Mâm cơm trắng ngày Tết truyền thống cổ truyền ở miền nam không thể không có đi nồi làm thịt kho tàu thơm ngon. Để biết phương pháp làm thịt kho tàu đúng đắn miền nam giới thì hãy đọc ngay bài viết này.

Bạn đang xem: Cách làm thịt kho rượu

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 60 phút dành cho 4 - 6 người

thịt kho tàu hay có cách gọi khác là thịt kho trứng, giết kho hột vịt là mộtmón ănkhông thể thiếu thốn trong mỗi gia đình trong dịpTết. Vị thơm của thịt, vị ngọt của nước thịt ăn kèm với một ítcủ kiệuthì sẽ không có món ăn nào ngon bằng trong những ngày cả mái ấm gia đình quây quần mặt nhau.

nếu như bạn chưa chắc chắn làm món ăn truyền thống lịch sử này thì trong năm này hãy vào bếp cùng cùng với Bách hóa XANH để triển khai món thịt kho tàu cho các bạn thưởng thức nhé!

1Nguyên liệu làm thịt kho tàu hình trạng Nam Bộ


600ml nước lọc

nguyên liệu làm giết thịt kho tàu phong cách Nam Bộ

2Cách làm bếp thịt kho tàu giao diện Nam Bộ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

giết thịt heo sau khi mua về chúng ta cắt nhỏ tuổi thành khối vừa ăn (khoảng 4-5 cm) rồi rửa không bẩn với nước.

Trứng vịt luộc chín sau đó tách vỏ. Hành tím cùng tỏi bóc vỏ,1 nửa băm nhuyễn, 1 nửa dập dập.

Ớt sứng vứt cuỗng, băm nhuyễn.

Mẹo hay:- hãy lựa chọn miếng tía rọi cóphần thịt nhiều hơn nữa phần mỡmột chút (khoảng 7 nạc 3 mỡ bụng là ngon nhất),nguyên khốivà còntươi.Tham khảo thêm giải pháp chọn thịt con heo ngon.- Nếu hoàn toàn có thể hãy tranh thủ đi chợ mau chóng vì hôm nay thịt heo vừa được mổ ra sẽ tương đối tươi, kho thịt sẽ tương đối ngon, tránh cài thịt cũ, thịt vẫn qua ngày.

Sơ chế nguyên liệu

bước 2 Ướp giết kho tàu

các bạn ướp 1kg thịt ba chỉ với hành tỏi ớt sừng băm,3muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh phân tử nêm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng nhỏ canh nước màu đường,bạn trộn phần lớn và ướp thịt vào vòng 1 tiếng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đánh Số Trang Tự Động Trong Word 2010 Theo Ý Muốn Người Dùng

Mẹo hay- bạn có thể dùng 1 tấm màn đậy phần giết mổ lại, nếu có ánh nắng tốt bạn có thể mang ra phơi nắng và nóng tầm 30 phút. Việc phơi nắng này nhằm mục tiêu mục đích giúp thịt thấm các gia vị nhanh hơn, phần mỡ cùng da cơ hội kho thịt được vào hơn.- Nếu không có thời gian đun nấu nướng quá nhiều bạn cũng có thể tham khảo phương pháp nấu giết kho tàu bởi gói gia vị cũng tương đối thơm ngon hấp dẫn.

Ướp giết mổ kho tàu

cách 3Kho thịt

bỏ thịt theo lớp đã ướp vào áp chảo sơ rồi vớt ra bỏ vô 1 mẫu nồi. Tiếp nối bạn thêm 700ml nước dừa, 300ml nước lọc, hành tỏi đập dập vào. Ở khoảng 30 phút đầu, chúng ta đun với lửa khổng lồ vừa với hớt bọt thường xuyên.

Sau 30 phút các bạn cho tiếp 300ml nước lọc vào với đun lửa nhỏ tuổi trong 1 tiếng. Cứ từng 5 phút, bạn hòn đảo thịt 1 lần nhằm thịt không xẩy ra cháy ở cạnh.

Tiếp sẽ là bạn thêm trứng vịt vào, chỉnh lửa thật nhỏ với đun thêm 30 phút nữa. ở đầu cuối bạn nêm vào thêm 3 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 thìa canh con đường phèn vào, đợi đường rã rồi tắt bếp

Bạn bao gồm thể đọc thêm bài viếtBí quyết giữ lại thịt kho tàu được lâu nhưng vẫn thơm ngonđể duy trì thịt được lâu và thơm ngon đấy.

Kho thịt

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là chúng ta đã nấu hoàn thành món thịt kho tàu kiểu khu vực miền nam thơm ngon rồi. Công thức đơn giản dễ dàng quá yêu cầu không nào, giữ giàng ngày để trổ tài đun nấu cho gia đình nhé!

Thành phẩm

3Thưởng thức

làm thịt kho tàu ngon nhất là lúc ăn kèm cơm trắng trắng,kim chi, dưa cải chua,rausống hoặc dưa đỏ đấy nhé. Món giết thịt kho tàu thứ hạng Nam Bộ được nhiều người yêu mến bởi gồm vị ngọt của nước dừa cùng cách nấu đơn lẻ sẽ chế tạo ra thành một mùi vị không thể quên nếu như ai đó đã được ăn uống một lần.

Tham khảo: phương pháp làm thịt kho trứng

giết kho tàu hấp dẫn

4Một số xem xét khi kho thịt


Nên cần sử dụng nước sôi nhằm kho giết thịt chứkhông cần sử dụng nước lạnhđể giúp nước thịt ngon hơn, phần thịt sẽ được đều color hơn.

Hy vọng rằng với bí quyết riêng của Bách hóa XANH vừa share ở trên sẽ giúp đỡ bạn biết cách nấu giết mổ kho tàu chuẩn chỉnh vị, thơm ngon cho cả gia đình trong mùa Tết trong năm này nhé.