Video Ram cuốn

Ram cuốn cải là món ăn uống khá bắt đầu lạ so với nhiều người.

Bạn đang xem: Cách làm ram cuốn cải

Nhưng đối với người dân miền Trung, quan trọng đặc biệt ở thành phố Đà Nẵng thì đấy là món ăn uống vặt vô cùng thân thuộc và phổ biến. Món ăn uống có sự kết hợp rất dị giữa các chiếc ram được chiên vàng, giòn tan, cuộn một trong những lá cải xanh mướt với chấm ngập trong bát nước chấm, làm cho một hương vị vô cùng lôi cuốn. Những biểu đạt về món ram cuốn cải ngơi nghỉ trên đã cuốn hút được chúng ta chưa? giả dụ rồi thì nên cùng Món Ngon Miền Trung vào nhà bếp học giải pháp làm món ăn đặc sản nổi tiếng này ngay hiện thời nhé!

*

Có thể chúng ta quan tâm: Ram cuốn

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị


250 gram thịt heo2 trái trứng gà100 gram nấm mèo tai mèoLá lốt, ngò gai, hành láBánh tráng trườn bía, bánh tráng cuốnCà rốt, đu đủ xanhDưa leo, cải xanhGia vị: nước mắm, tiêu, tỏi, ớt, dầu ăn

Các cách thực hiện

Bước 1: thịt heo sau khoản thời gian mua về, chúng ta mang rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ rồi băm nhuyễn. Dưa loài chuột rửa sạch, thái thành miếng mỏng tanh dài. Cách 2: mộc nhĩ mèo mang ngâm vào nước khoảng chừng 20 – trong vòng 30 phút cho nở mềm rồi mang cắt vứt chân, cọ sạch, để ráo nước rồi băm nhuyễn. Bước 3: Hành lá, lá lốt, ngò gai rửa sạch, cho ra rổ nhằm ráo nước rồi băm nhỏ. Rau xanh cải vứt lá sâu, héo, rửa sạch mát từng lá. Cách 4: Cà rốt, đu đầy đủ gọt sạch mát lớp vỏ, cọ sạch, thái sợi chỉ nhỏ. Sau đó, mang lại chung vào trong 1 âu rồi mang đến 1.5 thìa coffe muối thuộc 2 thìa canh con đường vào trộn đều, ngâm khoảng 15 phút.Bước 5: cố đu đầy đủ và cà rốt cho bớt nước rồi tiếp tục đem dìm với chút giấm trong khoảng 30 phút. Sau đó, cố kỉnh ra để bát riêng.

Xem thêm: Top 20 Máy Sấy Hoa Quả Tủ Sấy Thực Phẩm Newsun Chất Lượng Giá Tốt #1 Vn

Cách 6: sẵn sàng một âu lớn. Sau đó, cho toàn bộ các nguyên vật liệu đã được chuẩn bị và sơ chế vào, bao gồm: thịt heo băm, mộc nhĩ mèo, hành lá, lá lốt, ngò gai, trứng gà, tỏi băm.Bước 7: cho nước mắm, tí đỉnh tiêu xay, muối, ớt vào hỗn hợp trên rồi trộn đều, để khoảng 15 – trăng tròn phút cho thấm gia vị. Cách 8: Trải bánh tráng bò bía rồi bỏ phần hỗn vừa lòng ở cách 3 vào và cuốn chắc chắn tay. Làm cho lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu thì dừng.Bước 9: chuẩn bị một chảo lớn, cho dầu vào có tác dụng ngập ½ chảo. Sau đó, đến lên bếp đung nóng rồi đến lần lượt từng miếng ram vào rán chín đều. Lưu lại ý: Trong quá trình rán, chúng ta nên trở ram rất nhiều đặn sẽ giúp đỡ cho miếng ram được vàng các và chín giòn hơn. Cách 10: khi thấy ram đã tiến thưởng đều, bạn dùng đũa gắp ra và mang đến vào một cái âu bao gồm lót báo tuyệt giấy thấm dầu.

*

Như vậy là bạn đã chuẩn bị kết thúc món ram cuốn lá cải rồi. Bây giờ, bạn dọn ram, cải xanh, đu đủ, cà rốt muối chua, dưa leo, bánh tráng cuốn ra và làm chén nước chấm là đã có thể mời mọi tín đồ thưởng thức. Lúc dùng, chúng ta cho miếng lá cải béo lên bánh tráng cuốn. Sau đó, tiếp tục cho ram, cà rốt, đu đủ muối chua, dưa leo vào rồi cuộn tròn với chấm nước mắm ăn uống kèm. Chúc bạn thực hiện thành công và trải nghiệm món ram cuốn cải ngon miệng!

Tham khảo thêm những công thức những món ngon trên Đà nẵng: click here