Bạn đã hiểu phương pháp làm siro mận vừa ngon vừa dẻo vừa thơm, mà lại dễ bảo vệ được thọ để áp dụng dài lâu năm khi mận không còn mùa chưa? Cùng khám phá ngay bài viết bên dưới mà Mekong Xuân Phúc share nhé

Mận là một trong những loại trái quen thuộc chính rộ với ngon nhất vào tháng 6, tháng 7 với vị chua chua ngọt ngọt được rất nhiều người ưa thích. Không hầu hết thơm ngon về vị mà lại mận còn nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Ngày hè mận nở rộ mọi người thường hay bào chế mận thành siro để rất có thể sử dụng lâu dài. Ngày hè thời tiết nóng bức được trải nghiệm một ly siro mận non lạnh nhằm giải sức nóng thì liệu có còn gì khác tuyệt vời hơn. Bài viết dưới đây đang gửi đến chúng ta cách làm cho siro mận rất ngon, cực thu hút mà còn dẻo, thơm và bảo vệ được thọ hơn.

Bạn đang xem: Cách làm siro mận và mứt mận

Trước khi tìm hiểu về bí quyết làm siro thơm và ngon thì tò mò sơ lược về trái mận có bắt đầu từ đâu và có những công dụng gì nhé


Siro mận tươi mát

Mục lục


I – SƠ LƯỢC VỀ QUẢ MẬNII – CÁCH LÀM SIRO MẬNIII. CÁC MÓN ĂN TỪ SIRO MẬN CỰC NGON

I – SƠ LƯỢC VỀ QUẢ MẬN

1. Xuất phát của mận

Mận được biết thêm trồng thông dụng ở các nước Nhật Bản, Triều Tiên. Còn làm việc Việt Nam, họ sẽ thấy mận được trồng những ở các tỉnh ôn đới phía Bắc như lạng Sơn, tô La, lào cai với đa dạng chủng loại ngon như: mận hậu, mận Tam Hoa, mận lạng ta Sơn, mận Vân Nam. Miền nam Việt Nam cũng trở thành thấy một số loại trái này như ít hơn, đa số trồng ở khu trồng mận gồm tiếng là trại Hầm với phần đông chủng mận Đà Lạt, mận Vân Nam, mận đỏ, mận vàng,…


*
Mận chủ yếu trên cây

2. Nhân tố của trái mận

Mận chứa không ít kali, vitamin A, sắt, vi-ta-min B2, những vitamin team B và magiê cực tốt cho mức độ khỏe. Nhiều loại trái này còn rất nhiều chất xơ làm cải thiện khả năng tiêu hóa. Một quả mận chín chuẩn có chứa trong đó 26% vi-ta-min C, 13% vi-ta-min K và 11% vi-ta-min A. Quả mận giàu hóa học xơ, không tồn tại chứa chất bự hoặc cholesterol xấu. Vào một trái mận chủ yếu chỉ cất 30 calo, 6,5 g đường, 0,5 g protein và 1 g hóa học xơ.

3. Công dụng của mận

Mận bao gồm rất nhiều tính năng tốt mang lại sức khỏe, nhưng chú ý ăn hoàn toản nến ăn vô số quả mận cũng sẽ có thể gây sợ cho sức mạnh của bạn. Mận là nhiều loại trái cây bao gồm vị chua, ngọt, chứa nhiều nước cùng được ưa cần sử dụng vào mùa hè. Cùng dưới đây là những chức năng tốt nhưng mà quả mận với lại

– giỏi cho xương khớp

– nâng cao trí nhớ

– điều hành và kiểm soát lượng con đường trong máu

– cung cấp tiêu hóa

– đảm bảo tim mạch

– nâng cấp thị lực

– ngăn ngừa ung thư

II – CÁCH LÀM SIRO MẬN

Siro mận là giữa những thức uống thơm ngon, bắt mắt, vô cùng giỏi và giải nhiệt kết quả vào ngày hè nhờ những dưỡng chất gồm trong các loại trái cây này. Nhưng giải pháp làm ra sao để siro được dẻo, thơm, bảo vệ được lâu với vẫn duy trì được phần nhiều chất bồi bổ trong mận thì ko phải ai cũng nắm được. Cùng khám phá và gìn giữ công thức dưới để chế biến siro mận nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Mận: 1 kg. Bạn nên lựa chọn những quả mận lớn vừa, còn phấn và chắn chắn quả. đông đảo quả mận như này đã là số đông quả tươi, vừa bắt đầu hái nên hương vị của quả vẫn còn đó nguyên. Không nên lựa chọn những quả sẽ quá mềm tuyệt bị dập

