Hai nguyên vật liệu tưởng chừng không tương quan gì mang đến nhau lại kết hợp bất ngờ trong món thạch khoai lang tím siêu new lạ. Đây chắc chắn rằng sẽ là nhân tố bất thần trong các ngày vào cuối tuần gia đình quây quần mang đến xem.

Bạn đang xem: Cách làm thạch khoai lang

*

*

Bột thạch rau câu: gói 25grĐường cát trắngKhuôn đổ rau xanh câu

*

Rửa sạch đất trên bề mặt khoai. Lúc này, phải bẻ (cắt đôi) củ khoai ra, vừa để bình chọn xem có bị hà, bị sượng hay không, tránh làm cho mất công sức của con người mà món thạch tạo sự đắng và không ngon, vừa khiến cho khoai nhanh chín.

Nấu nước luộc khoai, căn vặn lửa vừa và bịt vung. Khoảng chừng 10 – đôi mươi phút (tùy kích cỡ củ khoai) sau, kiểm soát thấy khoai sẽ chín mềm, xơm đũa vào dễ dãi thì vớt ra nhằm nguội với ráo nước.

Bước 2:

Trong lúc chờ khoai nguội bớt, bọn họ chuẩn bị nước dừa.

Hiện nay, nước cốt dừa đóng góp hộp được bày buôn bán rất phổ biến. Các bạn có thể dễ dàng tìm thiết lập ở ẩm thực hoặc chợ để tiết kiệm thời hạn và công sức.

Xem thêm: Cách Tập Cơ Ngực Hiệu Quả Tại Nhà Hiệu Quả Ít Tốn Kém Nhất

Tuy nhiên, nếu như bạn trung thành với các nguyên vật liệu truyền thống thì đang là siêu tốt. Nước dừa vắt kết thúc nên lược lại một đợt tiếp nhữa qua vải mỏng tanh để chắc chắn không bao gồm cặn, khi nạp năng lượng sẽ không biến thành “nhám” lưỡi, nặng nề chịu.

Bước 3:

Khoai lang đang để nguội xong, đem tách bóc sạch vỏ với nghiền nát qua 1 chiếc rây để đào thải phần xơ.

*

Một bên, cách các bạn cho khoai tím đã nghiền bé dại vào trộn đều. Bên còn lại cho nước cốt dừa.

Khuấy tức thì tay để các nguyên liệu hòa chảy với nhau. Đến lúc thạch bắt đầu sôi nhẹ và nổi bọt thì tắt lửa.

Sự kết hợp không ngờ của hai vật liệu tưởng chừng như trái lập nhau lại cho tác dụng là một món thạch color vô cùng bắt mắt và ngon lành. Thạch khoai lang tím vừa có cảm giác hơi bột cùng ngọt vơi của khoai tím, vừa giòn như thạch, vượt tuyệt để tự thực hiện tận nhà và chiêu đãi gia đình, chúng ta bè.