rau câu là món ăn uống vặt thường có tác dụng tại nhà, với cách làm đơn giản và nhanh. Tham khảo ngay tuyệt kỹ làm rau củ câu giòn ngon theo khiếp nghiệm thực tiễn nhé.

Bạn đang xem: Cách làm rau câu giòn agar 50g

trong các thực solo của những buổi tiệc hoặc những món ăn vặt ở trong nhà thì món rau xanh câu, rau xanh câu ly khôn xiết thường xuất hiện. Chúng ta không yêu thích mua những loại rau câu có tác dụng sẵn như:Rau câu New Choicevà mong tự tay làm bếp rau cau đến gia đình.

Để nấu bếp được lượng rau củ câu nhiều đến như vậy thì ngoài ra công thức sản xuất ra thì tay nghề rất quan lại trọng. Đặc biệt là rau củ câu giòn, còn nếu như không biết giải pháp nấu sẽ làm nên rau câu ko được giòn.

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 60 phút dành cho 5 - 6 người

1Nguyên liệu đun nấu rau câu giòn


Nước cốt lá dứa

nguyên vật liệu nấu rau xanh câu giòn

2Cách làm bếp rau câu giòn

Bước 1 nấu nướng rau câu

bạn cho vào nồi 2 lít nước, 25g bột rau xanh câu, cần sử dụng muôi khuấy các và nhằm yên 30 phút cho bột rau câu nở ra.

bê chảo rau câu lên bếp, đun bé dại lửa, liên tiếp khuấy phần nhiều đến khi các thành phần hỗn hợp chuyển sang màu trong, khá sôi nhẹ.

Hạ nhỏ lửa và bỏ vào 180g đường, 1 không nhiều va ni với vài phân tử muối, khuấy mọi và đun tiếp 10 phút cùng với lửa vừa.

Mẹo hay: nếu muốn rau câu thơm hơn, bạn có thể cho vào một ít lá dứa vào nồi, nấu khoảng tầm 4 - 5 phút thì vớt ra.

làm bếp rau câu

Bước 2 Đổ lớp rau củ câu cà phê

bạn hãy pha 3g cà phê cùng với 100ml nước sôi, múc thêm 400ml nước rau củ câu vào, khuấy đều. Đổ phần tất cả hổn hợp này vào khuôn, canh cho mặt rau xanh câu khá se lại và ngóng đổ lớp tiếp theo.

Đổ lớp rau câu cà phê

Bước 3 Đổ lớp rau xanh câu cốt dừa

đến 200g sữa đặc, 300ml nước cốt dừa, 20g đường vào trong 1 tô lớn, nếm nếm thêm 1,2 lít nước rau củ câu, khuấy đều.

Đổ phần rau củ câu này lên trên mặt lớp rau củ câu cafe đã đông, đợi nguội.

Đổ lớp rau xanh câu cốt dừa

Bước 4 Đổ phần rau câu lá dứa

bạn cho 4 muỗng canh nước cốt lá dứa vào phần rau xanh câu còn lại, khuấy đều.

Xem thêm: Mê MẩN Cách Trang Trí Món Gà Luộc Thơm Ngon Không Phải Ai Cũng Biết

các bạn hãy chờ đến lớp rau củ câu cốt dừa hơi se lại thì rót phần rau câu lá dứa này lên.

Đổ phần rau câu lá dứa

Bước 5 Thành phẩm

bạn hãy chờ rau xanh câu thật nguội và cho vào ngăn mát tủ giá buốt nhé! lúc rau câu sẽ lạnh, bạn mang ra và đem dao thái thành từng miếng vừa ăn.

Thành phẩm

3Thưởng thức

rau câu bao gồm 3 màu đẹp nhất mắt, rau củ câu giòn, mát, ngọt vừa phải lại thơm ngậy vị cốt dừa, lá dứa, cafe ăn siêu thích miệng.

bạn cũng có thể tham khảo qua tổng thích hợp 10 biện pháp làm thạch rau xanh câu thơm ngon giòn đẹpnhé!

