Các món ăn vặt từ bỏ phô mai luôn hấp dẫn tín món ăn hàng vày vị thơm mập đặc trưng. Thuộc docba.com.vn, demo tài cùng với 2 cách làm phô mai viên đơn giản để nhâm nhi mọi khi buồn miệng nhé. 


1. Phương pháp làm phô mai viên uống trà sữa

Chuẩn bị nguyên liệu

*
Nguyên liệu làm cho phô mai viên uống trà sữa12 miếng phô mai (có thể sử dụng phô mai con bò cười)70gr bột năng75gr đường xay150gr đường cát

Các bước thực hiện

Bước 1: Nặn viên phô mai

Cắt phô mai thành các miếng bé dại (mẹo để cắt dễ hơn, bạn có thể để ngăn đá từ 1 – 2 tiếng cho cứng hơn). Lăn viên phô mai sang một lớp đường bột, lúc lăn, các bạn dùng 3 đầu ngón tay nhẹ nhàng vo viên phô mai thành các hình tròn.Áo viên phô mai trên, để yên khoảng chừng 5 phút.Lăn qua lớp bột năng, liên tục để yên khoảng 5 phút nữa.

Bạn đang xem: Cách làm phô mai viên chiên

Bước 2: Luộc viên thạch

*
Sau lúc luộc chín vào nồi, vớt viên phô mai cho vô nước đá lạnhĐun sôi nồi nước, khi vẫn sôi thì hạ lửa nhỏ rồi cho viên phô mai vào luộc.Dùng vá khuấy hồ hết tay viên phô mai, tránh nhằm viên bám dính đáy nồi, luộc trong 5 phút cho đến khi lớp bột quanh đó chuyển thanh lịch trong suốt.Cho viên phô mai sẽ luộc chín, dìm trong đánh nước đá. 

Bước 3: Ướp thạch phô mai với nước đường

*
Ngâm viên phô mai với nước đường ít nhất 2 tiếngHòa 150gr đường cát cùng 150ml nước nóng, khuấy phần nhiều đến khi con đường tan.Ngâm viên phô mai vào nước đường, để ít nhất 2 tiếng, tốt nhất lúc nào bạn đề nghị dùng thì vớt ra.

Thành phẩm

*
Những viên phô mai dẻo dai cho vào trà sữa hoặc trà chanh nếu như thích

Từng viên thạch phô mai cùng với lớp bột dẻo dai, nhân bên phía trong mềm mịn, thơm mập vị phô mai khi ăn cực ngon. Bạn cũng có thể cho viên phô mai vào trà sữa, hồng trà hoặc ăn cùng với chè cũng khá thú vị.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Chua Sầu Riêng Tại Nhà, Dẻo Mịn Thơm Ngon, Cách Làm Sữa Chua Sầu Riêng

2. Biện pháp làm phô mai viên cừu giòn

Chuẩn bị nguyên liệu

*
Nguyên liệu có tác dụng viên phô mai chiên300gr phô mai viên mozzarella 100gr bột mì200gr bột rán xù2 trái trứng gàDầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế những loại nguyên liệu

*
Dùng cun cút đánh rất nhiều trứng gàDùng phới, đánh hầu hết 2 trái trứng gà. Cho 100gr bột mì cùng 200gr bột cừu xù ra từng đĩa riêng.Cắt phô mai thành các miếng vuông nhỏ tuổi khoảng 1 – 2 cm. Cho viên phô mai đã cắt vào ngăn đông, để khoảng chừng 30 – 40 phút.

Bước 2: Áo và rán phô mai viên

*
Áo viên phô mai qua bột mì cùng bột cừu xùĐem phô mai viên ra, lăn đều viên phô mai qua lớp bột mì, nhúng qua trứng gà và lăn qua bột rán xù.Chiên ngập hết dầu viên phô mai, chỉnh lửa vừa. Chiên đến lúc phô mai kim cương đều những mặt. 

Thành phẩm

*
Những viên phô mai chiên giòn rụm làm người nào cũng yêu thích

Những viên phô mai chiên theo đúng công thức sẽ có được lớp vỏ kế bên giòn rụm khi gặm vào, phía bên trong đó là nhân phô mai kéo sợi mập ngậy. Tuyệt kỹ ăn món này rất ngon là các bạn hay chấm cùng tương xí muội hoặc mayonaise hòa cùng tương ớt (tỉ lệ 1:1) đó.

Vậy là bạn đã có thể “bỏ túi” cho chính mình 2 giải pháp làm phô mai viên chiên giòn cùng mềm mịn phối kết hợp trà sữa. Đừng quên mua nguyên liệu tại Winmart hoặc tiện ích docba.com.vn để được tích điểm nhé!