Nộm su hào là món khai vị thân quen của fan dân Việt Nam.

Bạn đang xem: Cách làm su hào chua ngọt

Món gỏi này vừa gồm vị chua ngọt, cay cay, vừa có độ giòn sần sật, đầy sự kích say mê vị giác lẫn thị giác. Bạn cũng mến mộ món ăn uống thanh nhiệt này thì đừng bỏ lỡ 5 cách làm nộm su hào ngon nặng nề cưỡng docba.com.vn share dưới đây nhé!


1. Giải pháp làm nộm su hào chay thanh mát 2. Cách làm nộm su hào tai heo dai giòn sần sật 3. Giải pháp làm nộm su hào khô bò bùi bùi thơm ngon 4. Bí quyết làm nộm su hào tôm thịt chuẩn vị miền Bắc 5. Bí quyết làm nộm su hào xoài sống chua cay chuẩn chỉnh miền Trung 

1. Cách làm nộm su hào chay thanh mát 

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu 

Củ su hào: 2 củ Cà rốt:1 củ vừa Chanh: 1 trái Ớt hiểm: 2 – 3 trái Đường đỏ/vàng: 1 thìa canh Đậu phộng hạt: 200gr Tỏi băm: 2 thìa canh Rau thơm (húng quế, húng lủi, tía tô… tùy thích): 100grGia vị hay dùng 
*
Nguyên liệu làm nộm su hào chay

1.2. Các bước làm nộm su hào chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Su hào, cà rốt bào vỏ, cọ sạch, bào sợi nhỏ dại rồi mang đến ngâm vào nước muối hạt pha loãng trong 10 – 15 phút cho giảm mùi hăng. Ớt cắt nhỏ, sàng cho bớt hột. Đậu phộng mang lại lên chảo rang thơm, đãi vỏ, bỏ vào cối giã nhỏ. Rau thơm tùy phù hợp rửa sạch, nhằm ráo nước, cắt thành từng khúc nhỏ. 
*
Bào sợi nhỏ dại vừa phải không thực sự nhuyễn, lúc trộn sẽ không xẩy ra gãy, nát

Bước 2: pha nước trộn nộm 

Cho 1 muỗng cafe đường đỏ (có thể thay thế bằng mặt đường vàng) vào ½ bát nước lọc, khuấy các cho con đường tan hết. Nêm nếm thêm ½ muỗng cà phê muối, ½ nước cốt chanh, tỏi băm cùng ớt. Trộn phần đa cho toàn bộ hòa quấn vào cùng với nhau. 
*
Nước trộn gỏi su hào chay

Bước 3: Trộn nộm/gỏi su hào 

Su hào, cà rốt sau thời điểm ngâm xả lại cùng với nước sạch, để rổ mang lại ráo giảm nước. Cho su hào và củ cà rốt vào vải vóc mùng hoặc 1 khăn sạch, rứa cho hết nước bên trong (cách này góp món nộm không biến thành hăng cùng nhão). Cho rau xanh thơm cùng nước trộn nộm vào trộn đầy đủ với cà rốt và su hào. Để phần nộm thâm nhập gia vị tối thiểu 10 – 15 phút trước lúc cho ra đĩa. 
*
Trộn thanh thanh và gần như để món nộm không biến thành nát cùng thấm số đông gia vị

Bước 4: Thành phẩm 

Nộm sau thời điểm ngấm gia vị, tạo ra đĩa sâu lòng, rải đậu phộng giã bé dại lên trên cùng 1 ít ngò rí là đã chấm dứt và rất có thể thưởng thức. Tua su hào và củ cà rốt thấm nhưng mà vẫn duy trì được độ giòn, thuộc vị bùi bùi của đậu phộng, ăn rất cuốn miệng. 

