Cách làm cho bò bịt tết bởi chảo phòng dính tốt chảo gang đều được, đây là phương thức chế biến chuyển beefsteak tuyệt đối hoàn hảo khi đơn vị bạn không có sẵn lò nướng. Cùng với cách chế tao này, bạn chỉ mất khoảng 2 - 3 phút để triển khai chín mỗi khía cạnh miếng thịt. Beefsteak mềm thơm mà không trở nên dai, phối kết hợp vị bơ, khoai tây, bông cải xanh, trứng ốp la, bắp, hoặc một vài thành phần rau củ củ ăn cùng khác bảo vệ sẽ là bữa ăn sáng "ôm trọn" các chất bồi bổ mà chúng ta và cả mái ấm gia đình cần cho một ngày mới chuyển động tràn trề năng lượng. Đây cũng là nhắc nhở món ăn ngon để đãi tiệc mái ấm gia đình cuối tuần, hoặc để bạn và "người ấy" dành riêng trọn ban đêm kỉ niệm bên nhau hạnh phúc. Nào, để nấu bò che tết bởi chảo thuận lợi tại nhà, hãy vào phòng bếp và tiến hành theo phía dẫn tiếp sau đây của webnauan.vn nhé.

Bạn đang xem: Cách làm steak bằng chảo


2. Phía dẫn giải pháp làm bò bịt tết bởi chảo kháng dính2.2. Biện pháp làm thịt bò bịt tết sốt bơ khoai tây bởi chảo chống dính3. Bí quyết làm món bò né bít tết ngon mềm bằng chảo gang3.2. Giải pháp làm bò né che tết bằng chảo gang

1. Hãy chọn loại chảo nào làm bò bít tết ngon?

Với giải pháp làm món bò bịt tết bằng chảo, bạn có thể tự tay làm một trong những buổi sáng đầy năng lượng với thịt bò mềm mềm, dai dai, thớt thịt thật chin đều, thấm vị. Một ít nước sốt quánh trưng, ăn với với salad giỏi khoai tây rán cùng với trứng đảm bảo an toàn sẽ khiến món ăn thêm hấp dẫn. Bò đậy tết là món nạp năng lượng có nguồn gốc từ phương Tây, nhất là Mỹ. Đặc trưng của món ăn uống là miếng thịt bò to được ướp với ít hương liệu gia vị rồi áp chảo. Thịt trườn được phục vụ ăn kèm cùng với nước sốt nhằm chấm bánh mì, phù hợp cho bữa tiệc sáng bổ dưỡng và tràn trề năng lượng.

Theo truyền thống, bò đậy tết được chế biến bằng chảo gang to để đạt mùi vị và độ thật chín ngon nhất. Chảo gang có điểm mạnh là giữ nhiệt tốt và phân tán nhiệt đều, lại ít tạo cháy khét. Mặc dù nhiên, nếu như không được trang bị phương tiện này, bạn có thể thay thế bởi chảo kháng dính. Nuốm nên, tùy vào chế độ sẵn có ở trong nhà mà bạn chọn cách chế trở nên bò che tết phù hợp. Kế bên ra, hãy lựa chọn những miếng thịt bò che tết không xương, độ dày tự 3 – 5 cm để chế tao món ngon hằng ngày này nhé.

*
Chọn miếng thịt bò đậy tết dày kích thước 3 centimet trở lên nhằm chiên bởi chảo mượt ngon đúng vị. Ảnh: internet

2. Phía dẫn bí quyết làm bò che tết bằng chảo chống dính

2.1. Vật liệu cần có

Trên thực tế, có không ít cách có tác dụng nước sốt của món bò đậy tết mẫu mã truyền thống cho đến hiện đại. Đơn giản nhất là chúng ta cũng có thể chế đổi thay sốt bơ khoai tây ăn bò bịt tết hết sức ngon bên dưới đây.

Thịt bò: 500 gram (chọn loại trườn ngon tuỳ thích)Trứng gà: 4 quả1 miếng bơ nhạt đã hâm sôi tan chảyKhoai tây: 4 củRượu vang đỏ: 15 mlDầu phân tử cải: 45 mlTỏi: 1 củGừng: 1 củNước cốt chanh: 1 quảGia vị: muối, tiêu

2.2. Giải pháp làm giết thịt bò che tết nóng bơ khoai tây bằng chảo kháng dính

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu và làm sốt bơ khoai tây Đối cùng với khoai tây, chúng ta gọt vỏ, cắt thành từng khúc dài, có kích cỡ gần bởi ngón tay. Sau đó ngâm với nước muối hạt pha loãng, góp khử tính độc của khoai. Khoảng chừng 30 phút thì vớt ra, rửa sạch lại rồi đổ ra rổ, để ráo nước.
*
Các bước sơ chế khoai tây khử độc tố. Ảnh: Culinary FrankSau đó, các bạn cho một cái chảo lên bếp, thêm dầu ăn, nhảy lửa đun cho đến lúc sôi thì đến khoai tây vào chiên. Thấy khoai vàng, giòn hồ hết thì vớt ra, để trên giấy ngấm dầu. Dùng phới lồng hoặc muỗng tán khoai tây cho nhuyễn mịn. Đổ phần bơ sẽ đun tan vào trộn phần lớn với khoai tây nghiền cho đến khi thành lếu hợp mịn màng và sánh lại là được. đưa sốt bơ khoai tây vào trong túi bắt kem.
*
Cách làm sốt bơ khoai tây dẻo mịn. Ảnh: Culinary Frank

