Nếu bạn có nhu cầu đổi vị bữa ăn cho cả gia đình thì hủ tiếu khô quả là việc lựa lựa chọn lý tưởng. Món trộn này không chỉ hấp dẫn, ngon miệng mà lại vô thuộc tiết kiệm thời gian so với giải pháp làm hủ tiếu nước. Như thế nào hãy cùng vào nhà bếp với docba.com.vn trổ tài triển khai 3 cách làm hủ tiếu thô ngay nhé!


1. Biện pháp làm hủ tiếu khô thủy hải sản ngọt thơmCách thực hiện2. Hướng dẫn làm hủ tiếu khô xá xíu ngon miễn chêCách thực hiện3. Cách chế tao hủ tiếu thô Nam Vang với nước sốt đậm đàCách thực hiện4. Bí quyết làm món hủ tiếu khô đúng chuẩn5. Bí quyết làm nước nóng trộn hủ tiếu khô

1. Biện pháp làm hủ tiếu khô thủy hải sản ngọt thơm

*
Nguyên liệu làm cho hủ tiếu khô thủy sản cho 4 tín đồ ăn

Chuẩn bị nguyên liệu

Hủ tiếu khô: 300gXương ống: 400gNạc vai heo: 200gTôm tươi: 200gMực tươi: 200gGan heo: 100gTôm khô: 6 – 8 conMực khô: 1 bé nhỏCủ cải trắng: 1 củ nhỏCải cúc: 200gCà rốt: 1 củ nhỏTrứng cút: 10 quảTỏi băm: 1 muỗng canhSữa tươi: 100mlNước tương: 3 muỗng canhDầu hào: 1 thìa canhDầu ăn: 3 thìa canhGia vị thông dụng: phân tử nêm, muối, đường, bột ngọt, tiêu xay,…Dụng cụ: Dao, dao nạo, nồi, chảo, tô, kéo, rây lọc, vá,…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế xương ống cùng hầm xươngXương ống rửa sạch bên dưới vòi nước, nhằm ráo. Bắc nồi lên nhà bếp cùng 500ml nước đun cùng với lửa lớn.Nước sôi, bỏ phần xương ống vào chần qua 3 – 5 phút. Thấy bọt không sạch nổi lên bề mặt, tắt phòng bếp và vớt xương ống ra rửa lại vài lần với nước, nhằm ráo.Lấy nồi không giống bắc lên bếp, cho một lít nước thuộc phần xương ống vừa chần vào nầm với lửa nhỏ tuổi khoảng 60 phút.