2. Biện pháp làm nộm su hào tai heo dai giòn sần sật 

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu 

Củ su hào: 1 củ Cà rốt:1 củ vừa Lỗ tai heo: 1 tai khoảng tầm 300gr Ớt chuông: 1 trái Củ hành tây: 1 củ vừa Tỏi băm: 1 muỗng canh Rau húng lủi: 2 – 3 nhánh Ớt xay:1 muỗng cà phê Nước cốt chanh: 1 muỗng canh Nước mắm ngon: 5 thìa canh Giấm nuôi: 1 ít Đậu phộng rang: 1 thìa canh Mè trắng rang: 1 muỗng canh Gia vị thường xuyên ngày 
*
Các nguyên vật liệu của món nộm su hào tai heo

2.2. Những bước làm cho nộm su hào tai heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Sơ chế tai heo:

Tai heo cọ sạch, trụng sơ qua nước sôi, cần sử dụng dao làm sạch lông trên tai heo. Rửa lại cùng với nước, cắt bỏ phần dơ bẩn có trong hốc tai. Pha 1 không nhiều muối ăn uống và giấm nuôi với nước sạch, cho tai heo vào dìm trong 10 – 15 phút, rửa không bẩn lại với nước, nhằm ráo. Bắt 1 nồi nước cùng với một ít muối ăn lên bếp nấu sôi. Nước sôi, đến tai heo có tác dụng sạch vào trụng sơ trong 2 – 3 phút, vớt ra và mang đến ngay vào thau nước đá, nhằm ngâm trong 5 phút, vớt ra để nguội. 
*
Cách làm sạch lỗ tai heo

Sơ chế rau củ củ:

Su hào và cà rốt làm sạch vỏ, rễ, cuống bên ngoài, rửa sạch sẽ lại với nước, bào sợi nhỏ dại vừa ăn. Cho su hào, cà rốt vào dìm với nước sôi trong một – 2 phút (tránh ngâm quá lâu, những sợi sẽ ảnh hưởng mềm, nhũn) để giảm bớt vị hăng, rồi vớt tức thì ra ngoài. Để su hào và củ cà rốt hơi nguội, cần sử dụng tay cụ hết nước. Ớt chuông rửa sạch, bỏ lõi hạt bên trong, cắt sợi mỏng dính vừa ăn. Húng lủi rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cao nhỏ. 
*
Sơ chế su hào và những củ còn lại

Bước 2: Ướp gia vị tai heo 

Bắt 1 nồi nước lên bếp, cho 1 ít muối nạp năng lượng và tai heo vào luộc cho đến khi tai heo chín (khoảng trăng tròn – 30 phút). Tai heo chín, vớt vào 1 tô nước đá, để ngâm trong 5 – 10 phút nhằm tai heo săn lại cùng giòn hơn. Tai heo nguội, vớt ra nhằm ráo và bổ thành miếng mỏng tanh vừa ăn. Cho 1 muống nêm canh nước mắm ngon, 1 muống nêm canh tỏi băm vào trong phần tai heo vừa cắt, trộn số đông và để nghỉ vào 15 phút. 
*
Các bước luộc và thái tai heo giòn ngon

Bước 3: làm cho nước mắm trộn nộm 

Trộn hầu như hỗn hợp: 3 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng coffe ớt xay với nhau. 
*
Pha nước trộn nộm su hào tai heo

Bước 4: triển khai trộn nộm 

Chuẩn bị 1 sơn trộn lớn. Cho cà rốt, su hào, tai heo sẽ ướp, ớt chuông, húng lủi, hành tây, mè rang vào chung, trộn đều toàn bộ với nhau. Cho đàng hoàng nước trộn nộm vào, vừa cho vừa trộn những và nêm nếm cho vừa khẩu vị. Để nộm ngấm nước trộn trong 5 – 10 phút trước khi cho ra đĩa. 
*
Các cách trộn nộm su hào với tai heo

Bước 5: Thành phẩm 

Nộm ngấm gia vị, đã tạo ra đĩa, rải đậu phộng rang lên khía cạnh là rất có thể thưởng thức. Tai heo giòn sần sật, phần nộm su hào thấm số đông gia vị, cùng vị bùi bùi của hạt đậu phộng thì còn gì khác tuyệt hơn nữa. 