Lưu ý: Nếu không tồn tại thời gian có tác dụng sốt bơ khoai tây như trên, chúng ta cũng có thể nấu chín khoai tây xong để nguyên ăn lẫn với bò bịt tết cũng rất được nhé.

Lấy 1/2 củ tỏi bóc tách vỏ, gừng gọt vỏ, rửa thật sạch sẽ với nước, rồi đem đi băm nhuyễn, cố gắng lấy nước, nhằm ra chén bát riêng. Phần tỏi sót lại bạn vẫn tách vỏ, rửa không bẩn với nước nhưng lại thái thành mỗi một khoanh mỏng, để ra một chén riêng. 2.2.2. Giải pháp ướp giết bò bít tết chiên bằng chảo kháng dính giết bò lúc mua về bạn rửa sạch với nước, tiếp theo dùng qui định để thấm khô. Kế tiếp thái thành miếng tất cả độ dày khoảng tầm 1,5 – 2 cm. Tuy vậy khi sơ chế giết thịt bò, nếu có phần mỡ chảy xệ thừa, gân thịt bò đa số chúng ta nên dùng dao loại trừ đi, nhằm khi chế biến, giết bò bít tết bao gồm vị ngon quánh trưng.Bước kế tiếp, các bạn dùng nhiều loại búa chuyên được dùng để làm cho dập miếng bò. Kế đến, quết một tờ dầu phân tử cải lên để gia công miếng thịt mượt ngơn hơn.
*
Thoa dầu lên bề mặt miếng giết thịt bò để gia công mềm. Ảnh: Culinary FrankCho thịt trườn vào một chiếc tô thuỷ tinh, thêm 2 muỗng cafe nước nghiền tỏi cùng gừng.Rồi rắc một ít muối với hạt tiêu lên cả hai bề mặt thịt, ướp khoảng 30 phút.

Xem thêm: Top 20 Nhà Hàng Bán Đồ Ăn Mang Về Đang Mở Cửa Gần Tôi Nhất Có Ship Tới Khuya

*
Công đoạn ướp 2 từng miếng thịt bò che tết với muối bột tiêu. Ảnh: Culinary Frank 2.2.3. Phương pháp chiên giết thịt bò đậy tết làm bởi chảo chống dính lúc này bạn bắc một chiếc chảo không giống lên bếp, cho thêm một chút dầu vào, bật lửa. Thấy lúc dầu có dấu hiệu sôi bạn cho tỏi vào chấy đến thơm, vàng số đông thì tắt bếp. Với phần tỏi vừa chế biến ngừng trải lên một khăn để dầu thấm ra ngoài.Bạn có thể tận dụng chảo vừa chấy tỏi xong, đổ phần dầu kia đi, cho 1 tí dầu new vào, nhảy lửa đun cho đến khi dầu sôi thì bỏ thịt theo lớp vào chiên mỗi khía cạnh 1,5 phút. Cơ hội chiên bạn cũng có thể dùng đũa hoặc muỗng chuyên dụng ấn nhẹ nhằm miếng thịt thật chin đều.
*
Các cách chiên bò che tết mềm ngon bằng chảo phòng dính. Ảnh: Culinary FrankCuối cùng bạn rưới nước cốt chanh với rượu vang lên thịt, rồi với ra đĩa nhằm nguội. Rưới nóng bơ khoai tây lên dĩa, trang trí với ít rau luộc tùy theo sở thích.
*
Rưới sốt bơ khoai tây xay lên dĩa bò bịt tết nhằm trang trí. Ảnh: Culinary FrankChiên thêm trứng ốp la nhằm dùng thông thường bò bít tết đến bữa sáng tràn trề dinh dưỡng.
*
Ốp la nhanh trứng kê để ăn với bò che tết tăng cường dinh dưỡng. Ảnh: Picsart

3. Cách làm món bò né bít tết ngon mềm bởi chảo gang

3.1. Nguyên liệu

100 gram thịt trườn cắt lát dày khoảng tầm 2 – 3 centimet (sơ chế sạch, nhằm ráo nước)Nửa củ hành tây bóc tách vỏ1 củ khoai tây (sơ chế giống như mục 2.2.1 làm việc trên và xắt miếng dài nhỏ)2 nhánh ngò ríÍt bơ thực vật dụng Tường An1 quả trứng con gà tươiGia vị: 50% thìa coffe tiêu black xay, 50% thìa cà phê bột ngọt, 2/3 thìa cà phê muối ăn, không nhiều tiêu black xay

