Để làm thịt kho mắm ruốc ngon, bạn cần mua được đúng mắm ruốc và phải có đường, sả với ớt. Món ăn này ăn với cơm trắng, kèm cùng với khế chua, chuối xanh, rau thơm thì hết sức hao cơm.

Bạn đang xem: Cách làm thịt mắm ruốc


*
giết kho mắm ruốc
500g thịt ba rọi (thịt tía chỉ) 4 thìa bột canh mắm ruốc 5 nhánh sả 5-6 tép tỏi 3-4 củ hành khô 1 đốt gừng 1-2 trái ớt hiểm 1 nhánh hành lá Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay, nước color
*
nguyên vật liệu

Lưu ý về nguyên liệu


Mắm ruốc được làm từ ruốc - 1 một số loại tôm nhỏ, dùng để làm nước chấm và các gia vị để nấu những món kho, xào. Mắm ruốc khác với mắm tôm, nó thơm với dễ nạp năng lượng hơn, ko gắt như mắm tôm.

Có nhiều một số loại mắm ruốc, tùy thuộc vào nơi phân phối như mắm ruốc Huế, mắm ruốc Đà Nẵng, mắm ruốc miền Nam. Cá thể docba.com.vn thấy mắm ruốc ngon duy nhất là ở Huế, đậm đà và thơm. Mắm ruốc khu vực miền nam thường có vị ngọt hơn. Giá cả mắm ruốc Huế hiện nay có giá bán trung bình 80.000 đồng/kg. 

*
Mắm ruốc Đà Nẵng


Sơ chế thịt

Thịt bố rọi bóp với muối bột hạt, cọ sạch xong để ráo, thái bé chì, bao gồm độ dày khoảng chừng 1,5 phân. Để có tác dụng món giết kho mắm ruốc, bạn tránh việc thái miếng quá khổng lồ như thịt kho tàu. Chỉ việc thái miếng bé chì vừa ăn, dễ thấm hương liệu gia vị hơn.

Thịt sau khoản thời gian thái ướp cùng với một thìa cafe nước mắm, 1 thìa coffe tiêu xay, 50% thìa coffe bột ngọt và 50% thìa canh nước màu. Trộn phần đông và bỏ thịt thấm trong vòng 20-30 phút.

Nước màu sắc các bạn cũng có thể mua hoặc tham khảo cách làm nước màu của docba.com.vn tại nội dung bài viết này.

*
Ướp giết

Sơ chế các vật liệu khác

mang đến 4 thìa canh mắm ruốc cho vào bát nạp năng lượng cơm, đổ nước vào sát đầy bát, khuấy hầu hết rồi lọc lấy nước cốt. Lọc như này thì sẽ lọc quăng quật được các cặn, khi ăn sẽ không có xúc cảm bị lạo xạo.

*
Lọc mắm ruốc qua rây để thải trừ các cặn trường hợp cóSả bóc bỏ lớp bẹ già, rửa sạch, dùng dao đập dập rồi băm nhỏ, nhuyễn.


Hành, tỏi tách bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

Ớt sừng, ớt hiểm rửa sạch, băm nhỏ.

Xem thêm: 2 Cách Làm Chè Khoai Dẻo Cách Làm, Cách Nấu Chè Khoai Dẻo Nước Cốt Dừa Đơn Giản

*
Sơ chế sả, ớt, tỏi, gừngBạn rất có thể cho hành, tỏi, ớt, sả, gừng vào sản phẩm công nghệ xay, xay rối lên.

Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc nhỏ. Phần hành này đang rắc lên trên lúc món làm thịt kho đã hoàn thành.


Làm thịt kho mắm ruốc

Cho 4 thìa bột canh dầu lấn vào chảo, rét dầu thì phi thơm 2/3 số hành, tỏi, ớt, sả, gừng băm, kế tiếp cho thịt ba rọi vào xào sinh sống lửa lớn.

*
Phi thơm hành, sả, ớt, tỏi, gừng
*
Cho giết vào xàoXào cho đến khi thịt cha rọi săn lại, xém quà thì đổ nước cốt mắm ruốc đã lọc vào, nấu các thành phần hỗn hợp này sôi. Sau đó nêm các gia vị vừa nạp năng lượng gồm bao gồm bột ngọt, đường.

Như đang nói làm việc trên, tùy theo loại mắm ruốc mà lại nó sẽ có được độ đậm khác nhau. Chính vì vậy chúng ta chủ đụng nêm nếm các gia vị cho tương xứng với khẩu vị. Vì mắm ruốc bao gồm vị mặn bắt buộc cần điều chỉnh lượng mặt đường thích hợp, ví dụ như trên, nếu thực hiện 4 thìa súp mắm ruốc, chúng ta nêm vào lúc 5-6 thìa đường (tùy vào khẩu vị) cùng 1 thìa cafe bột ngọt. 


Tiếp tục kho thịt ở lửa nhỏ vừa, nhằm nước kho giết mổ sôi liu riu trong vòng 25-30 phút mang lại thịt có độ thấm các gia vị và chín mềm.

*
Cho nước cốt mắm ruốc đã lọc vào 

*
Kho thịtĐến khi thịt kho mắm ruốc sánh lại, sền quánh thì mang đến nốt số hành, tỏi, gừng, sả ớt băm vào, đảo đều với nấu thêm khoảng chừng 10 phút. Mang đến hành tỏi sả tiếp tế sau như vậy này thì hương vị nó sẽ rất nổi bật hơn, hết sức hấp dẫn.

Sau khoảng 10 phút, rất có thể nêm nếm lại các gia vị vừa ăn, bỏ ít tiêu xay, đảo nhanh rồi tắt bếp. Ở cách này, nếu như muốn thịt sánh và có màu đỏ nâu đẹp mắt hơn nữa thì chúng ta có thể tăng ánh sáng lớn và hòn đảo nhanh tay trong vòng 15 giây. 

Múc giết mổ ra đĩa, rắc hành lá lên trên, ăn uống lúc nóng.

*
Thành phẩm món làm thịt kho mắm ruốc

Yêu cầu thành phẩm

*
Thịt kho mắm ruốc sả ớt ngon, mùi hương vị hấp dẫn và đậm đà, nạp năng lượng rất hao cơm.
*
Mắm ruốc thơm đậm, không còn bị hôi tanh bởi được làm bếp kỹ. Khi ăn mắm ruốc kho thịt, bạn ăn với với chuối xanh và khế chua thì hết sức hợp vị.

Video


Cách làm khác

Đối với món này, bạn có thể kho hoặc nếu không có thời gian, các bạn chuyển sang có tác dụng mắm ruốc xào thịt. Trường hợp như làm thịt xào mắm ruốc, thì sau thời điểm cho mắm ruốc với nêm gia vị, bạn phải xào thịt sống lửa lớn, đến khi thịt xém lại, đậm vị là được. Tuân theo cách kho thì thời gian lâu bền hơn nhưng làm thịt thấm gia vị hơn, ăn ngon và bảo quản được lâu.


Bài viết này có hữu ích với các bạn không?
có Không

Đánh giá & Bình luận

Viết comment
ko thể ăn uống nổi
Tên của khách hàng (bắt buộc) Hoặc viết bình luận
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên ẩm thực, từng tốt nghiệp không hề ít khóa học làm bếp ăn của các cơ sở đào tạo uy tín với có kinh nghiệm hơn 8 năm trong nghành ẩm thực Việt.


danh mục
Món bắt đầu
Món ăn uống khác
quay lại đầu trang
docba.com.vn
cutlerycutlery icon