Hạt tiêu xanh rất tốt cho mức độ khỏe, phối hợp cùng nước mắm xịn sẽ khởi tạo thành món hương liệu gia vị cực ngon và bồi dưỡng cho mọi nhà. Món tiêu xanh ngâm mắm quan trọng được các phái mạnh yêu thích. Vậy thì tại sao bọn họ không tự làm một hũ tiêu xanh dìm mắm nhằm chiêu đãi các anh nhỉ! Ngư Quỳnh xin chia sẻ với bạn 3 phương pháp làm tiêu xanh ngâm mắm đơn giản dễ dàng mà lại khôn cùng ngon nhé!

*


Tiêu xanh ngâm trong nước mắm cốt

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

200 gr tiêu xanh ( Để dìm mắm ngon chúng ta chọn các loại tiêu xanh còn nguyên chùm, nguyên cuống, phân tử đều, tròn mẩy, bóng, hương thơm cay thơm tự nhiên và thoải mái nhé )

100 gr tỏi ( các bạn oder tỏi ta hoặc ngon hơn nữa thì chọn tỏi Lý đánh nhé )

500 ml nước mắm nam ngư ngon

Hũ, hộp nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy đậy

Bước 2: cách thực hiện


Trước tiên bạn rửa sạch tiêu xanh. Tiếp nối bạn thổi nấu một nồi nước sôi, trụng nhanh các chùm hạt tiêu qua nước sôi nhằm mục đích lưu lại sắc tố cho hạt tiêu xanh, vớt ra rổ nhằm ráo nước và hạt tiêu nguội. Lưu ý vì mình không tách hạt nên những lúc rửa chúng ta rửa kỹ trong các kẽ chùm, chỗ đó bám rất nhiều đất cát, nhớ rửa dịu tay để tránh tiêu bị rụng phân tử nhé !Tỏi bạn bóc vỏ, rửa không bẩn rồi thái thành những lát mỏng tanh mảnh .Tiếp đó, các bạn xếp lót một tờ tiêu xanh dưới mặt đáy hộp, xếp lên một tấm tỏi lên trên mặt rồi liên tục xếp một tấm tiêu, một lớp tỏi bởi vậy đến khi nguyên liệu gần đầy hũ. Chúng ta đổ nước mắm ngon bí mật mặt tiêu xanh, trả toàn có thể dùng một chiếc thìa ghém dịu tiêu để tiêu được chặt .

Bạn đang xem: Cách làm nước mắm tiêu

Bạn đóng chặt nắp, để vị trí khô thoáng tránh tia nắng trực tiếp từ mặt trời, sau khoảng 2 tuần là rất có thể lấy ra sử dụng được.

*


Tiêu xanh dìm mắm dấm

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

200 gr hạt tiêu xanh nguyên chùm

100 gr tỏi + ớt

Nước mắm ngon

Rượu trắng

Muối tinh

Hũ, hộp nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy

cách 2: biện pháp thực hiện

Trước tiên chúng ta rửa sạch tiêu xanh. Sau đó bạn nấu bếp một nồi nước sôi, trụng nhanh các chùm hạt tiêu qua nước sôi nhằm mục tiêu mục đích lưu lại sắc tố cho hạt tiêu xanh, vớt ra rổ để ráo nước với hạt tiêu nguội .Tỏi bạn tách bóc vỏ, ớt ngắt cuống rửa sạch.

Xem thêm: Cách Làm Xúc Xích Chiên Giòn

Nếu muốn bạn trả toàn có thể cắt nhỏ dại tỏi và ớt để nước ngâm có vị cay nhé !Phần đặc biệt quan trọng nhất là nấu bếp nước ngâm. Cách thực thi như sau : bạn pha dấm gạo cùng nước mắm theo tỷ suất 9 : 1, thêm một chút ít ít muối bột và con đường phèn rồi bắc lên khu nhà bếp nấu sôi. Khi nước dấm mắm sẽ sôi, chúng ta vớt sút bọt, khuấy phần đông đề con đường phèn tan rồi tắt nhà bếp, nhằm nguội .Tiếp đó, chúng ta xếp lót một tấm tiêu xanh dưới đáy hộp, xếp lên một tờ tỏi ớt lên trên mặt rồi liên tiếp xếp một tờ tiêu, một tấm tỏi bởi thế đến khi nguyên vật liệu gần đầy hũ. Các bạn đổ trường đoản cú từ tất cả hổn hợp nước ngâm đang nấu vào hũ sao cho kín đáo đầy hạt tiêu. Sau cùng là bít nắp và để tại nơi khô ráo, sau 2 tuần là hoàn toàn hoàn toàn có thể lấy ra ăn uống được .

*

Tiêu xanh ngâm mắm tỏi ớt

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

200 gr tiêu xanh nguyên chùm

50 gr tỏi

50 gr ớt

Nước mắm ngon

Hũ, vỏ hộp nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy đậy

cách 2: phương pháp thực hiện

Tiêu xanh bạn rửa sạch, trằn sơ qua nước sôi để giữ blue color tự nhiên của tiêu, vớt ra rổ để nguội .Tỏi chúng ta lột không bẩn vỏ, cọ sạch. Ớt ngắt quăng quật cuống, rửa sạch sẽ .Tiếp đó, chúng ta xếp lót một tấm tiêu xanh dưới mặt đáy hộp, xếp lên một lớp tỏi ớt lên phía trên rồi liên tục xếp một lớp tiêu, một tờ tỏi bởi thế đến khi nguyên liệu gần đầy hũ. Bạn đổ nước mắm vào hũ sao cho bí mật đầy phân tử tiêu. ở đầu cuối là đậy nắp và đặt tại nơi khô ráo, sau 2 tuần là trả toàn có thể lấy ra ăn được .Món tiêu xanh ngâm mắm dùng để chấm hay ăn kèm cơm nóng phần đông ngon ! Chúc bạn thành công xuất sắc xuất dung nhan với món ăn uống này nhé !