3.2. Bí quyết làm trườn né bít tết bằng chảo gang

3.2.1. Ướp giết bò bịt tết và rán giòn khoai tây dùng gậy đập mỏng manh miếng thịt trườn cho mềm ra. Sau đó, rắc hương liệu gia vị đều lên từng miếng thịt bò, thoa rất nhiều lên 2 phương diện thịt.Ướp thịt bò 20 phút cho thấm vị.
*
Các bước dùng gậy đập miếng thịt bò bịt tết và ướp gia vị. Ảnh: Kênh YT Món nạp năng lượng ngonTrong lúc ngóng ướp làm thịt bò, các bạn cắt lát hành tây.Với khoai tây, sau khi sơ chế, chúng ta để ráo nước. Bắc nồi dầu lên bếp, đun nóng, rồi mang đến khoai tây vào rán (nhớ cần sử dụng lượng dầu ăn ngập khoai tây nhé). Khoai chín xoàn giòn thì chúng ta vớt ra, nhằm ráo dầu trả toàn.
*
Bước cừu khoai tây đá quý giòn. Ảnh: Kênh YT Món ăn ngon 3.2.2. Biện pháp làm giết bò đậy tết chiên bằng chảo gang bê chảo gang lên bếp, bật lửa béo đun nóng.Múc 1 thìa coffe bơ Tường An lên mặt chảo, đẩy gần như khắp lòng chảo mang lại tan chảy ra.Cho hành tây vào trong 1 góc chảo, đồng thời, gắp từng miếng thịt bò bịt tết đặt vào góc chảo còn lại, vẫn chiên ở tại mức lửa lớn.Hành tây rán đến khi chuyển màu trong xuyên suốt thì gắp ra, rồi đập quả trứng kê vào ốp la. Với miếng thịt bò, bạn chiên khoảng chừng 1 – 2 phút mang lại mặt bên dưới chín nâu với săn lại thì trở mặt, rán tiếp khoảng chừng 2 phút nữa cho chín mềm là được.
*
Các cách chiên giết thịt bò che tết bằng chảo gang. Ảnh: Kênh YT Món tiêu hóa 3.2.3. Trải nghiệm bò đậy tết khoai tây chiên trứng ốp la nấu bởi chảo gang lúc trứng ốp la chín vừa ăn, bạn gắp khoai tây cùng hành tây lên chảo, tô điểm theo sở thích.Thêm rau quả luộc, cà chua hoặc dưa leo, ngò rí,…lên miếng bò, tắt bếp, dọn chảo đậy tết lên bàn với thưởng thức.Khi này, chảo vẫn còn nóng nên bạn sẽ nghe giờ “xèo xèo” vì bơ rán thịt còn sôi. Bao gồm điều này làm ra sự độc đáo của món ăn uống ngon nguồn gốc phương Tây này đấy.
*
Dĩa bò che tết khoai tây chiên bằng chảo gang “xèo xèo” thơm phưng phức. Ảnh: Baomoi

4. Một số lưu ý khi đun nấu bò bịt tết bởi chảo trên nhà

trước lúc cho miếng thịt trườn vào chảo chiên, bạn phải làm lạnh chảo cùng với dầu nạp năng lượng được tráng phần nhiều mặt chảo. Đồng thời, có tác dụng nóng chảo ở tầm mức nhiệt chiều cao nhé. Đợi đến khi mặt chảo hút dầu thì mới có thể gắp miếng thịt bò vào.Chiên miếng bò che tết ở tầm mức nhiệt cao từng mặt khoảng tầm 4 – 5 phút cho thật chín và chuyển màu nâu xoàn đều. Nếu khách hàng để nhiệt thấp, thời gian nấu thịt bò sẽ thọ hơn, rất có thể khiến thịt trườn trở bắt buộc dai với khó ăn uống hơn. Còn nếu muốn ăn từng miếng thịt tái hồng hơn thì chỉ cần nấu từng mặt khoảng 2 – 3 phút.

Beefsteak mặc dù là món ăn uống có xuất phát từ những nước phương Tây, nhưng lại cũng là điểm tâm sáng được rất nhiều người ưu thích ở Việt Nam. Nhiều mái ấm gia đình còn đổi khác lại mùi vị món ngon trường đoản cú thịt trườn này ở nhà theo sở thích riêng. Trong đó, bí quyết làm bò bít tết bằng chảo gang hoặc chảo kháng dính vẫn là phổ cập nhất, vì đa phần các gia đình Việt đều không tồn tại lò nướng. Hơn nữa, cừu thịt bò bởi chảo vẫn nhanh và dễ dàng nấu hơn. Chúc bạn tiến hành món beefsteak này thành công, ví như thích mùi vị truyền thống, hãy thử làm cho bò bịt tết sốt tiêu đen kiểu Mỹ nhé!