Vậy là một mùa hè nữa lại cho rồi đó các bạn ơi! Hãy mau mau tò mò cách có tác dụng thạch dừa xiêm ngon tuyệt nhằm thưởng món ăn ngon này giúp cơ thể giải sức nóng vào phần đông ngày hè nóng ran thôi nào? docba.com.vn sẽ khuyên bảo cho các bạn cách làm cho thạch dừa xiêm thật chi tiết để tất cả chúng ta đều rất có thể làm được món thạch dừa xiêm ngon tốt này. Hãy tìm hiểu ngay bây giờ các các bạn nhé!

Mục lục

Cách làm thạch dừa xiêm
*

Cách làm cho thạch dừa xiêm thơm ngon, mát giá giải nhiệt tốt nhất cho mua hè


Nguyên liệu làm cho thạch dừa xiêm

Bột rau câu: trăng tròn đến 30 gram.Đường kính: 200 gram.Nước cốt dừa: 300 ml.Nước dừa tươi: 3 lít (nước dừa nguyên chất).

Bạn đang xem: Cách làm thạch dừa xiêm tại nhà

Cách làm cho thạch dừa xiêm

Bước 1: Trộn đường với rau câu

Đậu tiên chúng ta đem con đường trộn thật đông đảo cùng cùng với bột rau câu (trộn khô và không được mang đến nước các bạn nhé)


*

Cách làm cho thạch dừa xiêm – trộn đa số đường với bột rau củ câu


Bước 2: nấu ăn rau câu

Bạn đổ 3 lít nước dừa vào trong một chiếc nồi rồi để lên trên nhà bếp và bật nhà bếp đun cùng với lửa vừa. Đồng thời các bạn cũng đổ luôn hỗn hợp con đường và bột rau xanh câu đã trộn những ở bước 1 vào rồi dùng muôi khuấy mọi lên nhằm bột không bị vón cục.


*

Cach lam thach dua – đổ các thành phần hỗn hợp bột rau củ câu và mặt đường vào nồi nước dừa


Bước 3: Đổ rau xanh câu vào dừa xiêm

Bạn đun cho đến khi tất cả hổn hợp thạch sôi lên và hôm nay bột sẽ tan hoàn toàn thì các bạn bắc nồi tất cả hổn hợp thạch này xuống với đổ tất cả hổn hợp này vào 2/3 quả dừa xiêm.

Xem thêm: Khi Em Ton Thuong Anh O Dau Karaoke, Khi Em Tổn Thương Anh Ở Đâu


*

Cách làm thạch dừa xiêm ngon – đổ các thành phần hỗn hợp thạch đã đun vào 2/3 quả dừa


Bước 4: nấu bếp nước cốt dừa

Bạn thường xuyên đặt hỗn hợp thạch còn lại lên trên phòng bếp đun với đổ nước dừa tươi vào rồi cần sử dụng muôi khuấy để hỗn hợp được hòa quện đông đảo vào nhau.


*

Cách làm thạch dừa xiêm tận nơi – đổ nước cốt dừa vào hỗn hợp thạch còn lại


Bước 5: hoàn thành và hưởng thụ món thạch dừa

Bạn để cho hỗn đúng theo thạch trong mặt phẳng của quả dừa ở bước 3 se se lại rồi liên tục đổ lớp thạch nước cốt dừa ở bước 4 lên trên. Sau đó, các bạn đem thạch dừa xiêm để vào trong gầm tủ lạnh khoảng tầm 30 phút đồng hồ đeo tay cho tất cả hổn hợp thạch dừa được đông lại là được.


Sau khi tất cả hổn hợp thạch dừa xiêm đã có đông lại thì dịp này bạn cũng có thể bỏ món thạch dừa xiêm ngon tốt này ra và bước đầu thưởng thức món thạch thơm ngon, mát lạnh lẽo này để xua tan không còn những cái nắng nóng của mùa hè rồi đó.


Chúc các bạn thành công với cách làm thạch dừa xiêm ngon tuyệt cho một ngày hè của kênh cẩm nang đời sống mái ấm gia đình docba.com.vn, chuyên mục món ngon dễ làm cho này nhé!