Lẩu luôn là sự việc lựa chọn số một cho bữa tiệc cuối tuần, một dở cơm để mái ấm gia đình quây quần bên nhau một trong những ngày giá gió. Làm bếp lẩu ko khó, nhưng làm sao để có một nồi lẩu ngon, đậm đà, tròn vị, cay cay thì không phải ai cũng biết. Hãy xem thêm những mẹo dưới đây bạn sẽ có tức thì một nồi lẩu ưng ý.

Bạn đang xem: Cách làm nồi lẩu ngon

Lựa chọn nguyên liệu, gia vị và kỹ thuật nấu

Điều kiện trước tiên để có nồi nước sử dụng thật trong, ngọt là bạn phải chọn nguyên vật liệu tươi, tiếp kia là bao gồm kỹ thuật sản xuất phù hợp. Chẳng hạn, với nước sử dụng gà với heo các bạn nên sử dụng xương hom với xương đuôi sẽ tương thích hơn nhằm nồi lẩu vừa ngọt vừa thơm, trong lúc nếu cần sử dụng xương đầu nấu vẫn hôi, không được ngon lắm. Đồng thời mỗi các loại nước dùng buộc phải gia vị đặc trưng, vì chưng đó tùy theo loại nguyên vật liệu mà có gia vị phù hợp kèm theo.

1. Lẩu gà

Muốn có nồi lẩu con gà ngon chúng ta phải đun nấu nước dùng bằng xương heo với xương gà, quán triệt thêm vị chua ngọt vì khi nhúng ngải cứu sẽ không còn ngon. Khi bào chế nước lẩu, bạn hãy nướng hành tím với gừng, đập dập bỏ vào. Nêm nếm gia vị, hạt nêm cho đủ miệng, thêm 1 - 2 cây sả, thơm, cà chua. ở đầu cuối thêm gói thuốc bắc và nấm mùi hương ngâm nở, sa tế, ăn cùng rau ngải cứu, rau củ muống, cải thảo.

*

2. Lẩu bò, heo

Cần bao gồm gừng, hành tím nướng, riềng, sả. Nước dùng bò không thể không có quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành tím. Hành cùng gừng nướng đến chín tuy thế không cháy vỏ (lớp vỏ đỏ của hành khô có tính năng làm nước dùng trong, màu đẹp), hoa hồi bẻ từng cánh, quế bẻ nhỏ, thảo quả đem hạt xoàn khô thơm, cần sử dụng khăn chà xát cho sạch, giã nhỏ dại rồi gói bởi vải sạch, bỏ vô nồi nước dùng. Trên nồi nước cần sử dụng bò thông thường có lớp mỡ để lưu lại nhiệt với giữ được mùi các tinh dầu thơm.

*

3. Lẩu thập cẩm

Loại lẩu này thì chưa hẳn cho thuốc bắc, ăn với rau muống, các loại rau cải. Cả hai các loại lẩu này đều hoàn toàn có thể ăn kèm thêm mộc nhĩ tươi.

*

4. Lẩu hải sản

Cần tất cả thơm, gừng, sả, nên tây, sa tế... Vị nạp năng lượng tuỳ theo mùi vị của từng gia đình. Lẩu thủy hải sản thường hơi cay, chua với ngọt. Cùng với lẩu cá, ngoại trừ xương heo ra chúng ta bỏ luôn luôn xương cá sẽ lọc giết vào. Cùng với nước lẩu này quán triệt sả cùng gừng nướng, mặc dù tăng vị chua đối với những một số loại khác. Cá sau khi lọc, thái lát, buộc phải ướp với gia vị, phân tử nêm, gừng, sả sẽ băm nhỏ. Khi chế vào trong nồi lẩu bỏ thêm rau thì là, ăn cùng rau cần, cải cúc, dọc mùng…

*

Thời gian đun

Để đun nấu nước lẩu ngon với trong, bạn hãy hâm nóng nước với một chút ít muối, mang đến xương vào trần cho đến lúc nước sôi bùng lại thì bỏ nước đó, thay bằng nồi nước khác. Mang đến xương vào để lửa to đến sôi lại nhanh, hạ nhỏ dại lửa cho sôi lăn tăn vài phút để bọt bong bóng cứng lại rồi hớt sạch. Đun sôi liu riu đến xương nhừ, nước lẩu ngẩm gần như gia vị.