Bạn đang xem: Cách làm nước sốt hủ tiếu khô

*
Xương ống được sơ chế sạch sẽ giúp đỡ món hủ tiếu khô ngon miệng hơnBước 2: Sơ chế các nguyên liệu khácTôm lột vỏ, vứt đầu và sợi chỉ lưng, rửa sơ với nước, nhằm ráo.Lấy ít muối cọ xát lên mặt phẳng mực 3 – 5 phút, cọ lại vài ba lần với nước sạch, nhằm ráo. Cần sử dụng dao khứa nhẹ những đường chéo trên bề mặt mực, thái thành từng khúc vừa ăn.Cho tôm với mực vào đánh ướp với cùng một muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng coffe tiêu xay, dùng đũa trộn đều, nhằm trong 15 phút đến thấm gia vị.Ngâm gan heo thuộc 100ml sữa tươi khoảng tầm 15 phút, rửa lại vài lần cùng với nước mang lại sạch, để ráo.
*
Công đoạn sơ chế các vật liệu khácLấy ít muối cọ xát lên bề mặt thịt nạc vai heo 3 phút, rửa lại 1 – 2 lần với nước sạch, nhằm ráo. Sử dụng dao băm nát thịt rồi cho vào tô ướp với cùng một muỗng coffe hạt nêm cùng 1 muỗng coffe tiêu xay, trộn đều, nhằm trong 15 – đôi mươi phút bỏ thịt ngấm gia vị.Bắc nồi lên nhà bếp với 300ml nước, mở lửa bự đun sôi. Mang đến 10 trái trứng cun cút vào luộc 8 – 10 phút mang lại chín, vớt ra, để nguội, lột vỏ.Củ cải trắng, củ cà rốt dùng dao nạo nạo quăng quật vỏ, cọ sạch, nhằm ráo, thái thành từng khúc nhỏ. Cải cúc bỏ ngọn, cọ sạch, nhằm ráo, thái khúc.Bắc nồi new lên bếp cùng 300ml nước, đun lửa phệ cho sôi. Mang lại 300g hủ tiếu khô vào chần sơ qua 3 phút, vớt ra, để ráo.Bước 3: Nướng khô mựcBắc chảo lên bếp, mang đến tôm khô, mực thô vào nướng bên trên lửa bé dại trong 5 phút. Khi thấy tôm với mực thô tỏa hương thơm thơm, giết thịt cũng săn lại thì tắt bếp, tạo ra dĩa. Sử dụng kéo giảm mực thô thành 4 phần.
*
Mực nướng thơm phức mũiBước 4: Ninh nước dùngCho toàn cục phần tôm khô, mực khô, cà rốt, củ cải white vào nồi nước sử dụng (nước hầm xương), đậy nắp hầm với lửa nhỏ tuổi thêm 60 phút.Tắt bếp, dùng rây lọc đem phần nước dùng, nghiền nhuyễn củ cải trắng, củ cà rốt qua rây vào nồi nước vừa lọc.Bắc nồi nước cần sử dụng lên nhà bếp đun cùng với lửa vừa 7 phút. Nước cần sử dụng sôi trở lại thì nêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 50% muỗng cà phê bột ngọt.Dùng vá hòn đảo đều rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.Bước 5: Luộc gan heo cùng cải cúcBắc nồi khác lên phòng bếp cùng 700ml nước, cho gan heo cùng 1 muỗng coffe hạt nêm vào luộc với lửa vừa khoảng chừng 10 – 15 phút.Gan heo chín, tắt bếp, vớt ra để nguội 5 phút, thái thành những lát mỏng mảnh vừa ăn.Bắc nồi new lên nhà bếp cùng 500ml nước giữ lửa lớn. Khi nước sôi cho cải cúc vẫn sơ chế vào luộc khoảng chừng 2 – 3 phút, tắt bếp. Cho cải cúc vào sơn nước lạnh lẽo 2 phút đến giòn, vớt ra, nhằm ráo.
*
Gan heo luộc chín, cải cúc chần sơBước 6: Xào tôm mực, giết mổ băm, làm cho dầu tỏiBắc chảo không giống lên bếp cùng 1 muống nêm canh dầu nạp năng lượng đun rét với lửa vừa. Dồn phần thịt nạc vai heo băm nát vào xào hồ hết 5 – 7 phút. Thấy làm thịt săn thì tắt bếp, đã tạo ra đĩa.Cũng cùng với chảo đó, cho 1 muỗng canh dầu ăn sâu vào đun cùng với lửa vừa. Cho tôm, mực đã được ướp trước đó vào hòn đảo đều khoảng 3 – 5 phút, tắt bếp, đã tạo ra đĩa.Lấy nồi khác bắc lên nhà bếp cùng 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn, giữ lửa vừa rồi cho 1 muỗng canh tỏi xay vào phi thơm.Nêm vào 3 muống nêm canh nước tương, 1 muống nêm canh dầu hào, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe hạt nêm và 100ml nước, hạ lửa nhỏ tuổi đun tự 3 – 5 phút.Khi đường tan, nước sốt sệt lại thì nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn, tắt bếp.Bước 7: trả thànhLần lượt cho vô tô hủ tiếu, tôm, mực, nạc vai, gan heo, trứng cút, cải cúc, 1 ít dầu tỏi lên phía trên là đã hoàn toàn có thể thưởng thức.
*
Món hủ tiếu khô thủy hải sản tự làm ngon không hề kém cạnh gì với những hàng quán

Món hủ tiếu khô hải sản tuy tất cả cầu kỳ một ít trong cách sản xuất nhưng thành phẩm luôn luôn rất thơm ngon và cực kì đáng với sức lực bỏ ra. Hủ tiếu mượt mềm, dai dai quyện với dầu tỏi đậm đà ăn sâu vào là mê ngay! chúng ta cũng có thể chuẩn bị thêm giá bán đỗ, hẹ để giảm bớt độ ngấy của món nạp năng lượng nhé!