*
Thành phẩm nộm su hào tai heo giòn ngon hấp dẫn

3. Biện pháp làm nộm su hào khô trườn bùi bùi thơm ngon 

3.1.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Da Lợn Tại Nhà, Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Lá Dứa Thơm Ngon

Sẵn sàng nguyên liệu 

Củ su hào: 2 củ Cà rốt:1 củ vừa Thịt trườn khô: 100 – 200gr Đậu phộng: 100grRau thơm tùy thích: 1 ít Giấm white nuôi Gia vị hay dùng
*
Nguyên liệu làm nộm su hào khô bò

3.2. Công việc làm nộm su hào khô bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Su hào, cà rốt bào vỏ, rửa sạch với bào gai nhỏ. Cho vào 1 sơn lớn với cùng một chút muối và giấm ăn, trộn số đông để trong 3 – 5 phút. Vắt su hào, củ cà rốt cho ráo nước. 
*
Bào sợi nhỏ tuổi vừa phải, không thực sự nhuyễnĐậu phộng mang đến lên chảo rang chín, đãi sạch vỏ, cho vào cối giã sơ. Rau thơm nhặt vứt lá hư, dập, cho vào nước muối bột loãng ngấm trong 5 – 10 phút, rửa sạch sẽ lại và để ráo, cắt từng khúc một nhỏ. Khô bò xé gai nhỏ. 

Bước 2: pha nước trộn nộm 

Cho vào nồi bé dại các gia vị: 2 muỗng coffe nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng coffe giấm nuôi (có thể gia giảm tùy theo khẩu vị).Khuấy đầy đủ cho mặt đường tan hết, bắt lên bếp nấu sôi, để nguội. Nước mắm để nguội, đến tỏi, ớt băm (lượng cho phụ thuộc vào khẩu vị). 
*
Nước trộn nộm su hào thô bò

Bước 3: Trộn nộm su hào 

Cho vớ cả nguyên liệu su hào, cà rốt, rau thơm, khô trườn vào thuộc nhau. Cho nước trộn nộm từ tốn vào phần nộm, vừa cho đủ trộn đều tất cả các vật liệu với nhau với nếm cho đủ khẩu vị là được. Để nộm thấm gia vị nước trộn trong 5 – 10 phút trước lúc thưởng thức. 

Bước 4: Thành phẩm 

Tương từ bỏ như 2 món gỏi trên, đậu phộng được mang lại lên mặt cuối cùng để giữ lại độ giòn, khi ăn uống sẽ ngon hơn. 

Món nộm khô bò su hào này khi sử dụng sẽ cảm giác được tương đối đầy đủ vị chua, ngọt, cay, mặn thăng bằng với nhau, thuộc vị thơm của khô bò, toàn bộ cho món ngon không thể chối từ. 

*
Thành phẩm nộm su hào với thô bò

4. Cách làm nộm su hào tôm thịt chuẩn vị miền Bắc 

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu 

Củ su hào: 2 củ Cà rốt: ½ củ lớn Thịt nạc heo: 200gr Tôm thịt: 300gr Ớt sừng: 1 trái Me trái chín: 5 trái Gừng: 1 nhánh vừa Rau thơm (rau răm, húng quế): 25gr Đậu phộng rang: 1 muỗng canh Nước mắm ngon: 2 muỗng canh Hành phi thơmGia vị hay dùng 
*
Các nguyên liệu cần có cho món nộm su hào tôm thịt

4.2. Những bước làm nộm su hào tôm thịt 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Sơ chế thịt, tôm:

Thịt nạc heo rửa sạch với nước, sử dụng 1 không nhiều muối chà lên toàn thể thịt. Rửa lại cùng với nước nhiều lần cho sạch sẽ mùi hôi thịt cùng hết độ mặn của muối. Tôm tươi cọ sạch, cắt dồn phần đầu nhọn của tôm, đuôi với chân tôm. Cần sử dụng tăm xiên vào đốt thứ hai trên sống sườn lưng tôm, lấy sợi chỉ black ra ngoài. 
*
Sơ chế nguyên vật liệu tôm thịt

Sơ chế nguyên vật liệu còn lại:

Su hào, củ cà rốt làm sạch, bào tua nhỏ. Cho một muỗng cafe muối lấn sâu vào trộn đầy đủ để thâm nhập trong 3 – 5 phút, rồi bóp vứt hết nước. Cọ lại 2 – 3 lần nước nhằm khử độ hăng cùng vị mặn của muối. Rau thơm nhặt sạch, rửa lại với nước, nhằm ráo và giảm nhỏ. Ớt sừng cắt làm đôi, nửa trái băm nhỏ, nửa trái giảm khoanh. 