Gừng tươi: 1 củ. Các bạn nên lựa chọn 1 củ gừng vừa cần sử dụng không già quá nhưng mà cũng không thực sự non. Để tiện cho việc cắt sợi gừng, bạn nên chọn củ gừng không nhiều mắt.

Đường kính trắng: 1 kg. Chúng ta có thể không sử dụng đường kính mà thay bằng đường cát hoặc đường kính vàng các được.

Dụng vắt làm siro mận: một lọ đựng siro, một lọ dìm mận, một lọ đựng mứt mận, nồi, dao…


*
Quả mận tươi ngon

2. Bí quyết làm siro mận

Bước 1: Sơ chế mận cùng gừng

Trước khi tiến hành tìm hiểu cách nấu siro, điều đầu tiên bạn cần phải rửa không bẩn mận. Chúng ta nên rửa mận bên dưới vòi nước sạch đấy là cách rất tốt để bảo đảm an toàn quản không còn lớp phấn trắng, muội đen bám trên vỏ. Sau đó bạn vớt mận ra rổ và để cho ráo hết nước.

Khi mận sẽ ráo và không còn dính nước, chúng ta dùng dao chẻ trái mận ra làm cho từng phần (khoảng 4 hoặc 6 phần tùy theo form size to bé dại của quả) tuy thế không làm bóc tách hạt. Trong phần share công thức này, bạn có thể loại bỏ hạt mận trước khi ngâm siro, mặc dù như vậy thì sẽ khá lãng phí.

Gừng tươi: rửa sạch bụi bặm trên gừng kế tiếp gọt không bẩn vỏ gừng và đem gừng nạo tua hoặc thái sợi.


*
Sơ chế mận với gừng

Bước 2: Ướp mận cùng với đường

Sau lúc đã cắt hết phần mận trên, bạn ban đầu xếp mận vào trong 1 chiếc lọ thuỷ tinh hoặc lọ nhựa khô cùng sạch. Bạn nên để ý không nhằm lọ còn dính nước do khi chấm dứt nước mận đang dễ bị nổi váng và cấp tốc bị hỏng. Vậy cho nên hãy cẩn trọng lao khô lọ trọn vẹn trước khi cho mận vào nhé.

Xem thêm: What If Adventure Time Was A 3D Anime Game, (Public Beta 4 Demo)

Sau đó, các bạn cho mận vào lọ, 1 lớp mận rồi sao đó 1 lớp đường. Làm cho tới khi hết các nguyên liệu. Cuối cùng, chúng ta cho phần gừng đã nạo sợi lên bên trên rồi đậy nắp lọ mận lại. Để lọ ở khu vực khô thoáng, tránh tia nắng mặt trời với côn trùng.


*
Ướp mận cùng đường

Bước 3: có tác dụng siro mận

Sau lúc ủ khoảng tầm 2 – 3 ngày, mận đang tiết ra nước. Khi đó bạn sẽ cho tất cả các phần mận với nước mận vào nồi cùng sên. Chú ý khi sên chúng ta nên để nhỏ tuổi lửa, sên cho tới khi nước sệt thành siro thì tắt bếp, cùng vớt quả mận ra. Đợi cho đến khi nước siro nguội thì bạn cũng có thể cho vào lọ và bảo quản chúng để sử dụng dần.