2. Trả lời làm hủ tiếu khô xá xíu ngon miễn chê

*
Các loại nguyên liệu làm món hủ tiếu khô xá xíu

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt xá xíu: 200gThịt heo: 150gTôm khô: 10gHành tây: 1 củCà chua: 2 quảCần tây: 5 nhánhHành lá: 5 nhánhNgò rí: 5 nhánhGiá đỗ: 100gHẹ: 50gTỏi: 5 tépBột bắp: 2,5 muỗng canhNước tương: ½ thìa canhTương cà: 1 muỗng canhDầu hào: 2 muỗng canhDầu mè: 2 muỗng canhDầu ăn: 2 muỗng canhGia vị thông dụng: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm,…Dụng cụ: Dao, nồi, tô, thớt, thiết bị xay thịt,….

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuLấy không nhiều muối cọ xát lên bề mặt thịt heo 3 – 5 phút, cọ lại vài lần với nước sạch, nhằm ráo, thái nhỏ.Cà chua cọ sạch, nhằm ráo, thái phân tử lựu. Hành tây lột vỏ, thái múi cau.Giá đỗ, hẹ quăng quật bớt những phần dập úng, rửa vài lần với nước đến sạch, nhằm ráo. Hẹ thái khúc.Hành lá, ngò rí, bắt buộc tây vứt rễ, rửa sạch, nhằm ráo, thái khúc.Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Xá xíu cắt lát mỏng.
*
Sơ chế thịt cùng rau củBước 2: Xay làm thịt heoCho 150g thịt heo cùng 1 củ hành tây đã thái, 10g tôm thô vào sản phẩm xay xay ở tầm mức vừa khoảng 3 – 5 phút. Khi thịt nhuyễn mịn thì các bạn tắt máy, cho các thành phần hỗn hợp ra tô.Bước 3: nấu bếp sốt hủ tiếu khôBắc nồi lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu nạp năng lượng đun lửa vừa, mang lại 5 tép tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.Cho 2 trái cà chua đã thái phân tử lựu vào hòn đảo đều vào 3 phút. Cho thêm tiếp phần thịt heo vừa xay vào, hòn đảo 3 phút nữa.Thêm vào nồi 500ml nước, 2 muỗng coffe hạt nêm, ⅕ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng nhỏ canh đường, 2 muống nêm canh dầu mè, ½ muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng nhỏ canh tương cà. Cần sử dụng muỗng khuấy đều, nấu trong khoảng 5 – 7 phút đến sôi.Nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn, lấy chén bát pha loãng 2,5 muống nêm canh bột bắp cùng 50ml nước rồi đổ nhàn rỗi vào nồi nước sốt. Lúc nước nóng sánh mịn thì tắt bếp.
*
Nước nóng sánh sệt được nêm nếm vừa miệngBước 4: Trụng các nguyên liệuBạn bắc nồi lên phòng bếp cùng 500ml nước, đun lửa to cho sôi. Cho giá đỗ, hẹ, cần tây vào chần qua 1 – 2 phút, vớt ra, để ráo.Cho hủ tiếu vào trong nồi nước trụng trong khoảng 3 phút, vớt ra, nhằm ráo.

Xem thêm: Top 3 Cách Làm Món Thịt Vai Heo Làm Món Gì Ngon? 5 Món Từ Thịt Nạc Vai

 Bước 5: hoàn thànhCho giá chỉ đỗ, hẹ, đề nghị tây, hủ tiếu vừa trụng vào tô, cho nước sốt và bày phần giết thịt xá xíu vào, rắc thêm hành lá, ngò rí lên bề mặt.
*
Món hủ tiếu thô xá xíu hoàn hảo và tuyệt vời nhất từ màu sắc tới hương vị

Hủ tiếu khô thịt xá xíu gồm sự hài hòa và hợp lý giữa sợi hủ tiếu mềm dai quyện cùng với phần nước sốt thịt đậm đà và đúng là ngon “bá cháy”. Không hồ hết vậy ăn uống kèm với giá đỗ, hẹ, buộc phải tây để giúp đỡ giảm ngấy hay vời.

