Món mứt dừa chanh dây không chỉ là đem tới mùi vị lạ lẫm giúp cho bạn cảm thấy ngon mồm hơn nhưng nó còn giúp khung người bạn bổ sung cập nhật được rất nhiều dưỡng chất bổ dưỡng nữa. 

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng thế giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học phương pháp làm món mứt dừa chanh dây này ngay lập tức nhé!

*
Món mứt dừa chanh dây mới mẻ và lạ mắt cho ngày Tết
Nguyên liệu có tác dụng món mứt dừa chanh dây mới lạ:1kg dừa bánh tẻ (dừa không thực sự non hoặc vượt già).0,5kg đường.3 – 4 trái chanh dây.

Bạn đang xem: Cách làm mứt dừa chanh leo

Cách làm món mứt dừa chanh dây new lạ:Các bước sơ chế với ướp dừa:

Bước 1:

Bước 2:

Sau đó bạn triển khai rửa sạch mát dừa bởi nước rét để thải trừ hết dầu dừa.Bạn rửa khoảng tầm 4 – 5 lần tiếp đến để ráo nước.

Bước 3:

Bạn mang đến lượng đường đã chuẩn bị vào ướp cùng rất dừa trong khoảng 2 tiếng.
*
Ướp dừa cùng đườngCác bước sên dừa:

Bước 1:

*
Cho dừa sẽ ngâm con đường và chanh dây vào chảo

Bước 2:

Bạn thực hiện sên dừa ở ánh sáng cao cho tới khi thấy lượng nước mặt đường cạn.Trong quá trình sên bạn phải hòn đảo nhẹ cùng khuấy dừa lên để những sợi dừa không bị nát và kết dính nhau.

Xem thêm: Top 10 Nhân Vật Nữ Anime Mạnh Nhất Trong Anime 2022, Top 10 Nhân Vật Nữ Trong Anime Mạnh Hơn Nam Chính

*
Sên dừa thuộc chanh dây

Bước 3:

Khi các bạn thấy nước con đường đã sệt và và cạn hơn vậy thì bạn cho nhỏ tuổi lửa. Bạn nhớ là vẫn phải tiếp tục đảo nhẹ dừa nhé.
*
Sên đến lúc đường vẫn cạn và bám vào chảo

Bước 4:

Tiếp tục hòn đảo và xới dừa, nếu như bạn cảm thấy dừa hơi ngả xoàn thì phải hạ nhiệt độ hoặc tắt nhà bếp nhưng vẫn nên đảo.
*
Sau một thời gian sên thì đường đã dần dần kết tinh

Bước 5:

Nếu chúng ta thấy con đường đã kết tinh nhưng lại sờ vào tua dừa vẫn thấy mềm và độ ẩm thì liên tiếp sên dừa ở tầm mức nhiệt phải chăng nhất.Khi thấy sợi dừa đã thật sự khô, các bạn tắt phòng bếp nhưng vẫn đảo để dừa được nguội hẳn.
*
Sên cho đến khi sợi dừa khô

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!