Món ruốc thịt lợn tất cả gợi nhớ mang đến các bạn điều gì không? Mỗi lúc vào bếp làm món này, chắc hẳn bạn lại nhớ mười mấy năm trước lúc còn là sinh viên, thường được mẹ làm cho hộp ruốc lúc về thăm nhà.

Bạn đang xem: Cách làm ruốc thịt lợn miền bắc

Nhưng nhất định phải là ruốc thịt giã tay, chứ không phải xay máy tiện lợi như bây giờ. Ruốc thịt giã tay mặc dù cầu kỳ và mất thời gian, nhưng nó lại rất ý nghĩa, không chỉ là một phần ký ức đẹp đẽ mà còn như món ăn vặt thơm ngon một cách đặc biệt với sợi ruốc bông tơi đậm đà.

Xem thêm: Nguyên Liệu Làm Bún Cá Ch Nấu Bún Cá Châu Đốc An Giang Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà

Cùng Bếp 360 thử ngay bí quyết làm ruốc thịt lợn đơn giản tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm cho Ruốc thịt lợn

Thịt lợn nạc (phần thịt ở mông), tốt nhất là chọn mua thịt nguyên miếng, tươi ngon và dính dẻo, khi đó ruốc sẽ rất ngon.Nước mắm nguyên chất (Nước mắm càng ngon thì ruốc càng dậy mùi thơm)

*
*
*
*
*
*
*

Thành phẩm là ruốc thịt lợn thơm ngon đậm đà với sợi ruốc rất bông tơi. Ăn ruốc với bánh mỳ hoặc cơm đều rất ngon với tiện lợi. Chúc các bạn làm được món ruốc như ý nhé!