3. Cách bào chế hủ tiếu thô Nam Vang cùng với nước sốt đậm đà

*
Vào phòng bếp với tương đối đầy đủ các loại vật liệu làm món hủ tiếu thô Nam Vang

Chuẩn bị nguyên liệu

Xương ống heo: 1kgThịt nạc heo xay: 200gThịt đùi heo: 300gTim heo: nửa quảTôm tươi lớn: 300gTrứng cút: 10 quảCủ cải trắng: 2 củRau sống ăn kèm: giá chỉ đỗ, xà lách, rau củ thơm, rau nên taHành tím, tỏiGia vị: nước tương, dầu hào, đường, bột ngọt,…Dụng cụ: Dao, nồi, tô, thớt,….

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuXương ống heo cọ sạch, sử dụng dao chặt có tác dụng 4. Bắc nồi lên bếp, mang lại 500ml nước vào đun với lửa to đến khi sôi. Thả phần xương ống vào chần sơ 3 – 5 phút. Thấy bọt không sạch nổi lên, tắt bếp, vớt xương ống ra cọ với nước vài ba lần, nhằm ráo.Thịt nạc heo xay cho vô tô, ướp với cùng một thìa cafe hành tím băm, 1 chút muối, 1 thìa nước mắm, ⅓ thìa hạt tiêu, ¼ thìa bột ngọt trong vòng 15 phút. Bắc chảo lên bếp, cho phần thịt đã ướp trước đó vào xào chín.Trứng phắn luộc chín trong nồi nước sôi khoảng 10 phút, để nguội, lột vỏ. Tỏi bóc tách vỏ, giã nhuyễn, nhằm riêng. Tôm sơ chế sạch, bỏ đầu, chỉ lưng, hấp chín, tách bóc vỏ.
*
Sơ chế xương ống, trứng tếch và các vật liệu khácBước 2: Ninh xương làm cho nước lèoCho xương đã rửa sạch vào nồi cùng củ cải, 3 củ hành tím, 2 thìa muối bột hầm, 1 lít nước hầm trong vòng 1 – 2 giờ. Khi sôi thì vặn nhỏ lửa, cần sử dụng muôi gạn giảm phần bọt bong bóng cho nước dùng trong hơn.Cho giết mổ đùi heo cùng tim heo vào nồi nấu cùng. Tim heo chín cấp tốc hơn bắt buộc vớt ra trước rồi thực hiện vớt thịt đùi. Để nguội và thái lát mỏng. Bước 3: làm sốtBắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn, mở lửa vừa, cho 1 muỗng canh hành cùng tỏi băm vào phi thơm.Cho tiếp 1 thìa đường, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, nửa thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê bột ngọt, nửa bát nước hòn đảo đều rồi đun đến khi nước sốt hơi sệt là được.Bước 4: hoàn thành cách làm hủ tiếu phái nam Vang khôNấu 1 nồi nước sôi và đến hủ tiếu vào chần khoảng chừng 3 phút, vớt ra tô.Xếp thịt, tim, trứng cút, rau lên ở trên rồi chan thêm nước sốt là đã bao gồm ngay món hủ tiếu khô nam giới Vang tuyệt đỉnh rồi.
*
Hủ tiếu khô Nam Vang ngon ngây chết giả lòng người

Hủ tiếu khô nam giới Vang gồm sự hài hòa của không ít loại nguyên liệu tạo cho hương vị kỳ lạ miệng rất hấp dẫn. Sợi hủ tiếu mượt dai, thấm đẫm nước sốt đậm đà, dọn kèm với tỏi ớt ngâm chua sẽ khiến cho món ăn ngon hơn gấp bội. Chúng ta cũng có thể thêm gan heo, giết mổ xá xíu hay biến tấu với thủy hải sản tùy sở thích.

