Chắc hẳn không có bất kì ai còn kỳ lạ gì với tác dụng tuyệt vời của hộp sữa chua như giảm cân, thẩm mỹ da, tốt cho hệ tiêu hóa và cơ thể. Có không ít công thức để triển khai sữa chua, mỗi phương pháp sẽ làm nên một thành phẩm gồm độ đông sệt và mùi vị khác nhau. Hôm nay, docba.com.vn sẽ thuộc bạn đi tìm hiểu cách làm sữa chua bởi sữa tươi Vinamilk đang được không ít người ưu thích nhé!

*

Nguyên liệu:

- một hộp sữa quánh Ông Thọ

- 1 lon nước sôi (dùng lon sữa sệt để đong)

- 6 bịch sữa tươi không đường Vinamilk

- 2 hộp sữa chua tất cả đường Vinamilk

- 1 nồi kim loại sạch

- Nồi cơm điện

Cách làm sữa chua bằng sữa tươi Vinamilk

Bước 1: Khử trùng cùng lau khô toàn bộ dụng cụ. Biện pháp làm đơn giản nhất là ngâm các dụng chũm trong nước hâm sôi khoảng 30 giây rồi vớt ra, để khô trọn vẹn trong không gian hoặc ví như muộn cấp tốc hơn, chúng ta có thể hong khô trong lò vi sóng làm việc 80 - 100 độ C khoảng 2-3 phút nhé.

Bạn đang xem: Cách làm sữa chua từ sữa tươi

Bước 2: Đổ sữa sệt ra nồi sạch, dùng thiết yếu lon kia đong 1 lon nước sôi đổ tiếp vào, khuấy nhẹ đến tan ( khuấy theo một chiều nhé) Rót thủng thẳng 6 bịch sữa tươi vào, cũng khuấy dịu nhàng và theo 1 chiều. Cho tiếp tục 2 vỏ hộp sữa chua mẫu vào liên tiếp khuấy nhẹ đến khi tất cả hổn hợp hòa tan hoàn toàn với nhau.

*

Bước 3: cần sử dụng thìa múc tất cả hổn hợp vừa trộn vào từng lọ, rất có thể dùng lọ thủy tinh trong hoặc lọ vật liệu nhựa tùy ý.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Bánh Chuối Hấp Thơm Ngon, Dễ Làm, Top 5 Cách Làm Bánh Chuối Hấp Thơm Ngon, Dễ Làm

*

Bước 4: Đun 1 nóng nước sôi, để 7 phút trộn nước nguội giảm (nước khoảng chừng 80 độ là được), xếp các hũ đựng vào nồi cơm điện, đổ phần nước sẽ nguội sút vào nồi làm sao để cho nước ngập 1/3 hũ, che nắp nồi cơm trắng điện lại, để yên khoảng 7 tiếng. Trong khi ủ sữa chua, chúng ta không được di chuyển nồi đựng và hũ đựng nhé.

*

Sau 7 tiếng, thành phẩm sẽ đông đặc lại, mịn và tất cả vị chua thoải mái và tự nhiên là sữa chua đã dành rồi nhé. Các bạn nhấc ra, cho vào tủ lạnh để ăn uống dần.

Sữa chua từ làm gồm thể bảo vệ được khoảng 1 tuần trong tủ lạnh. Ăn một cốc sữa chua mỗi ngày giúp cho bạn có một làn da đẹp, một hệ tiêu hóa xuất sắc và một thân hình không lớn gọn, khỏe khoắn mạnh. Với biện pháp làm sữa chua bởi sữa tươi vinamilk trên nhà, bạn đã tiết kiệm được vô cùng nhiều chi phí so với việc chọn mua trực tiếp ngoài hàng, không chỉ có vậy lại đảm bảo bình yên vệ sinh cho cả gia đình.

*

Cùng triển khai cách làm cho sữa chua bởi sữa tươi vinamilk vào dịp vào ngày cuối tuần nhé! docba.com.vn chúc các bạn thành công!