Nếu Thị Nở có tác dụng xiêu lòng Chí Phèo bằng bát cháo hành thì ngay trong bài viết này, docba.com.vn sẽ làm cho xiêu lòng bạn bằng 5 cách có tác dụng nước chấm bánh tráng cực ngon. Bánh tráng dẻo dẻo, dẻo dai chấm cùng những loại sốt đi kèm cực “dính”. Hãy thuộc docba.com.vn mày mò các loại “nước chấm thần thánh” chúng ta nhé!


1. Nước sốt me chấm bánh tráng2. Gia vị chấm sa tế cùng với tắc3. Nước để chấm sốt trứng cút4. Nước chấm sốt bơ5. Nước mắm chấm bánh tráng

1. Nước nóng me chấm bánh tráng

*
Nước sốt me khôn cùng dễ làm và tiết kiệm chi phí thời gian

Nguyên liệu

Me ngào chín: 300g.Ớt xay: 20g.Nước ấm.Gia vị: Dầu hào, nước mắm, con đường trắng.Rây lưới.

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm bánh tráng trộn

Các bước thực hiện

Đổ nước ấm vào 300g me ngào chín, cần sử dụng tay bóp nhẹ mang lại me tơi ra. Để me nở ra, ngâm me nội địa ấm khoảng chừng 15 đến trăng tròn phút.Dùng rây để lấy phần nước me cùng lọc quăng quật hạt.
*
Nước me chuẩn chỉnh là nước me sệt, gồm vị chua chua, ngọt ngọtCho nước me vào nồi, hoà cùng 200g mặt đường trắng, 30ml nước mắm, 1 thìa coffe dầu hào, ¼ thìa cà phê hạt nêm cùng ớt xay. Đun hỗn hợp với lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi, vặn nhỏ lửa lại, cần sử dụng thìa đảo nhẹ và đun đến lúc nước sốt keo lại thì tắt bếp.Đổ nước nóng ra chén bát và ăn với một ít bánh tráng xé nhỏ. Nước me chua chua, ngọt ngọt, tất cả một ít vị cay phủ quanh bánh tráng dẻo dẻo vô cùng kích mê thích vị giác.

2. Gia vị chấm sa tế cùng với tắc

Nguyên liệu

100g tắc. 15g muối bột tôm.20g tương ớt.5g ớt băm.5g ớt bột.20g hành lá.30g hành tím.10g đậu phộng.20g bơ lạt.10 trái trứng tếch luộc (có thể tăng sút tùy ý).10g đường.2 thìa súp dầu ăn.

Các cách thực hiện

Vắt tắc rước nước cốt, thanh lọc qua rây để quăng quật hạt. Bóc tách vỏ, rửa sạch mát hành tím, thái lát mỏng. Rang chín đậu phộng, bỏ vỏ, để nguội. Trứng cút lột vỏ, nhằm nguội.
*
Trứng cút tạo thành thêm độ mập cho món ănCho 2 thìa súp dầu ăn vào chảo, đun cho nóng rồi mang đến hành tím vào phi vàng, thơm. Vớt ra để riêng. Đổ hành lá vào chảo lúc dầu còn nóng để gia công dầu hành.Trộn số đông tất cả nguyên vật liệu gồm: nước cốt tắc, 50g đường, 20g tương ớt, 15g muối tôm, 5g ớt bột, 5g ớt băm.Rắc lên bề mặt sốt một ít hạt lạc rang, hành phi, một không nhiều bơ, trứng cút cắt đôi, tắc thái lát mỏng manh và dầu hành là đã kết thúc món sốt tắc chua chua, cay cay thơm sa tế.

Xem thêm: Cốt Truyện God Of War - God Of War Cốt Truyện Game

*
Màu sắc bắt mắt là giữa những điểm cộng của loại sốt này

3. Nước mắm chấm sốt trứng cút

Nguyên liệu

Trứng phắn luộc (số lượng tùy ý).Hành lá: 20g.Hành tím: 30gỚt băm: 5g.Ớt bột: 5g.Tương ớt: 20gTắc (quất): 10 trái.Dầu ăn: 2 thìa canh.Bơ lạt: 20g.Đậu phộng rang: 10gGia vị: muối hạt tôm, đường trắng.
*
Một số nguyên liệu cần thiết cho món sốt

Các bước thực hiện

Cắt song 8 trái tắc, rứa lấy nước. 2 quả còn sót lại thái lát mỏng.Hành tím cắt lát mỏng, phi tiến thưởng thơm cùng với dầu ăn. Vớt hành ra nhằm riêng, giữ lại phần dầu ăn.Hành lá cắt nhỏ, để vào bát. Phần dầu thừa bên trên còn nóng, rót vào làm cho mỡ hành.Khuấy hầu hết hỗn hợp tất cả mỡ hành, nước cốt tắc, tương ớt, đường,ớt băm, ớt bột và muối tôm.Cho một ít đậu phộng, bơ, hành phi, trứng cun cút luộc cắt đôi và vài miếng tắc thái mỏng mảnh lên tất cả hổn hợp trên là món sốt vẫn hoàn thành. 
*
Các mùi vị hoà cùng nhau với món nóng thơm bơ, bự trứng

4. Gia vị chấm sốt bơ

Nguyên liệu

Lòng đỏ trứng gà: 2.Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê.Dầu ăn: 150ml.Đường trắng, muối.Phới tấn công trứng.

Các cách thực hiện

Cho vào chén 2 lòng đỏ trứng, 15g đường trắng, ¼ thìa cà phê muối, 1 thìa coffe nước cốt chanh. Dùng phắn đánh trứng tiến công đều hỗn hợp theo một chiều cho khi các thành phần hỗn hợp được đều.Rót dầu ăn từ tự vào các thành phần hỗn hợp trứng. Vừa rót vừa đánh đầy đủ theo một chiều cho đến khi xong dầu ăn. Liên tục đánh đến khi tất cả hổn hợp sốt trứng sánh lại, mịn như bơ là xong món sốt. 
*
Màu bơ vàng ưa nhìn với vị mặn mặn của muối khiến cho dấu ấn riêng chan nước sốt

5. Nước mắm chấm bánh tráng

Nguyên liệu

1 muỗng cafe nước cốt chanh.4 muỗng coffe đường.5 muỗng cà phê nước mắm.6 muỗng cà phê nước lọc.Tỏi, ớt băm tuỳ ý.

Các bước thực hiện

Cho tỏi cùng ớt vào cối, giã nhuyễn. Tỏi lúc giã nhuyễn sẽ tăng thêm hương vị chan nước chấm hơn tỏi băm.Cho vào chén những nguyên liệu: tỏi, ớt, đường, bột ngọt. Rót nước ấm vào khuấy các đến khi mặt đường tan hết, bỏ vào 5 muỗng cafe nước mắm.Có thể nặn thêm 1 hoặc 2 miếng chanh phụ thuộc vào sở thích.
*
Nước mắm chua ngọt là nhiều loại nước chấm “huyền thoại”, đoạt được hầu hết tín đồ ẩm thực

Thông qua bài viết trên, docba.com.vn tin rằng bạn đã đủ xiêu lòng trước mọi cách có tác dụng nước chấm bánh tráng cực kì đậm đà hương thơm vị. Đừng quên tải tiện ích docba.com.vn hoặc mang đến ngay ẩm thực ăn uống VinMart để sở hữ những nguyên liệu chuẩn chỉnh sạch cho món ăn bạn nhé.