Bước 2: Luộc tôm, thịt 

Bắt nồi nước lên bếp, nhảy lửa to nấu trộn nước mau sôi. Nước sôi già cho gừng đập dập, 1 ít muối cùng thịt vào luộc khoảng tầm 7 – 10 phút, thịt đã chín vớt ra để nguội. Cho tiếp tôm vào trong nồi nước sôi, luộc tôm chín thì vớt ra để nguội. Tôm nguội lột vứt đầu cùng vỏ. Giết nguội bổ thành từng miếng vừa ăn. 
*
Chuẩn bị tôm với thịt luộc trộn nộm

Bước 3: làm cho nước me trộn nộm 

Cho me trái cùng ½ chén bát nước thanh lọc vào nồi, đến lên phòng bếp nấu sôi vào 3 – 5 phút đến lúc me tan ra nước. Lọc đem nước me. Cho ớt băm nhỏ, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 3 muỗng nhỏ canh đường, ½ muỗng cafe bột ngọt vào nước cốt me. Khuấy phần nhiều cho đường, bột ngọt tan hết, nêm và nếm lại cho đủ ăn. 
*
Làm nước me trộn nộm su hào

Bước 4: Trộn nộm su hào tôm thịt giao diện miền Bắc 

Cho su hào, cà rốt, tôm, làm thịt vào 1 sơn lớn. Mang đến từ tự nước me vào, vừa cho đủ trộn vừa nêm nếm để cân đối vị. Nộm vừa nạp năng lượng cho phần rau củ thơm vào tô, trộn đều, để cho ngấm trong 5 – 10 phút là xong. 
*
Bước trộn nộm su hào tôm thịt

Bước 5: Thành phẩm 

Cho nộm su hào ra đĩa, rải hành phi thơm, lạc rang lên mặt, thêm ớt cắt khoanh nếu ăn cay là đã có thể thưởng thức. Món nộm này trộn xong tôm với thịt vẫn giữ lại vị ngọt, không biến thành ngấm chua, su hào, cà rốt không bị hăng mà bao gồm vị me đậm đà thuộc độ giòn dẻo hấp dẫn.

*
Thành phẩm nộm su hào tôm thịt

5. Bí quyết làm nộm su hào xoài sống chua cay chuẩn miền Trung 

5.1. Sẵn sàng nguyên liệu 

Su hào bào sợi: 1 – 2 củ Xoài sống xanh bào sợi: 1 trái to Cà rốt bào sợi: 1 củ Rau răm: 1 vậy vừa Tỏi băm: 1 thìa canhỚt cắt lát: 1 tráiGia vị gia đình 
*
Cà rốt, su hào, xoài xanh bào sợi

5.2. Quá trình làm nộm su hào xoài xanh 

Bước 1: làm nước trộn nộm 

Cho vào chén những nguyên liệu, gia vị: tỏi băm, ớt cắt lát, 2 muỗng cà phê nước mắm ngon, 2 muỗng coffe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm.Khuấy đều để gia vị tan hết. 

Bước 2: triển khai trộn nộm 

Cho xoài xanh, cà rốt, su hào, rau củ răm vào 1 tô lớn. Rưới rảnh nước trộn nộm vào tô, trộn hầu như các vật liệu và nêm nếm lại cho đủ ăn. Để nộm trộn ngấm các gia vị trong 15 – trăng tròn phút rồi new cho ra đĩa. 

Bước 3: Thành phẩm

Cho nộm lên đĩa, trang trí thêm rau củ răm tươi, lạc rang là đã có ngay đĩa nộm hấp dẫn, bắt mắt. 

*
Thành phẩm nộm su hào xoài xanh chua cay chuẩn bị miền Trung

Với 5 cách làm nộm su hào vừa phân chia sẻ, hy vọng bạn đã tuyển chọn được món nộm su hào yêu thích nhất và triển khai thành công cho mái ấm gia đình thưởng thức. Để món ăn ngon thì không thể thiếu nguyên liệu tươi, chất lượng. Hãy đến nhà hàng siêu thị VinMart sớm nhất hay mua hàng qua docba.com.vn để có những lương thực tươi rất tốt nhé!