Xem thêm: Cơm Tấm Gần Đây: Top Quán Cơm Sườn Gần Đây Nè, 10 Quán Cơm Tấm Ăn Đáng Đồng Tiền Ở Tp

Thời gian nấu các loại nước sử dụng tùy thuộc vào từng các loại nguyên liệu. Chẳng hạn, nước dùng gà cùng heo thường đun nấu 4 - 6 giờ, riêng rẽ nước dùng trườn thì ninh lâu hơn, tự 8 - 10 giờ. Nước sử dụng lẩu thủy sản không buộc phải đun vượt 45 phút, còn nếu không sẽ đục với chua. Với xương bò, độc nhất là xương ống, trước khi ninh đề xuất nướng với ánh nắng mặt trời cao thì nước dùng thơm, trong và ngon hơn.

Cách khắc chế nước dùng đục

Nếu không may nồi nước lấu của công ty bị đục, đừng vội băn khoăn lo lắng mà thử khắc phục bởi một vài phương pháp sau nhé:

- lòng trắng trứng đánh tan, bỏ vào nước sử dụng (lúc nguội), để lên trên bếp vừa đun vừa khuấy đều cho các vẩn đục bám hết vào trứng với vớt ra.

*

- Băm giết (nước sử dụng gì thì băm làm thịt ấy), trộn lòng trắng trứng, mộc nhĩ hương cho vào nước dùng nguội sẽ có tác dụng nước sử dụng vừa vào vừa ngon hơn.

- Nếu thổi nấu nước con gà bị đục, cho thêm tiếp xương con gà vào đun cũng làm cho nước trong và ngon hơn.

Chỉ với những mẹo đơn giản và dễ dàng trên là các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tự tay nấu cho chính mình một nồi lẩu ngon xuất xắc, đảm bảo ăn cho tới đâu hết tới đó. Áp dụng test đi nào, rất hiệu quả đấy.

Cùng tham khảo một vài món lẩu ngon rất ngon nhé!

*

Mua ngay Lẩu Cá Kèo Lá Giang đậm đà thơm ngon 

*

Mua ngay Lẩu nấm mèo Lá Giang Chay chua chua thơm thơm ngon không còn sẩy

*

Mua ngay Lẩu con kê Tứ Xuyên ấm người cho trời đông không lạnh

Chúc các bạn thành công!

Có thể chúng ta quan tâm:


*
tuyệt kỹ Giúp Nồi Nước Dùng không bị Đục, Cực thu hút Chế biến làm sao để nồi nước dùng không xẩy ra đục là cả một nghệ thuật. Hầu hết mẹo vặt sau để giúp bạn có một nồi nước sử dụng trong và ngon.
*
Lẩu Thái thủy hải sản chua cay cho ngày se giá Vào các ngày trời mưa tốt se lạnh, thưởng thức món lẩu thái thủy sản chua cay thì còn điều gì bằng nhỉ. Hương vị cay nồng, chua nhuốt nhuốt đầy kích say mê của món lẩu thái đã làm món ăn này trở yêu cầu rất quen thuộc thuộc so với biết bao người.
Những các loại rau dễ khiến độc khi dùng ăn lẩu Lẩu là món ăn quen thuộc với các người, nó luôn mở ra trong các bữa ăn, bàn tiệc gia đình. Lẩu hay ăn với với bún, rau các loại, hải sản... Vậy, các loại rau nào tương thích để nạp năng lượng lẩu và các loại rau nào không nên dùng khi ăn lẩu. Thuộc docba.com.vn giải đáp thắc mắc này nhé!