt thật chin đều, có màu đỏ nâu sậm cùng dậy hương thơm thơm là được.

Trình bày

Trình bày xá xíu làm thịt nướng ra đĩa, hoàn toàn có thể ăn kèm rau thơm, xà lách, dưa leo… Để cho thịt nguội hoàn toàn sau nửa ngày rồi bảo vệ trong chống mát hoặc phòng đông của tủ lạnh.

*
*

Trình bày thịt nướng xá xíu ra đĩa mang lại hấp dẫn

Vậy là chưa đến 5 bước cơ phiên bản trên đây, bạn đã có thể học tập cách làm cho thịt nướng xá xíu ngon chuẩn chỉnh vị tại nhà rồi. Chắc chắn là món nạp năng lượng này đã “chinh phục” được vị giác của các thành viên nhà bạn khi hưởng thụ vì hương thơm thơm lôi cuốn và vị ngon đậm đà khó cưỡng. Chúc bạn tiến hành thành công!