4. Bí quyết làm món hủ tiếu khô đúng chuẩn

4.1. Chọn thiết lập nguyên liệu

Xương ống nên lựa chọn loại còn tươi, gồm phần thịt màu đỏ, không bị xỉn color hay xuất hiện vết rạm đen, những đốm li ti bất thường nào trên bề mặt. Form size khoảng 2-3 đốt ngón tay.Chọn tôm bao gồm lớp vỏ trong suốt, núm lên cảm xúc tôm bao gồm lực, khỏe, búng đi được xa. Các khớp vỏ linh hoạt, đầu, thân tôm bám chặt.Mực ngon tất cả mắt sáng bóng, vào veo, nhìn rõ được bé ngươi, thân trắng đục, sờ vào thấy săn chắc, độ lũ hồi tốt.Nên chọn gan heo red color tươi, mặt phẳng trơn láng. Lúc ấn vào thấy mềm mịn, điếc mũi hôi tanh.Thịt heo tươi mới, thớ giết săn chắc, không tồn tại mùi lạ.Hủ tiếu khô và những loại nguyên vật liệu chế biến hóa khác chúng ta có thể tìm đến các cửa hàng, ẩm thực uy tín như VinMart, VinMart+ hoặc tiện lợi hơn là truy vấn app docba.com.vn để đặt hàng.
*
Mua nguyên vật liệu tươi sạch, đảm bảo an toàn chất lượng trên phầm mềm docba.com.vn

4.2. Chú ý khi chế biến

Ngoài bí quyết trần xương ống nhằm sơ chế, chúng ta cũng có thể dùng hỗn hợp muối cùng rượu trắng chà xát lên mặt phẳng 5 phút, rửa sạch lại 1 – gấp đôi với nước. Hoặc dìm xương ống trong nước vo gạo 15 phút, cọ lại cho đến lúc sạch là được.Lấy chỉ lưng tôm dễ dàng dàng bằng cách lật úp tôm xuống, gập vơi phần đầu theo hướng từ bên dưới lên. Dùng tay bóp nhẹ đẩy phần bẩn thỉu ra ngoài, núm vào phần nhơ bẩn đó để kéo tua chỉ ra.Sơ chế gan heo kế bên ngâm cùng với sữa rất có thể ngâm cùng với nước muối trộn loãng từ 1 – 2 tiếng đồng hồ hoặc giấm white 30 phút, rửa không bẩn với nước.Để phần nước dùng tất cả màu trong lưu giữ hớt bong bóng thường xuyên.
*
Thao tác rút chỉ tôm đơn giản, người nào cũng làm được

4.3. Giải pháp trụng hủ tiếu khô

Bắc nồi lên nhà bếp cùng 500ml nước, đun sôi với lửa lớn.Cho hủ tiếu khô vào trụng vào 3 phút cho sợi mềm, vớt ra tô.

5. Phương pháp làm nước nóng trộn hủ tiếu khô

Với món hủ tiếu khô, để thành phẩm thơm ngon không còn ý thì nên trộn kèm các loại nước sốt đúng chuẩn. Cách làm nước nóng này cũng khá đơn giản chỉ cách 2 bước.

Bước 1: Nguyên liệu 

3 muỗng nhỏ canh dầu ăn4 tép tỏi50ml nước tương35g đường cát1 muỗng canh giấm ăn100ml nước lọc/ nước dùng hủ tiếu chưa nêm nếmBột năngDầu mèDụng cụ: Chảo, chén nhỏ.
*
Nguyên liệu có tác dụng sốt trộn hủ tiếu khô

Bước 2: nấu bếp nước sốt

Tỏi bóc tách vỏ, băm nhuyễn, bỏ vào chảo dầu nóng lên phi vàng thơm.Cho nước tương, giấm, đường cát, nước lọc vào chảo khuấy đều.Hạ lửa vừa đun nước sốt sôi liu riu khoảng tầm 2 – 3 phút. Cho khoảng nửa muống nêm canh bột năng, 1 thìa nước thanh lọc vào chén nhỏ, khuấy các rồi đổ đàng hoàng vào chảo nước sốt.Cho thêm nửa muỗng nhỏ canh dầu mè vào khuấy mang đến đi nước nóng sánh đều, tắt bếp, đổ ra chén. 
*
Nước sốt có độ quánh và khôn cùng đậm vị, rất phù hợp với món hủ tiếu khô xuất xắc mì khô

Trên đấy là 3 cách làm hủ tiếu khô rất là đơn giản tuy thế độ thơm ngon thì bắt buộc nói là điểm 10 hóa học lượng! nhanh tay trổ tài để đem về sự bất thần cho người thân trong gia đình nhé! Đừng quên tải ngay phầm mềm docba.com.vn để buôn bán trực tuyến các vật liệu chế biến hóa món hủ tiếu khô đã được kiểm định chất lượng, có xuất xứ cụ thể nhé!