*
Sên siro mận

Bước 4: tận dụng thịt mận có tác dụng mứt

Khi thực hiện kết thúc phần sên siro, phần thịt còn lại của mận bạn có thể tận dụng để gia công mứt mận hoặc mận khô cực kỳ ngon. Mách bạn cách triển khai rất đơn giản, đầu tiên bạn mang đến một dòng chảo thô lên bếp và nấu nóng chảo, khi chảo nào chúng ta cho phần làm thịt mận vào chảo. Đảo rất nhiều tay và để ý là để lửa nhỏ nhất để các trái mận khô đều. Cứ như thế mà thực hiện cho tới khi trái mận thắt lại, bao gồm lớp đường trắng mờ bên phía ngoài vỏ trái thì tắt bếp. đợi chờ cho mứt mận nguội bớt, lúc đó chúng ta có thể thưởng thức mận luôn hoặc cho vô lọ bảo quản dùng dần.


Mứt mận

Khi làm siro mận bạn phải vâng lệnh đúng các bước làm cũng tương tự các khâu để đảm bảo có các hũ siro ngon nhất. Mùa mận chín rộ chỉ kéo dài trong khoảng chừng 2 tháng, bởi vì thế hãy tranh thủ cài mận về và áp dụng công thức này để sở hữu được hồ hết ly siro rất ngon và lôi cuốn để chiêu vẫn cho anh chị em cùng hưởng thụ nhé.

III. CÁC MÓN ĂN TỪ SIRO MẬN CỰC NGON

Sao khi là ngừng siro mận thì những lưu ý dưới đây để giúp đỡ bạn tạo nên nhiều món ngon tránh việc bỏ qua:

1. Ly siro mận giải nhiệt độ mùa hè

Khi sẽ thực hiện xong xuôi siro mận thì thức uống rất là đơn giản và nhanh chóng để trải nghiệm đó là siro đá tươi mát.

Bạn chỉ cần pha nước siro đã làm cho cùng cùng với nước lọc và thêm một chút ít đá là mọi người đã có thể thưởng thức hồ hết ly siro ngon và mát lạnh lẽo vào phần nhiều ngày hè nóng bức. Nhờ các chất chất bổ dưỡng trong mận, tuyệt nhất là hóa học xơ đã giúp khung hình khỏe mạnh, quan trọng đặc biệt đây là một trong loại lương thực nhuận tràng thoải mái và tự nhiên vô cùng hiệu quả.


*
Ly siro mận

2. Có tác dụng mứt mận với siro phết bánh bông lan

Khi các bạn đã tạo hoàn thành siro cùng phần thịt sót lại làm mứt thì món ăn có thể ứng dụng 2 vật liệu này tức thì và luôn luôn đó đó là bánh bông lan

Chỉ cần cắt bánh theo phần vưa nạp năng lượng rồi cần sử dụng thìa phết mứt mận vào thêm chút siro lên sau đó là trải nghiệm thôi. Món nạp năng lượng vừa hấp dẫn với color đỏ của siro, cùng thêm phần ngon mồm khi hưởng thụ mà còn giúp giải quyết được nhu cầu dinh chăm sóc vào buổi sáng của tương đối nhiều người.

3. Chuối chiên siro mận

Bạn pha các thành phần hỗn hợp 200gr bột mì cùng 100ml siro mận mùi vị chua ngọt thoải mái và tự nhiên hấp dẫn, muối và chút nước lạnh. Bạn dùng cơ chế đánh tiến công 100gr bột cho đến khi bột mịn. Bóc bỏ vỏ chuối và giảm chuối làm đôi, dùng bản của dao xay nhẹ đến chuối tương đối dẹt. Lăn trái chuối qua bột và cho vào chảo rán qua đến khi tất cả màu hơi vàng.

Bạn liên tiếp cho vào nồi cừu thêm ngơi nghỉ nhiệt độ khoảng 200 độ C trong khoảng khoảng 10 phút là bạn đã có được món bánh chuối rán siro mận thơm ngon, giòn rụm và bồi dưỡng rồi.

Hy vọng cùng với những tin tức hữu ích mà Mekong Xuân Phúc vừa phân tách sê sẽ với đến cho chính mình những kiến thức và kỹ năng mới, biết thêm về cách làm siro mận cực kì đơn giản mà không thua kém phần thơm ngon lôi kéo mà còn bảo vệ được lâu, cho tất cả gia đình thưởng thức giữa những ngày hè oi bức.