Cách có tác dụng siro mận thường chỉ được thực hiện giữa những ngày ngày hè bởi đó là thời điểm mận cho trái. Yêu cầu của món siro mận là nên đậm màu, siro dẻo, sẽ được lâu với nước siro không trở nên nổi váng.

Bạn đang xem: Cách làm siro mận hậu

Để có tác dụng được rất nhiều hũ siro mận chuẩn chỉnh vị như trên thì công thức tiến hành sẽ bao gồm các bước như sau.


*

Cách làm cho siro mận dẻo thơm với không nổi váng – làm siro mận


Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm siro mận tất cả có:

Mận hậu: 1 kg. Chọn hầu hết quả mận hậu lớn vừa, còn phấn và chắc quả. Đây là những quả mận tươi, vừa mới hái buộc phải vị ngon, ngọt tự nhiên và thoải mái của quả vẫn tồn tại nguyên. Không hãy lựa chọn những quả đã nhũn, nẫu xuất xắc bầm dập.


*

Mận hậu – cach lam siro man


Gừng tươi: 1 củ. Chọn củ gừng bánh tẻ, không già quá cơ mà cũng không thực sự non. Bạn nên chọn củ gừng ít mắt, chẽ để dễ cắt sợi gừng.

Đường kính trắng: 1 kg. Chúng ta có thể thay đường kính bằng đường cat hoặc 2 lần bán kính vàng mọi được.


*

Đường kính – giải pháp làm say đắm rô mận


Dụng thế làm siro mận: lọ đựng siro, lọ ngâm mận, nồi, dao…

Cách làm cho siro mận

Bước 1: Sơ chế mận cùng gừng

Trước khi có tác dụng siro mận, bạn phải rửa sạch mát mận. Rửa từng trái mận bên dưới vòi nước sạch để đảm bảo quả không còn lớp phấn trắng, muội đen bám dính trên vỏ. Cọ xong, các bạn vớt mận ra rổ và khiến cho ráo nước.


*

Chuẩn bị mận cùng gừng – biện pháp làm siro mận


Khi mận đã ráo nước, bạn dùng dao chẻ quả mận làm cho 4 hoặc 6 phần cơ mà không làm bóc hạt. Trong cách làm này, chúng ta cũng có thể loại bỏ hoàn toàn hạt mận trước khi ngâm siro, tuy nhiên như vậy thì sẽ khá lãng phí.

Xem thêm: "Nỗi Khổ" Bất Ngờ Của Dân Văn Phòng Tại Khu Phố Nhật Lê Thánh Tôn


Gừng tươi: Rửa không bẩn gừng để bảo đảm an toàn gừng không thể đất bám vào. Gọt sạch sẽ vỏ gừng kế tiếp đem gừng nạo sợi hoặc thái sợi.

Bước 2: Ướp mận cùng với đường

Sau khi đang khứa hết địa điểm mận trên, bạn xếp mận vào một chiếc lọ thuỷ tinh hoặc lọ vật liệu bằng nhựa khô và sạch. để ý nếu bạn để lọ còn dính nước, mận rất đơn giản bị nổi váng và nhanh hỏng. Do thế, các bạn cần bảo đảm lọ khô hoàn toàn trước khi xếp mận vào.


*

Ướp mận với mặt đường – cách làm siro mận


Xếp mận vào lọ, cứ 1 lớp mận chúng ta lại đậy một lớp đường. Có tác dụng lần lượt như vậy cho tới khi hết các nguyên liệu. Cuối cùng, các bạn cho phần gừng đã nạo sợi lên phía bên trên rồi đậy nắp lọ mận lại. Đặt lọ vào nơi khô thoáng, tránh tia nắng mặt trời với côn trùng.

Bước 3: làm cho siro mận

Sau khoảng 2 – 3 ngày, mận đã tiết ra nước. Lúc này, các bạn sẽ cho toàn bộ phần mận + nước mận vào nồi với sên. Sên cùng với mức nhỏ lửa cho tới khi nồi mận thành siro thì tắt bếp, vớt trái mận ra ngoài. đợi cho nước siro nguội, bạn có thể cho vào lọ và bảo quản để sử dụng dần.


Sau khi sên mận thành siro xong, phần xác mận còn lại, bạn cũng có thể tận dụng để làm món mứt mận hoặc mận khô khôn cùng ngon. Để thực hiện, đầu tiên bạn bắc một chiếc chảo thô lên nhà bếp và đun mang đến nóng chảo. Chảo nóng, bạn trút mận vào chảo.


Đảo phần đa tay với mức lửa nhỏ tuổi nhất để những trái mận thô đều. Cứ như vậy cho tới khi trái mận quắt lại, có lớp đường trắng mờ dính ngoài vỏ quả thì các bạn tắt bếp. đợi chờ cho mứt mận nguội sút là chúng ta có thể thưởng thức mận luôn luôn hoặc cho vào lọ sử dụng dần.


Cách làm siro mận yêu cầu chúng ta phải tuân hành đúng công việc làm cũng giống như các khâu để bảo đảm có rất nhiều hũ siro ngon nhất. Mùa mận chỉ kéo dài khoảng 2 tháng, bởi thế hãy mau mau áp dụng công thức này để sở hữu được đông đảo ly siro thật tuyệt vời cho các bạn cùng hưởng thụ nhé.

Chúc chúng ta thực hiện thành công xuất sắc món siro mận thơm ngon lôi kéo này cùng với kênh cẩm nang đời sống mái ấm gia đình docba.com.vn nhé!