Thưởng thức

4Tỷ lệ bột rau câu và nước

Mỗi một số loại bột rau câu khác biệt thì có xác suất giữa bột cùng nước khác nhau. Bởi vì vậy trước lúc nấu bạn phải đọc kỹ phần trả lời sử dụng để rứa được tỷ lệ pha. Mặc dù trong trường hợp bạn muốn tạo thêm mùi vị cho rau củ câu bằng phương pháp thêm vào cà phê, trà, sữa tươi, nước dừa hoặc sữa đặc... Thì bạn cần lưu ý biến hóa tỷ lệ nước mang lại phù hợp.

ví dụ như theo phần chỉ dẫn của gói rau xanh câu giòn 50g thì sẽ pha với 2,5 lít nước tuy nhiên theo tay nghề nếu bạn có nhu cầu rau câu giòn hơn vậy thì chỉ lấy 1,5 lít nước nhằm pha. Xung quanh ra chúng ta cũng có thể thêm vào đó các hương vị với phụ liệu không giống nhưng bắt buộc lưu ý không bớt dưới 1.5 lít nước/ 50g bột rau xanh câu.

Để máu kiệm ngân sách khi làm rau câu thì bạn nên chọn lựa mua góibộtlớn,nếu sử dụng 1 lần ko hết chúng ta cũng có thể bọc bí mật lại lúc nào muốn nấu rất có thể lấy ra đun nấu được. Chọn mua sản phẩm quality có yêu quý hiệu bởi vì trên thị trường có không ít loại bột rau xanh câu nếu không tìm hiểu, chọn lựa kỹ rất có thể bạn oder phải mặt hàng kém hóa học lượng, sản phẩm giả... Khiến hại mang lại sức khỏe. Vớibột rau câugiòn chúng ta có thể chọn uy tín uy tín như: bột rau củ câu agar-agar, sản phẩm này có giá cả trên thị trường với 1 gói nhỏ tuổi khoảng 13.600 đồng/ 25g còn gói béo 50g thì giá là 25.000 đồng.

xác suất bột rau xanh câu với nước

5Những chú ý khi làm cho rau câu

Khi đun nấu rau câu tại nhà

vào trường hợp chúng ta nấu rau củ câu và mong muốn thêm vào đó các hương liệu như cà phê, nước cốt dừa, sữa… thì bạn bắt buộc cho hầu như hương liệu này ở đầu cuối khi bột rau câu đã hoàn toàn tan hết khi mang lại hương liệu vào thì khuấy cho nhanh và đổ ra khuôn như vậy new giữ được vị của hương liệu.

Khi đổ rau câu khuôn

Nếu bạn có nhu cầu đổ rau câu thành nhiều lớp thì sau khi bạn đổ lớp trước tiên bạn hóng lớp kia đóng váng tương đối cứng thì đổ thường xuyên lớp sản phẩm 2, khi đổ lớp sau lên lớp trước thì nên cần nhẹ nhàng và khôn khéo một chút. Chú ý tránh trường hợp lớp dưới chưa đóng váng đã đổ lớp bên trên lên sẽ khiến 2 lớp đan xen nhau còn nếu lớp dưới đã đông cứng lại mà chúng ta đổ lớp bên trên lên thì hai lớp này sẽ không dính lại được với nhau.

Chọn khuôn rau câu ưa thích hợp

khi chúng ta đổ rau xanh câu cho mái ấm gia đình ăn thì bạn có thể tùy ý lựa chọn khuôn đổ rau củ câu ham mê hợp. Nhưng nếu như khách hàng đổ rau câu để đãi tiệc thì nên quan tâm đến về việc chọn khuôn, ví dụ như như chúng ta có thể dùng những ly nhựa nhỏ 1 bàn 10 ly, hoặc có thể dùng 1 khuôn tròn, 2 lần bán kính khoảng 20-30 cm, cao khoảng tầm 3-4 cm sau đó cắt thành 10 phần bởi nhau.

Nên nấu từng mẻ nhỏ tuổi và vừa

rau câu rất đơn giản bị đông vị vậy khi nấu bạn nên nấu từng mẻ nhỏ một không nên nấu vô số vì nếu như chẳng may nhiều người đang khuấy mà chạm chán va chạm gì hoặc các bạn bận một câu hỏi khác khi sẽ nấu thì hoàn toàn có thể sẽ có tác dụng hỏng cả nồi rau xanh câu như vậy sẽ khá tốn kém.

mong muốn với rất nhiều thông tin chia sẻ về tuyệt kỹ nấu rau câu giòn vừa rồi đã giúp chúng ta tự tin rộng khi làm bếp rau câu. Hãy hợp tác vào làm để có món rau câu ngon hết ý đãi các bạn nhé!