Sữa chua nếp cẩm gồm vị béo béo của sữa chua, kết hợp với nếp cẩm bùi bùi ăn rất kỳ lạ miệng. Cách làm sữa chua nếp cẩm mà chúng tôi chia sẻ, bạn dễ ợt thực hiện tại nhà và thành công xuất sắc ngay từ lần đầu.

Bạn đang xem: Cách làm sữa chua nếp cẩm

*

Sự phối kết hợp ăn ý thân sữa chua cùng nếp cẩm (Ảnh: Internet)

Sữa chua nếp cẩm có nguồn gốc từ miền Bắc, nhưng thịnh hành ở những tỉnh phía Nam. Màu sắc của nếp cẩm không phải là màu black tuyền, mà giống hệt như màu tím đen. Đây là color được tạo nên do sự dư thừa của anthocyanin và hóa học oxy hoá mạnh. Xung quanh ra, nếp cẩm là nhiều loại cơm rượu có chứa nhiều thành phần như protein, hóa học béo, axit amin… giúp bảo vệ sức khoẻ, cũng tương tự tái chế tạo ra mạch tiết tốt. Xung quanh ra, hàm lượng vitamin tất cả trong nếp cẩm cũng tương đối cao.


Mục Lục


ẨnHiện
2 lí giải làm hộp sữa chua nếp cẩm trên nhà2.1 Phần sữa chua2.2 Phần nếp cẩm

Nguyên liệu sữa chua nếp cẩm


Lá nếp: 30grSữa chua: 1 hộpSữa tươi không đường: 1 lítĐường mèo trắng: 100grGạo nếp cẩm: 150grSữa đặc: 190mlLá dứa: 4 – 5 láDụng cụ: vỏ hộp đựng sữa chua, nồi nấu, vật dụng xay sinh tố, dao, thớt…
Nghiệp Vụ pha trộn Đặc Biệt
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học Basrista
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học tập Bartender
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học tập Kem Ý
TÌM HIỂU NGAY
Khởi sự kinh doanh Nhà sản phẩm – Cafe
TÌM HIỂU NGAY
Nghiệp Vụ Bar Trưởng
TÌM HIỂU NGAY

Hướng dẫn làm sữa chua nếp cẩm tại nhà

Phần sữa chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn cho sữa tươi 1 lít, sữa đặc 190ml vào nồi, bạn dùng muỗng gỗ khuấy đều tất cả hổn hợp để sữa đặc với sữa tươi hoà quyện vào nhau.

Bước 2: Đun sữa chua

Bạn đến nồi lên phòng bếp đun nóng, lúc sữa ban đầu ấm khoảng tầm 40 – 50 độ C thì tắt bếp. Bạn không nên đun sôi, sẽ làm cho sữa bị chín, mất vị béo. Trong quy trình đun sôi, bạn vớt bong bóng thường xuyên.

*

Cách nấu ăn sữa chua (Ảnh: Internet)

Bước 3: Trộn sữa chua cùng sữa tươi

Bước tiếp theo sau của bí quyết làm hộp sữa chua là trộn sữa chua dòng vào trong nồi sữa tươi. Chúng ta dùng rây lọc lỗ nhỏ để lọc sữa chua thiệt mịn, thải trừ bớt phần cặn. Nhờ vào vậy, sữa chua đã mịn hơn.

Bước 4: bí quyết ủ sữa chua

Bạn đến sữa chua vào những hũ thuỷ tinh có nắp đậy kín. Tiếp nối xếp từng hũ hộp sữa chua vào nồi ủ hoặc thùng xốp ủ. Bạn rót nước lạnh 40 độ C vào thùng, ngập khoảng 1/3 hũ thuỷ tinh là được. Khoảng tầm 60 phút bạn kiểm tra nhiệt độ của nước. Ủ các thành phần hỗn hợp sữa chua trong khoảng 6 – 8 giờ đồng hồ đồng hồ.

Xem thêm: 7 Bảy Viên Ngọc Rồng Mới Nhất Mới Nhất, Tin Tức Tức Online 24H Về Bảy Viên Ngọc Rồng

*

Ủ hộp sữa chua từ 6 – 8 giờ (Ảnh: Internet)

Phần nếp cẩm

Bước 1: dìm gạo nếp cẩm

Bạn ngâm gạo nếp cẩm trong nước giá buốt từ 6 – 8 tiếng. Sau đó, các bạn vo gạo nếp cẩm cùng để ráo nước.

Bước 2: cách nấu nếp cẩm

Tiếp đến, chúng ta cho nếp cẩm vào trong nồi hấp mang lại gạo mềm. Bạn có thể dùng nồi cơm trắng điện, bật ở chính sách “keep warm” đến gạo chín dần. Hoặc bạn cho lên nhà bếp nấu cùng với nước cho hỗn hợp sệt lại là được.

*Lưu ý: nếu như bạn ăn nếp cẩm thô thì cho chút nước lại, nếu bạn muốn ăn nếp cẩm mượt sệt thì sau thời điểm nấu, đậy kín nắp với ủ trong 15 phút.

*

Nếp cẩm bao gồm độ dẻo mịn vừa nên (Ảnh: Internet)

Thưởng thức sữa chua nếp cẩm

Bạn đem sữa chua đã ủ mịn cho ra chén bát hoặc ly, múc phần nếp cẩm bỏ lên trên trên và hưởng thụ thôi nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu thêm nước cốt dừa với nước cốt lá nếp thổi nấu chung để sở hữu nước nóng lá dứa xanh đẹp mắt, thơm nồng và rót lên phía trên phần yaourt nếp cẩm.

*

Thêm nước cốt dừa ăn lẫn với sữa chua nếp cẩm (Ảnh: Internet)

Sữa chua nếp cẩm có tính năng gì?

Tốt đến tim mạch: Men nếp cẩm chứa lovastatine với ergosterol góp tái chế tạo ra mạch máu. Đồng thời chống tránh nguy hại tai biến, bất chợt quỵ, xơ vữa động mạch…Tốt cho chị em phụ nữ: Nếp cẩm có tính năng bổ máu, được ủ men lên màu đỏ mận đậm, tốt nhất cho máu. Vì đó, các nàng phụ phái nữ trong thời kì khiếp nguyệt, dùng sữa chua nếp cẩm rất tốt.Tốt mang lại hệ tiêu hoá: hộp sữa chua rất hữu dụng cho những người dân mắc bệnh dịch dạ dày. Cho nên ăn hộp sữa chua nếp cẩm đa số đặn từng ngày sẽ giúp giảm những triệu bệnh viêm loét dạ dày, đau dạ dày…

Ăn hộp sữa chua nếp cẩm có béo không?

Nhiều người do dự không biết nạp năng lượng sữa chua nếp cẩm gồm béo không? Câu trả lời là hàm vị canxi cao đốt cháy mỡ, có chức năng đốt cháy năng lượng. Bởi đó, chúng ta nên ăn cơ chế dinh dưỡng phù hợp, kết phù hợp với các món nạp năng lượng tráng miệng bổ dưỡng như hộp sữa chua nếp cẩm.

Cách làm cho sữa chua nếp cẩm thật dễ dàng phải không nào? bạn cũng có thể làm sẵn và bảo vệ trong tủ lạnh dùng dần. Giờ đồng hồ thì các bạn hãy trổ tài thực hiện cho cả gia đình trải nghiệm nhé! Vậy là bạn đã biết cách làm sữa chua nếp cẩm. Ở bài viết tiếp theo, chúng tôi mời bạn khám phá cách làm sữa chua nha đam vừa thơm vừa ngon nhé!